Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2019 và đề ra nhiệm vụ Quý II/2019 của BCH Công đoàn Bộ phận Phân viện HVHCQG tại TP. Hồ Chí Minh

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Học viện Hành chính Quốc gia, sáng ngày 06/5/2019, Hội nghị BCH Công đoàn Bộ phận Phân viện HVHCQG tại TP. Hồ Chí Minh (mở rộng) sơ kết công tác Quý I/2019 và đề ra nhiệm vụ Quý II/2019 được tổ chức dưới sự chủ trì của TS. Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận. Tham dự Hội nghị có TS. Hà Quang Thanh – Bí thư Đảng ủy Bộ phận, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện tại TP. Hồ Chí Minh và các Tổ trưởng Tổ Công đoàn và Tổ Nữ công.

Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 1Toàn cảnh Hội nghị BCH Công đoàn Bộ phận Phân viện mở rộng

Thay mặt BCH Công đoàn Bộ phận Phân viện HVHCQG tại TP. Hồ Chí Minh, TS. Mai Đình Lâm đã có báo cáo đánh giá tình hình hoạt động trong Quý I/2019 và dự kiến nhiệm vụ Quý II/2019 và phong trào thi đua năm 2018 của Công đoàn Bộ phận. Theo đó, theo chức năng, nhiệm vụ mới của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh cơ cấu tổ chức của Công đoàn bộ phận đã được kiện toàn và đi vào ổn định, các Tổ Công đoàn cũng đã kiện toàn nhân sự lãnh đạo Tổ Công đoàn, Tổ Nữ công theo đề án nhân sự được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, Công đoàn Bộ phận triển khai ngay nhiệm vụ được giao như phối hợp với Đảng ủy Bộ phận và chính quyền tổ chức triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) và Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 theo hình thức trực tuyến với đông đảo đoàn viên tham gia; Phối hợp với các Tổ Công đoàn kịp thời giúp đỡ hỗ trợ cho 06 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019 và tổ chức thăm hỏi cho 10 đoàn viên và gia đình có việc hiếu, việc hỷ, ốm đau với tổng số tiền 6.100.000đ; Đoàn viên Công đoàn Bộ phận đã tham gia đóng BHXH, BHYT đầy đủ, đúng thời gian theo quy định; Triển khai cho toàn thể đoàn viên đăng ký làm thẻ Công đoàn với 147/153 người đăng ký; Phối hợp với chính quyền thăm và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam đối với công đoàn viên đang công tác trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, Công đoàn Bộ phận phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức các hoạt động dã ngoại cho chị em tham quan khu du lịch Tre Việt – Đồng Nai với sự tham dự của  đông đảo chị em nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhận được sự hỗ trợ kinh phí của Ban Giám đốc Học viện cùng các nguồn xã hội hóa. Đặc biệt, từ nguồn hỗ trợ của Giám đốc Học viện và huy động khác đã hỗ trợ trang bị cho mỗi chị em 01 bộ quần áo dài vào dịp 8/3 này; Ban Nữ công đã thực hiện công tác tuyên truyền vận động chị em tham gia học tập chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của nhà nước; vận động nữ CBCCVCLĐ thực hiện chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3, nuôi dạy con tốt, không vi phạm an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội khác.

Về nhiệm vụ Quý II/2019, công tác Công đoàn và phong trào thi đua của Công đoàn Bộ phận tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như Triển khai các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên.; Tuyên truyền kỷ niệm 44 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và Quốc tế Lao động 1/5; Tuyên truyền kỷ niệm 129  năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018); Tổ chức các hoạt động Tết Thiếu nhi cho con CB-VC và NLĐ của Phân viện; Đặc biệt là tổ chức tham gia các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Học viện được tổ chức tại Hà Nội.

Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 2TS. Mai Đình Lâm – báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Bộ phận và Ban Giám đốc Phân viện, TS. Hà Quang Thanh đã đánh giá cao sự đóng góp của Công đoàn Bộ phận trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động và làm tốt chức năng của tổ chức Công đoàn theo Điều lệ của mình, Công đoàn Bộ phận  đã cùng với chính quyền chăm lo đời sống của người lao động, đồng thời cũng đề nghị Công đoàn Bộ phận tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Nhân dịp này TS. Hà Quang Thanh cũng thông báo một số chủ trương, chính sách mới của Học viện và Phân viện có liên quan đến đoàn viên Công đoàn và người lao động trong thời gian tới.

Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 3TS. Hà Quang Thanh phát biểu chỉ đạo

Thừa ủy quyền của Công đoàn cấp trên, ThS. Nguyễn Văn Thanh – Ủy viên BCH Công đoàn Bộ phận đã công bố các quyết định khen thưởng của Công đoàn cấp trên đối với tổ chức Công đoàn Bộ phận và một số đoàn viên Công đoàn đã có thành tích trong công tác Công đoàn năm 2018. Theo đó, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Công đoàn Bộ Nội vụ tặng Giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích toàn diện về các mặt, 02 cá nhân có thành tích về Văn hóa – Thể thao và 01 cá nhân về Giỏi việc nước đảm việc nhà.

Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 4ThS. Nguyễn Văn Thanh công bố các quyết định khen thưởng

Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 5TS. Hà Quang Thanh trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam
Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 6TS.
Hà Quang Thanh trao Giấy khen của Công đoàn Bộ Nội vụ cho các cá nhân

Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 7TS. Mai Đình Lâm trao Giấy khen của Công đoàn Bộ Nội vụ cho các cá nhân

Hội nghị sơ kết công tác Quý I 2019 _ 8

PCT Công đoàn Bộ phận Phan Công Khanh trao Giấy khen của Công đoàn Bộ Nội vụ cho cá nhân

Hội nghị BCH Công đoàn Bộ phận Phân viện HVHCQG tại TP. Hồ Chí Minh Sơ kết công tác Quý I/2019 diễn ra nghiêm túc trong không khí vui tươi và phấn khởi./.

 Tin bài: Phòng NN-TH&TT-TV

Comments are closed.