Khai giảng hai lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2022 tại tỉnh Quảng Bình

Thực hiện Quyết định số 1471/QĐ-HCQG và Quyết định số 1472/QĐ-HCQG,  chiều 16/5/2022, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế long trọng tổ chức Lễ khai giảng 02 lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2022 tại tỉnh Quảng Bình theo hình thức trực tuyến tại Phân viện Học viện tại TP.Huế.

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới có đồng chí Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung Tâm của Bệnh viện; về phía Học viện Hành chính Quốc gia có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế, lãnh đạo các đơn vị thuộc Phân viện, cùng các viên chức, giảng viên Phân viện Học viện tại TP.Huế. Và đặc biệt, tại buổi Lễ có sự hiện diện đông đủ 120 học viên của 02 lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng A và B, là các đồng chí đang giữ chức vụ trưởng phòng, phó trưởng phòng và cán bộ được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo cấp phòng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Phân viện Học viện tại TP. Huế tổ chức buổi lễ trên hệ thống trực tuyến Microsoft Teams, các đại biểu và các học viên tham dự buổi Lễ tại các điểm cầu trực tuyến.

ThS.Đặng Văn Minh - Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Phân viện Học viện tại TP.Huế công bố Quyết định liên quan đến lớp học

ThS.Đặng Văn Minh – Trưởng phòng, Phòng Tổ chức – Hành chính Phân viện Học viện tại TP.Huế công bố Quyết định liên quan đến lớp học

Sau phần chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, ThS. Đặng Văn Minh –  Trưởng phòng, Phòng Tổ chức – Hành chính, Phân viện Học viện tại TP.Huế đã công bố Quyết định số 1471/QĐ-HCQG và Quyết định số 1471/QĐ-HCQG  ngày 16 tháng 5 năm 2022 của Giám đốc Học viện về việc tổ chức 02 lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2022 tại tỉnh Quảng Bình (Lớp A, Lớp B). Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 16/5/2022 và dự kiến sẽ kết thúc thời gian học vào ngày 01/7/2022, với nội dung chương trình học được thiết theo Quyết định số 1037/QĐ-BNV ngày 26/11/2019 của Bộ trưởng Nội vụ gồm: 09 chuyên đề giảng dạy, 03 chuyên đề báo cáo và hướng dẫn viết tiểu luận, chia thành các phần chính: Phần 1: Kiến thức và kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng; Phần 2: Báo cáo kinh nghiệm thực tế. Quá trình giảng dạy và học tập của Lớp được thực hiện trên hệ thống trực tuyến Microsoft Teams. Học viên của Lớp phải tuân thủ các quy chế về bồi dưỡng do Học viện Hành chính Quốc gia quy định; cuối khóa học những học viên đủ điều kiện sẽ thực hiện 01 bài kiểm tra, 01 bài tiểu luận về tình huống quản lý nhà nước trong lĩnh vực mình đang công tác.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển - Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế phát biểu khai giảng khóa học

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước, cải cách hành chính, kiến thức về hội nhập và các kỹ năng thực thi công việc để phục vụ công dân, tổ chức ngày càng tốt hơn. Đặc biệt trong thời đại bùng nổ thông tin, cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng… thì việc cập nhật kiến thức là vô cùng cần thiết. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển bày tỏ mong muốn các học viên hãy luôn ý thức mục đích của việc tham gia lớp bồi dưỡng là cơ hội để mình bổ sung những kiến thức và kỹ năng nhằm nâng cao năng lực công tác của bản thân. Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế cũng đề nghị, mặc dù học tập trên môi trường trực tuyến nhưng mỗi học viên phải có ý thức trách nhiệm cao tham gia phát biểu, trao đổi trong quá trình học và nghiêm túc thực hiện các quy chế của Học viện Hành chính Quốc gia và Phân viện Học viện tại TP.Huế.

Đ/c Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đ/c Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cảm ơn sự phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của Phân viện Học viện tại TP.Huế đã tạo điều kiện tổ chức 02 lớp bồi dưỡng này tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, giúp các học viên vừa học vừa giải quyết công việc tại cơ quan, đơn vị vừa bổ sung, cập nhật kiến thức và đảm bảo các yêu cầu về trình độ theo quy chuẩn. Đồng chí Nguyễn Đức Cường cũng đề nghị các học viên cần khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc, chuẩn bị tốt các điều kiện về máy móc, đường truyền internet để tham gia lớp học đầy đủ, chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, của lớp học một cách nghiêm túc, tiếp thu những nội dung chuyên đề đã được các giảng viên truyền đạt, mạnh dạn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những bất cập trong hoạt động thực tiễn để nâng cao nhận thức hiểu biết, quản lý lãnh đạo lên một tầng mới, tích lũy kinh nghiệm để áp dụng vào công việc của mình từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cơ quan, đơn vị của Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Đồng chí Lê Mạnh Hà – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp đại diện cho các học viên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đồng chí Lê Mạnh Hà – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp đại diện cho các học viên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Cuối buổi Lễ, đồng chí Lê Mạnh Hà – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp, đại diện học viên của 02 lớp đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bệnh viện đã tạo điều kiện để các học viên tham gia khóa bồi dưỡng do một đơn vị có chất lượng giảng dạy hàng đầu là Học viện Hành chính Quốc gia; cám ơn Ban Giám đốc Học viện, Phân viện Học viện tại TP.Huế, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy và cam kết các học viên tham gia khóa học sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế để lớp học diễn ra đạt hiệu quả tốt nhất./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

5

Đại biểu tại điểm cầu Phân viện Học viện tại TP.Huế thực hiện nghi thức chào cờ

Đại biểu tại điểm cầu Phân viện Học viện tại TP.Huế thực hiện nghi thức chào cờ

ThS. Trần Thị Thúy Loan – Phòng Tổ chức - Hành chính điều hành buổi Lễ Khai giảng

ThS. Trần Thị Thúy Loan – Phòng Tổ chức – Hành chính điều hành buổi Lễ Khai giảng

8

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Tin bài: Phòng NN-TH & TT-TV

Comments are closed.