Công đoàn Bộ phận Phân viện HVHCQG tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động “Vui hội Trăng rằm 2018” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, nhân viên và người lao động tại Phân viện

Hòa chung không khí của cả nước vui Tết Trung thu, chiều tối ngày 23/9/2018, Công đoàn Bộ phận phối hợp với Đoàn Thanh niên Phận viện HVHCQG tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động “Vui hội Trăng rằm 2018” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, nhân viên và người lao động tại Phân viện dưới sự chủ trì của TS. Mai Đình Lâm – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận và TS. Phạm Thị Thúy – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Bộ phận cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Bộ phận với sự tham gia đông đảo của các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, nhân viên và người lao động tại Phân viện cùng phụ huynh.

Mở đầu hoạt động “Vui hội Trăng rằm 2018”, thay mặt Công đoàn Bộ phận Phân viện, ThS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ phận Phân viện đã đọc Thư chúc Tết Trung thu năm 2018 của Chủ tịch nước CHXHCNVN Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước.

Vui hoi Trang ram 2018 _ 1ThS. Nguyễn Văn Thanh đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước

Để động viên khuyến khích các cháu có thành tích học tập tốt trong năm Công đoàn Bộ phận đã có những phần quà tặng cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu.

Vui hoi Trang ram 2018 _ 2Lãnh đạo Công đoàn Bộ phận Phân viện ặng quà cho các cháu có thành tích học tập tốt

Tiếp đó là hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng với các trò chơi tươi vui và bổ ích như:

Với “Gian hàng Hiệp sĩ môi trường” trước là hướng dẫn các cháu cách phân loại rác thải đúng cách và sau là thực hành phân loại rác thải, tự tay các cháu gấp các túi giấy và dán thông điệp bảo vệ môi trường lên túi giấy, cuối cùng là tự tay các cháu trồng và trang trí các chậu cây riêng cho mình.

Vui hoi Trang ram 2018 _ 3Hướng dẫn các cháu phân loại rác bảo vệ môi trường

Vui hoi Trang ram 2018 _ 4Các cháu tự trồng và trang trái chậu cây

Với “Gian hàng Ai thông minh hơn” nhằm giúp các cháu trải nghiệm phần mềm Kahoot và tham gia phần thi trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung về luật an ninh mạng, luật trẻ em, luật an toàn giao thông, luật bảo vệ môi trường.

Vui hoi Trang ram 2018 _ 5Gian hàng ai thông minh hơn

Gameshow ”Nhanh như chớp phiên bản nhí” với thể lệ gồm có 3 lượt chơi, mỗi lượt chơi là 10 thiếu nhi, trong đó mỗi lượt chơi các cháu trả lời 10 câu hỏi do BTC chuẩn bị sẵn, khi trả lời đúng các bạn sẽ được tiến lên 2 ô, trả lời sai các bạn sẽ lùi 1 ô, bước vào ô màu vàng may mắn các bạn sẽ được nhận 1 phần quà, bước vào ô màu đen các bạn sẽ phải lùi 1 ô, kết thúc mỗi lượt chơi sẽ chọn ra 1 bạn có thứ hạng cao nhất để nhận quà từ phía BTC.

Vui hoi Trang ram 2018 _ 6Các cháu tham gia gameshow ”Nhanh như chớp phiên bản nhí”

          Ngoài ra, còn có tiết mục ảo thuật giúp cho hoạt động “Lễ hội Trăng rằm 2018” thêm sinh động

Vui hoi Trang ram 2018 _ 7Tiết mục ảo thuật

Kết thúc “Lễ hội Trăng rằm 2018” là tiệc phá cỗ Trung thu và rước đèn Trung thu của các cháu xung quanh khuôn viên Phân viện.

Vui hoi Trang ram 2018 _ 8Quà tặng và cỗ Trung thu cho các cháu

Vui hoi Trang ram 2018 _ 9Các cháu rước đèn Trung thu

Để có được sự thành công của chương trình “Lễ hội Trăng rằm 2018” thì ngoài sự hiện diện của các cháu thiếu niên, nhi đồng và sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Bộ phận thì có vai trò quan trọng cùng  sự chuẩn bị và điều phối các hoạt động của Đoàn Thanh niên Phân viện.

Vui hoi Trang ram 2018 _ 10Chụp ảnh lưu niệm với các bạn đoàn viên Thanh niên Phân viện phối hợp tổ chức các hoạt động “Lễ hội Trăng rằm 2018”

“Lễ hội Trăng rằm 2018” tại Phân viện HVHCQG tại TP. Hồ Chí Minh khép lại trong niềm vui phấn khởi hiện trên nét mặt của các cháu thiếu niên, nhi đồng tham dự và để lại những dấu ấn tốt đẹp./.

Phòng NN-TH và TT-TV

Comments are closed.