Khai giảng hai lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa I và II năm 2022 tại tỉnh Bình Định

Thực hiện Quyết định số 1467/QĐ-HCQG và Quyết định số 1468/QĐ-HCQG, sáng ngày 17/5/2022, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế long trọng tổ chức Lễ Khai giảng 02 lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa I và II năm 2022 tại tỉnh Bình Định theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, có đồng chí Lê Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; về phía Học viện Hành chính Quốc gia có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế, lãnh đạo các đơn vị thuộc Phân viện, cùng các viên chức, giảng viên Phân viện Học viện tại TP.Huế. Và đặc biệt, tại buổi Lễ có sự hiện diện đông đủ học viên của 02 lớp khóa I & khóa II với 159 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định. Phân viện Học viện tại TP. Huế tổ chức buổi Lễ trên hệ thống trực tuyến Microsoft Teams, các đại biểu và các học viên tham dự buổi Lễ tại các điểm cầu trực tuyến.

ThS. Đặng Văn Minh - Trưởng phòng, phòng Tổ chức - Hành chính,  Phân viện Học viện tại TP.Huế công bố các Quyết định tổ chức lớp học

ThS. Đặng Văn Minh – Trưởng phòng, phòng Tổ chức – Hành chính, Phân viện Học viện tại TP.Huế công bố các Quyết định tổ chức lớp học

Sau phần chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, ThS. Đặng Văn Minh – Trưởng phòng, Phòng Tổ chức – Hành chính thuộc Phân viện Học viện tại TP.Huế đã công bố Quyết định định số 1467/QĐ-HCQG và Quyết định định số 1468/QĐ-HCQG ngày 16 tháng 5 năm 2022 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia về việc tổ chức 02 lớp Bồi dưỡng chuyên viên chính khóa I và II năm 2022 tại tỉnh Bình Định.

Khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 17/5/2022 đến ngày 21/6/2022 với nội dung chương trình học theo Quyết định số 2641/QĐ-BNV ngày 14/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, gồm: 17 chuyên đề giảng dạy và 03 chuyên đề báo cáo thực tiễn, với 03 phần nội dung: Phần I: Nền hành chính nhà nước; Phần II: Quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Phần III: Những kỹ năng cơ bản. Các học viên của Lớp sẽ được nghe giảng và trao đổi với đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Phó Giáo sư của Học viện Hành chính Quốc gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giải dạy và thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước. Quá trình giảng dạy và học tập của Lớp được thực hiện trên hệ thống trực tuyến Microsoft Teams. Học viên của 02 lớp phải tuân thủ các quy chế về bồi dưỡng do Học viện Hành chính Quốc gia quy định. Cuối khóa học những học viên đủ điều kiện sẽ thực hiện 02 bài kiểm tra, 01 bài tình huống quản lý nhà nước cuối khóa.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế phát biểu khai giảng khóa học

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước, cải cách hành chính và các kỹ năng thực thi công việc để phục vụ công dân, tổ chức ngày càng tốt hơn. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển bày tỏ mong muốn các học viên hãy luôn ý thức mục đích của việc tham gia lớp bồi dưỡng là cơ hội để mình bổ sung những kiến thức về quản lý nhà nước ở các ngành, lĩnh vực khác nhau nhằm phục vụ có hiệu quả cho cơ quan, đơn vị mình đang công tác. Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế cũng đề nghị, mặc dù học tập trên môi trường trực tuyến nhưng mỗi học viên phải có ý thức trách nhiệm cao tham gia phát biểu, trao đổi trong quá trình học và nghiêm túc thực hiện các quy chế của Học viện Hành chính Quốc gia và Phân viện Học viện tại TP.Huế. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển cũng đề nghị các đơn vị và cá nhân liên quan đến việc quản lý các lớp học cần phải bám sát tình hình học tập của các lớp, hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật máy tính, điều phối lịch giảng phù hợp để các học viên của các lớp hoàn thành khóa học tốt đẹp.

Đ/c Lê Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phát biểu tại Lễ khai giảng

Đ/c Lê Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Lê Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cảm ơn Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, Phân viện Học viện tại TP.Huế đã tạo điều kiện tổ chức lớp bồi dưỡng này tại Bình Định, giúp các học viên vừa được tham gia học tập nâng cao trình độ vừa giải quyết công việc tại cơ quan, đơn vị. Đồng chí Lê Minh Tuấn cũng đề nghị các học viên cần khắc phục mọi khó, chuẩn bị tốt các điều kiện về thiết bị, đường truyền internet để tham gia lớp học đầy đủ; chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, của lớp học một cách nghiêm túc, tiếp thu những nội dung chuyên đề đã được các giảng viên truyền đạt, mạnh dạn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những bất cập trong hoạt động thực tiễn để nâng cao nhận thức và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, nhằm áp dụng vào công việc của mình từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ do cơ quan, đơn vị giao phó.

Đ/c Nguyễn Vinh Thắng – Đại diện cho các học viên phát biểu tại Lễ khai giảng

Đ/c Nguyễn Vinh Thắng – Đại diện cho các học viên phát biểu tại Lễ khai giảng

Sau phần phát biểu khai giảng của Lãnh đạo Phân viện Học viện tại TP.Huế và đại diện Lãnh đạo của Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Vinh Thắng – Đại diện cho học viên của 02 lớp đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh tỉnh Bình Định, đã tạo điều kiện để các học viên tham gia khóa bồi dưỡng do một đơn vị có chất lượng giảng dạy hàng đầu là Học viện Hành chính Quốc gia; cám ơn Ban Giám đốc Học viện, Phân viện Học viện tại TP.Huế, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy và cam kết các học viên tham gia khóa học sẽ khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế để lớp học có thể hoàn thành tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

5

Đại biểu tại điểm cầu Phân viện Học viện tại TP.Huế thực hiện nghi thức chào cờ

Đại biểu tại điểm cầu Phân viện Học viện tại TP.Huế thực hiện nghi thức chào cờ

7

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Tin bài: Phòng NN-TH & TT-TV

Comments are closed.