Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học QLNN hệ chính quy cho sinh viên khóa 14 (2013-2017) tại Cơ sở Học viện TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 26/6/ 2017, tại Học viện Hành chính Quốc gia Cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học QLNN hệ chính quy cho 589 sinh viên khoá 14 (2013-2017) với sự tham dự của NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phụ trách điều hành HVHCQG, TS. Lê Như Thanh – Phó Giám đốc Thường trực HVHCQG, PGS.TS Lê Thị Vân Hạnh – Phó Giám đốc HVHCQG phụ trách Cơ sở TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Văn Hậu – Trưởng Ban Đào tạo HVHCQG, ThS. Bùi Huy Tùng – Chánh Văn phòng HVHCQG, TS. Hà Quang Thanh – Thường trực HVHCQG cơ sở TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo và  cán bộ, giảng viên, nhân viên các đơn vị trực thuộc cơ sở Học viện, cùng 589 Tân cử nhân QLNN và đông đảo các bậc phụ huynh.

Bế giảng KS14 _ 1Đại biểu tham dự Lễ bế giảng

Bế giảng KS14 _ 2Quang cảnh Lễ Bế giảng

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ và Học viện Hành chính Quốc gia, NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, phụ trách điều hành Học viện Hành chính Quốc gia đã đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và người lao động tại Cơ sở Học viện trong công tác đào tạo và phục vụ đào tào tạo để có được kết quả hôm nay; chúc mừng và biểu dương kết quả đạt được của sinh viên khoá 14 cùng sự quan tâm, chăm sóc của các phụ huynh đối với các em sinh viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, mong muốn các em sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những cán bộ mẫn cán – xứng đáng là sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia – trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và nơi mình công tác.

Bế giảng KS14 _ 3NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế giảng

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Học viện, TS. Nguyễn Thế Tài – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết khoá học và công bố các quyết định công nhận cấp bằng tốt nghiệp Đại học QLNN hệ chính quy cho 589 sinh viên khóa 14 (2013 – 2017) và khen thưởng các sinh viên đạt thành tích cao. Theo đó, đây là khóa đào tạo Đại học QLNN hệ chính quy thứ 14 và là khóa đào tạo chuyên ngành thứ 6 với những thuận lợi cũng khó khăn chung cùng số lượng sinh viên đầu vào khá lớn 776 em được chia thành 06 lớp và sau 2 năm học đại cương cơ bản được chia thành 09 lớp thuộc các chuyên ngành Tổ chức và Quản lý nhân sự (03 lớp), Quản lý công (02 lớp), Thanh tra (02 lớp), Tài chính công (01 lớp) và Quản lý nhà nước về Xã hội (01 lớp). Sau thời gian 4 năm học với hơn 60 học phần và 202 học trình theo từng chuyên ngành, do nhiều lý do khác nhau nên số sinh viên còn theo học và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp và bảo vệ khóa luận cuối khóa là 607 sinh viên. Kết quả tốt nghiệp của sinh viên khóa 14 có 589/607 sinh viên được xét và cấp bằng tốt nghiệp (tỷ lệ 97,03%) và kết quả bảo vệ khóa luận có 86/87 sinh viên bảo vệ khóa luận đạt từ 5 điểm trở lên (tỷ lệ 98,85%), trong đó có 49/607 sinh viên đạt loại Giỏi (chiếm 8,32%), 456/607 sinh viên đạt loại Khá (tỷ lệ 75,12%), 84/607 sinh viên đạt loại Trung bình khá (tỷ lệ 13,83%) và không có sinh viên tốt nghiệp loại trung bình. Với kết quả đào tạo của khóa 14 qua 4 năm đào tạo này đã cho thấy những điểm nổi bật là chương trình khóa học được thực hiện đầy đủ, đúng kế hoạch, tiến độ (là khóa sớm nhất trong các khóa); quy trình tuyển sinh, tổ chức đào tạo, kiểm tra, thi, công nhận tốt nghiệp đảm bảo đúng các quy định; việc giải quyết chế độ, chính sách liên quan đến sinh viên khách quan và đúng quy định; tỷ lệ tốt nghiệp khá cao đã phản ánh đúng nỗ lực học tập của sinh viên và chất lượng giảng dạy của Học viện. Tuy nhiên, cũng bộc lộ những mặt hạn chế cần khắc phục như lịch học đôi lúc phải thay đổi do đội ngũ giảng viên phải đảm đương cùng một lúc nhiều loại hình giảng dạy; công đoạn chấm thi hết môn, xét học bổng, trợ cấp …đôi lúc còn chậm; triển khai đào tạo theo chuyên ngành vẫn còn những hạn chế nhất định; việc ứng dụng phần mềm quản lý công tác đào tạo vẫn vòn nhiều vướng mắc, nhất là khâu liên thông.

Bế giảng KS14 _ 4TS. Nguyễn Thế Tài báo cáo tổng kết khóa đào tạo

Với tình cảm sâu sắc và nghi thức trang trọng nhất, NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường, TS. Lê Như Thanh, PGS.TS Lê Thị Vân Hạnh, PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu và TS. Hà Quang Thanh đã thực hiện nghi lễ trao Giấy khen của Học viện Hành chính Quốc gia cho các sinh viên có thành tích học tập cao và trao bằng tốt nghiệp Đại học QLNN hệ chính quy cho các Tân cử nhân KS14.

Bế giảng KS14 _ 5NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường trao Giấy khen cho các sinh viên đạt loại Giỏi

Bế giảng KS14 _ 6NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân KS14

Bế giảng KS14 _ 7TS. Lê Như Thanh trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân KS14

Bế giảng KS14 _ 8PGS. TS Lê Thị Vân Hạnh trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân KS14

PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân KS14

PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân KS14

 

Bế giảng KS14 _ 9TS. Hà Quang Thanh trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân KS14

Thay mặt các Tân cử nhân khóa 14, em Trương Thị My My – Thủ khoa tốt nghiệp khóa 14 đã nói lời tri ân đến thầy cô, cán bộ, nhân viên cơ sở Học viện và cha mẹ đã dày công dạy giỗ, giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập để có được ngày hôm nay, đồng thời trao những đóa hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng đến Lãnh đạo HVHCQG.

Bế giảng KS14 _ 10Em Trương Thị My My –  Thủ khoa KS14 phát biểu tri ân thầy cô và cha mẹ

Bế giảng KS14 _ 11Và tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo HVHCQG

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân Đại học QLNN hệ chính quy khóa 14 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, phấn khởi và tràn đầy niềm vui.

Bế giảng KS14 _ 12Tiết mục Văn nghệ chào mừng

Bế giảng KS14 _ 13Tiết mục Văn nghệ chào mừng

Bế giảng KS14 _ 14Không khí bên ngoài nơi tổ chức Lễ bế giảng

Tin, bài: Phòng TT – TL – TV

Comments are closed.