Bế giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương khóa I và II năm 2018 tại tỉnh Bình Định

Sáng ngày 9 tháng 3 năm 2019, Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương khóa I và II năm 2018 tại tỉnh Bình Định.

Đến dự Lễ bế giảng, về phía tỉnh Bình Định có đồng chí Nguyễn Giờ, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế cùng cán bộ, giảng viên và các học viên tham gia lớp học.

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương khóa I và khóa II năm 2018 tại tỉnh Bình Định có 68 học viên, trong đó lớp khóa I có 40 học viên, lớp khóa II có 28 học viên tham gia là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở và tương đương; Tỉnh ủy viên. Trong quá trình học tập trên lớp, các học viên được truyền đạt 12 chuyên đề và báo cáo chuyên đề …Học viên thực hiện 02 bài kiểm tra, 01 bài viết đề án cuối khóa trong quá trình học tập tại lớp và đi thực tế để tìm hiểu thực tiễn QLNN tại các địa phương. Với nội dung chương trình bồi dưỡng của khóa học tập trung bổ sung, cập nhật kiến thức cần thiết, hiện đại và thực tiễn về lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương; Trang bị một số kỹ năng cơ bản cần có trong lãnh đạo, quản lý để giúp cho đội ngũ lãnh đạo cấp sở và tương đương sử dụng có hiệu quả các phương pháp cần thiết, nhận thức rõ hơn vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cấp sở và vai trò của lãnh đạo cấp sở trong bộ máy hành chính nhà nước, góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức trong thực thi công vụ của mình. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên khóa I được đi thực tế tại tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng được Lãnh đạo Sở kế hoạch và đầu tư, Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam báo cáo về tình hình quản lý nhà nước của tỉnh và phương hướng những năm tiếp theo của tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, đoàn nghiên cứu thực tế đã được thăm và làm việc tại Trung tâm Hành chính tập trung thành phố Đà Nẵng, Nhà máy lắp ráp Ô tô Trường Hải, Cảng Chu Lai… Các học viên khóa II được đi nghiên cứu tại tỉnh Kom Tum, được đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kom Tum và các Sở, ban, ngành liên quan trao đổi về kinh nghiệm quản lý nhà nước, phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là công tác quản lý nhà nước về tôn giáo và dân tộc của tỉnh Kom Tum và tìm hiểu tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Qua chuyến đi thực tế lần này, các học viên đã gặt hái cho bản thân những kiến thức thực tiễn, đúc rút kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho công tác chuyên môn của bản thân cũng như phục vụ cho con đường chức nghiệp của mình.

Phát biểu tại buổi Lễ bế giảng, NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học. Đồng thời ghi nhận tinh thần trách nhiệm, cố gắng của đội ngũ học viên trong đảm bảo thời gian, chất lượng buổi học; sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên và công tác tổ chức lớp nghiêm túc, chặt chẽ của cán bộ, quản lý tham gia phục vụ khóa học. Đội ngũ cán bộ cấp sở và tương đương là đội ngũ có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quản lý nhà nước ở các lĩnh vực. Hy vọng  qua khóa học các học viên trở lại cơ quan công tác của mình, vận dụng sáng tạo những kiến thức được học để hoàn thiện quá trình điều hành, quản lý đơn vị, góp phần xây dựng các chính sách hợp lý, hiệu quả, hướng đến cải cách nền hành chính nhà nước trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển.

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương khóa I và khóa II năm 2018 tại Bình Định đã thành công tốt đẹp với kết quả học tập cuối khóa 100% học viên được Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

 Một số hình ảnh của buổi lễ:

NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu bế giảng khóa học

NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu bế giảng khóa học

TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế báo cáo tổng kết khóa học

TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế báo cáo tổng kết khóa học

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

Dương Lê Nguyên Hiền

Comments are closed.