Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2019 tại tỉnh Quảng Ngãi

Được sự ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, sáng ngày 26/6/2019, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2019 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đến dự Lễ khai giảng, về phía tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Lan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế cùng cán bộ, giảng viên và các học viên tham gia lớp học.

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2019 tại tỉnh Quảng Ngãi có 61 học viên là lãnh đạo cấp sở và quy hoạch lãnh đạo cấp sở của tỉnh Quảng Ngãi. Khóa học diễn ra trong thời gian từ ngày 26/6/2019 đến ngày 17/7/2019 với 9 chuyên đề và 02 bài báo cáo chuyên đề chia làm 2 phần: Phần kiến thức về năng lực lãnh đạo gồm các chuyên đề về: Phương pháp làm việc của lãnh đạo cấp sở; Cải cách hành chính nhà nước trong giai đoạn hiện nay; Phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh cảnh toàn cầu hóa… Phần các kỹ năng gồm các chuyên đề: Quản lý phát triển nguồn nhân lực, Giao tiếp và quan hệ với công chúng; Sử dụng công cụ trong quản lý. Qua đó, giúp các học viên nhận thức rõ hơn về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cấp sở và vai trò của lãnh đạo cấp sở trong bộ máy hành chính nhà nước, góp phần nâng cao trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương…. Trong quá trình học, các học viên sẽ làm 02 bài kiểm tra và 01 chuyên đề quản lý thuộc lĩnh vực mình công tác và đi nghiên cứu thực tế.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế hoan nghênh tất cả các học viên đã sắp xếp thời gian, công việc để tham gia lớp học này, đồng thời nêu rõ mục đích, yêu cầu của khóa học là nâng cao năng lực quản lý nhà nước của nguồn nhân lực cấp Sở và tương đương với ba trụ cột chính đó là kiến thức, kỹ năng và thái độ, ngoài việc học trên lớp thì học viên còn cần phải tự nghiên cứu và đi thực tế cùng đề án cuối khóa để làm rõ hơn các nội dung học trên lớp. Do đó đòi hỏi các học viên cần có sự tiếp cận phù hợp và thái độ học tập nghiêm túc để đạt kết quả tốt nhất.

Lớp học dự kiến bế giảng vào ngày 31/7/2019.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Huế phát biểu khai giảng khóa học

TS. Ngô Văn Trân, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Huế phát biểu khai giảng khóa học

ThS. Lê Văn Lộc, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, bồi dưỡng, Phân viện Huế công bố các Quyết định mở lớp

ThS. Lê Văn Lộc, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, bồi dưỡng, Phân viện Huế công bố các Quyết định mở lớp

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Lê Văn Lộc

Tin: Dương Lê Nguyên Hiền

Comments are closed.