Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng khóa I/2021 tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế

Thực hiện Quyết định số 1079/QĐ-HCQG ngày 02 tháng 4 năm 2021, dưới sự ủy nhiệm của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, sáng ngày 03 tháng 4 năm 2021, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng khóa I/2021 tại Phân viện Học viện tại TP.Huế.

Đến tham dự Lễ khai giảng, về phía Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Vũ Văn Minh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh Tòa án nhân dân tỉnh. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Phó Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế cùng viên chức, giảng viên Phân viện Học viện tại TP.Huế. Và đặc biệt, Lễ khai giảng có sự hiện diện đông đủ của 38 học viên là lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương, trong diện quy hoạch lãnh đạo cấp phòng đang công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, các đơn vị sự nghiệp của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND huyện Quảng Điền, UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

ThS.Mai Thị Phương Dung - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, bồi dưỡng  Phân viện Học viện tại TP.Huế công bố các quyết định mở lớp

ThS. Mai Thị Phương Dung – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, bồi dưỡng
Phân viện Học viện tại TP.Huế công bố các Quyết định mở lớp

Tại Lễ khai giảng, ThS. Mai Thị Phương Dung – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, bồi dưỡng đã công bố các Quyết định của Giám đốc Học viện về việc tổ chức lớp và phân công cán bộ quản lý lớp. Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 03/4/2021 đến ngày 05/6/2021 với 12 chuyên đề, trong đó có 9 chuyên đề kỹ năng và 03 chuyên đề báo cáo thực tiễn: Cải cách hành chính và các vấn đề đặt ra với lãnh đạo cấp phòng; Lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0; Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng; … Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự, kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch; Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp và tổ chức sự kiện… Trong quá trình học, các học viên của lớp phải tuân thủ các quy chế về bồi dưỡng do Học viện Hành chính Quốc gia quy định; cuối khóa học những học viên đủ điều kiện sẽ thực hiện 01 bài kiểm tra và 01 bài tiểu luận về tình huống quản lý nhà nước trong lĩnh vực mình đang công tác.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển - Phó Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế   phát biểu khai giảng khóa học

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Phó Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế
phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Phó Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế nêu bật vai trò của công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng với mục tiêu trang bị, cập nhật kiến thức và các kỹ năng cơ bản về lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác để góp phần nâng cao năng lực, thực thi chức trách, nhiệm vụ của đội ngũ công chức, viên chức lãnh đạo cấp phòng trong tiến trình cải cách hành chính, hội nhập quốc tế và xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hiển đề nghị các học viên nỗ lực vượt qua những trở ngại, khó khăn và bộn bề công việc, vào học với tâm thế cùng nhau thực hiện nhiệm vụ học tập, và hy vọng rằng khóa học sẽ đạt được những kết quả như mong đợi.

Đ/c Vũ Văn Minh - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ khai giảng

Đ/c Vũ Văn Minh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Văn Minh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cảm ơn sự phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của Phân viện Học viện tại TP.Huế đã tạo điều kiện tổ chức lớp bồi dưỡng này tại TP.Huế, giúp các học viên vừa học vừa giải quyết công việc tại cơ quan đơn vị. Đồng chí Vũ Văn Minh cũng đề nghị các học viên cần khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc để có thể chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, của lớp học một cách nghiêm túc, nêu cao tinh thần trách nhiệm để học tập đầy đủ, tiếp thu những nội dung chuyên đề đã được các giảng viên truyền đạt, mạnh dạn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những bất cập trong hoạt động thực tiễn để nâng cao nhận thức hiểu biết, quản lý lãnh đạo lên một tầng mới, tích lũy kinh nghiệm để áp dụng vào công việc của mình từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cơ quan đơn vị của Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Lớp học dự kiến bế giảng vào ngày 05/6/2021.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Lãnh đạo, đại biểu, giảng viên cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo, đại biểu, giảng viên cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

PHÒNG NN-TH và TT-TV

 

 

Comments are closed.