Tập huấn công tác Phòng cháy và chữa cháy lần thứ 1 năm 2017 tại Cơ sở Học viện Hành chính Quốc gia khu vực miền Trung

Nhằm thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy trong cơ quan và nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị, ngày 18 tháng 7 năm 2017 Cơ sở Học viện Hành chính Quốc gia khu vực miền Trung phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy cho toàn thể cán bộ Cơ sở Học viện.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ Cơ sở Học viện đã được cung cấp các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy đặc biệt là các kỹ năng, kỹ thuật cần thiết để xử lý khi có các tình huống cháy nổ xảy ra. Lớp học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, các cán bộ đã nhiệt tình tham gia thảo luận tìm ra các phương án tối ưu để xử lý các tình huống cháy nổ do các giảng viên đưa ra nhằm củng cố thêm các kỹ năng PCCC và thoát hiểm. Trong phần thực hành, đội phòng cháy chữa cháy Cơ sở Học viện đã được tập huấn cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy như cách tháo lắp vòi chữa cháy, bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, xử lý nhanh các tình huống có cháy xảy ra.

Buổi tập huấn là dịp để cho cán bộ Cơ sở Học viện củng cố kiến thức, kỹ năng cũng như nâng cao trách nhiệm của bản thân đối với công tác PCCC cho gia đình và cơ quan. Quá đó có thể chủ động ứng phó khi có sự cố cháy nổ nhằm phòng tránh các thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Một số hình ảnh:

Thượng Tá Đào Xuân Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lớp tập huấn

Thượng Tá Đào Xuân Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lớp tập huấn

Đ/c Phan Văn Quý hướng dẫn cách vận hành rãi dây, ráp vòi phòng cháy, chữa cháy

Đ/c Phan Văn Quý hướng dẫn cách vận hành rãi dây, ráp vòi phòng cháy, chữa cháy

Đ/c Phan Văn Quý hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Đ/c Phan Văn Quý hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Các học viên thực hành dập lửa

Các học viên thực hành dập lửa

Bộ phận Thông tin – Thư viện

Comments are closed.