Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng

Được sự ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, chiều ngày 3/5/2019, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế phối hợp với Trường Chính trị Đà Nẵng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng.

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía thành phố Đà Nẵng có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; Đại diện Ban Tổ chức tỉnh ủy Đà Nẵng. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế cùng các cán bộ, giảng viên và các học viên tham gia lớp học.

Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng có 52 học viên, gồm các đồng chí là Trưởng, Phó phòng và tương đương tại các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng. Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 03/5/2019 đến ngày 26/5/2019 với 8 chuyên đề chia làm 2 phần: Phần kiến thức nâng cao gồm các chuyên đề như: Lãnh đạo cấp phòng và vận dụng kiến thức, kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng; thực tiễn ở Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế về quản lý, lãnh đạo của cấp phòng; Kiểm tra, giám sát hoạt động lãnh đạo cấp phòng… Phần các kỹ năng như: Kỹ năng tham mưu của lãnh đạo cấp phòng, kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng… Trong quá trình học, các học viên sẽ làm 02 bài kiểm tra và 01 chuyên đề quản lý thuộc lĩnh vực mình công tác.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia nêu bật vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nền công vụ, trong đó công tác bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm là một xu thế quan trọng của thế giới cũng như trong nước. Do đó, các học viên phát huy cao tính tự giác, tích cực trong thời gian học tập nhằm đạt hiệu quả cao nhất. TS. Ngô Văn Trân hy vọng rằng sau khóa học, các học viên ngoài kiến thức học được từ các giảng viên sẽ có thêm kinh nghiệm thực thi hoạt động công vụ thông qua giao lưu trên lớp hằng ngày.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng khẳng định tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Hi vọng chương trình bồi dưỡng này sẽ góp phần giúp cho các học viên hiểu rõ vị trí, chức trách, nhiệm vụ và những yêu cầu cần có với công chức giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp phòng.

Lớp học dự kiến bế giảng vào ngày 21/06/2019.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Huế phát biểu khai giảng khóa học

TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Huế phát biểu khai giảng khóa học

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng phát biểu tại lễ Khai giảng

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng phát biểu tại lễ Khai giảng

Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Lãnh đạo, đại biểu, giảng viên cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo, đại biểu, giảng viên cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Vương Thị Kim Khuê

Tin: Dương Lê Nguyên Hiền

Comments are closed.