Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam

Được sự ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, sáng 15/8/2019, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam.

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ. Về phía Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế có đại diện phòng Quản lý đào tạo, bồi dưỡng cùng cán bộ, giảng viên và các học viên tham gia khóa học.

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2019 tổ chức tại tỉnh Quảng Nam có 42 học viên đăng ký tham gia gồm các đồng chí đang giữ các chức danh lãnh đạo huyện và tương đương, các đồng chí được quy hoạch vào vị trí lãnh đạo huyện và tương đương đến từ các huyện, thành phố của tỉnh Quảng Nam. Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 15/8/2019 đến ngày 12/9/2019. Nội dung học 8 chuyên đề: Tổng quan về cấp huyện và lãnh đạo, quản lý cấp huyện; Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội ở cấp huyện; Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, xử lý tình huống khẩn cấp của lãnh đạo cấp huyện; Kiểm tra đánh giá, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của lãnh đạo; Chủ trì, điều hành cuộc họp của lãnh đạo, quản lý cấp huyện… Mục đích của khóa học nhằm cập nhật nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý góp phần nâng cao năng lực thực hiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tham mưu, quản lý, điều hành và thực thi công vụ của lãnh đạo cấp huyện, trang bị một số kỹ năng cơ bản cần có trong lãnh đạo, quản lý để giúp cho đội ngũ lãnh đạo cấp huyện sử dụng có hiệu quả các phương pháp cần thiết trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của người lãnh đạo, quản lý trong bộ máy hành chính nhà nước, góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức trong thực thi công vụ của đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp huyện. Trong quá trình học, các học viên sẽ làm 02 bài kiểm tra và 01 bài tình huống quản lý và đi nghiên cứu thực tế Quản lý nhà nước tại một địa phương, đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam hoan nghênh các học viên và nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao năng lực thực thi công vụ. Thông qua đào tạo bồi dưỡng, cán bộ, công chức lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện các học viên có cơ hội được cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước, cải cách hành chính, kiến thức về hội nhập để phục vụ ngày càng tốt hơn công việc của cơ quan, tổ chức. Đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ mong rằng khóa học lần này sẽ là cơ hội để các học viên chia sẻ, trao đổi cũng như bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích vận dụng vào hoạt động công vụ của mình

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ, tỉnh Quảng Nam phát biểu khai giảng khóa học

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ, tỉnh Quảng Nam phát biểu khai giảng khóa học

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

 Đại biểu cùng cán bộ và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu cùng cán bộ và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Dương Lê Nguyên Hiền

Comments are closed.