Hoàn thành tổ chức kỳ thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính đợt 3 năm 2016 – 2017 tại Học viện Hành chính Quốc gia Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

Theo kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, từ ngày 10 – 11/12/2017,  Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức kỳ thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính đợt 3 năm 2016 – 2017 tại Cơ sở Học viện TP. Hồ Chí Minh cho các đối tượng là viên chức của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc 29 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam và một số Bộ, Ngành đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, việc ôn tập và phổ biến quy chế thi cho các đối tượng dự thi cũng đã được thực hiện và sáng 9/12/2017, Lễ khai mạc kỳ thi cũng đã chính thức được tổ chức với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Duy Thăng – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, TS. Đặng Xuân Hoan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng thi; TS. Hà Quang Thanh – Thường trực Cơ sở Học viện tại TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo một số Vụ thuộc Bộ Nội vụ, Khoa, Ban của Học viện, đại diện Bộ Công an (A83, A71), Công an Quận 10 và các thành viên trong Hội đồng, thành viên Tổ giúp việc cho Hội đồng cùng hơn 400 thí sinh tham dự Kỳ thi này.

Hoàn thành tổ chức thi nâng ngạch 2017 _ 1Toàn cảnh Lễ khai mạc kỳ thi tại Cơ sở Học viện TP.HCM

Hoàn thành tổ chức thi nâng ngạch 2017 _ 2Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, thừa ủy quyền của Hội đồng thi nâng ngạch, ThS. Bùi Huy Tùng – Chánh Văn phòng Học viện, Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi đã công bố Quyết định của Bộ Nội vụ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thi thăng hạng viên chức hành chính làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2016 – 2017; Quyết định thành lập Hội đồng thi, Ban Coi thi và Ban Giám sát kỳ thi.

Hoàn thành tổ chức thi nâng ngạch 2017 _ 3ThS. Bùi Huy Tùng công bố Quyết định có liên quan đến kỳ thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Đặng Xuân Hoan đã chào mừng các thí sinh về dự kỳ thi và nhấn mạnh nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức là một trong những nền tảng quan trọng để hướng tới mục tiêu tạo lập cơ cấu công chức, viên chức phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm, yêu cầu công việc. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Nội vụ về sự quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi cho Học viện Hành chính Quốc gia và đề nghị các thành viên Hội đồng tập trung cao nhất mọi nỗ lực để tổ chức thực hiện thành công kỳ thi này với kết quả cao nhất.

Hoàn thành tổ chức thi nâng ngạch 2017 _ 4TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Kỳ thi

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã lưu ý tính chất của kỳ thi có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân mỗi công chức, viên chức trên con đường chức nghiệp của mình và hình thức thi cũng mang tính công bằng với yêu cầu tối thiểu thí sinh phải đạt từ 55 điểm trở lên từng môn thì đạt thăng hạng. Đồng thời, yêu cầu Hội đồng thi và các thí sinh tuân thủ các quy định để đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc và đúng pháp luật của kỳ thi.

Hoàn thành tổ chức thi nâng ngạch 2017 _ 5Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc

Do tính chất quan trọng của kỳ thi nên công tác chuẩn bị đã được Cơ sở Học viện chuẩn bị chu đáo từ khâu cơ sở vật chất, tiếp sinh, sự phối hợp của các bộ phận hữu quan để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra theo đúng quy định.

Hoàn thành tổ chức thi nâng ngạch 2017 _ 6Công tác tiếp sinh của Kỳ thi nâng ngạch

Kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính đợt 3 năm 2016 – 2017 các thì sinh phải qua thi tuyển 4 môn (gồm Kiến thức chung; Chuyên môn, nghiệp vụ; Tin học và Ngoại ngữ).

Theo đó, qua 2 ngày tổ chức, Kỳ thi nâng ngạch tại Cơ sở Học viện đã diễn ra nghiêm túc và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tin, bài: Phòng TT-TL-TV

Comments are closed.