Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp khóa 11/2021 tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế

Thực hiện Quyết định số 2546/QĐ-HCQG, sáng ngày 28/8/2021, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế (gọi tắt là Phân viện) trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp khóa 11/2021 tại Phân viện theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ Khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện, lãnh đạo các đơn vị thuộc Phân viện, cùng các viên chức, giảng viên Phân viện. Và đặc biệt, buổi Lễ có sự hiện diện đông đủ 67 học viên là các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên; Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở; Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện và các đồng chí thuộc các cơ quan Trung ương như Bảo hiểm xã hội, Vụ Địa phương II, Cục dự trữ nhà nước; các cơ quan thông tấn báo chí như Báo Đà Nẵng, Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa của trường Chính trị… Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Phân viện Học viện tại TP. Huế tổ chức buổi lễ trên hệ thống trực tuyến Microsoft Teams, các đại biểu và học viên tham dự buổi Lễ tại các điểm cầu trực tuyến.

ThS. Mai Thị Phương Dung – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, bồi dưỡng,  Phân viện Học viện tại TP Huế công bố Quyết định tổ chức lớp học

ThS. Mai Thị Phương Dung – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, bồi dưỡng,
Phân viện công bố Quyết định tổ chức lớp học

Tại buổi Lễ, ThS. Mai Thị Phương Dung – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, bồi dưỡng thuộc Phân viện đã công bố Quyết định định số 2546/QĐ-HCQG ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia về việc tổ chức lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp khóa 11/2021 tại Phân viện. Khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 28/8/2021 đến ngày 19/12/2021. Nội dung chương trình khóa học gồm 20 chuyên đề giảng dạy, 04 chuyên đề báo cáo và đi nghiên cứu thực tế và viết đề án. Cuối khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được 02 bài kiểm tra và làm 01 đề án cuối khóa thuộc lĩnh vực mình công tác.

Mục tiêu của khóa học là cập nhật, nâng cao kiến thức về hành chính nhà nước, các kỹ năng chuyên môn và quản lý phù hợp nhằm nâng cao năng lực thực thi công vụ của đội ngũ chuyên viên cao cấp trong bộ máy nhà nước, đáp ứng yêu cầu đặt ra của cải cách hành chính và hội nhập quốc tế. Đồng thời, chương trình bồi dưỡng sẽ giúp học viên cập nhật, nâng cao khả năng xử lý các thách thức, tình huống trong quá trình phát triển đất nước và hội nhập quốc tế; cung cấp cho học viên các kỹ năng tương ứng với chức trách của chuyên viên cao cấp nhằm trang bị phương pháp tư duy và kỹ năng thực thi công vụ theo một quy trình khoa học và hiệu quả. Các học viên của Lớp sẽ được nghe giảng và trao đổi với đội ngũ giảng viên là những Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Học viện Hành chính Quốc gia có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Quá trình giảng dạy và học tập của Lớp được thực hiện trên hệ thống trực tuyến Microsoft Teams. Học viên của Lớp phải tuân thủ các quy chế về bồi dưỡng do Học viện Hành chính Quốc gia quy định.

2

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện Học viện tại TP.Huế  phát biểu khai giảng khóa học

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển – Giám đốc Phân viện nhấn mạnh chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức là yếu tố tiên quyết góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Quan tâm đến tâm lý người học, tạo cho học viên có mội trường học tập, nghiên cứu tối ưu nhất chính là chìa khóa của sự thành công. Học viên Hành chính Quốc gia nói chung và Phân viện nói riêng luôn lấy tiêu chí đó làm phương châm cho mọi hành động cũng như phát triển sự nghiệp. Trong thời gian qua, Phân viện đã có những đóng góp lớn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn các tỉnh miền Trung theo yêu cầu của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lớp học phải tổ chức trên môi trường trực tuyến, Giám đốc Phân viện đề nghị các học viên cần chuẩn bị tốt các thiết bị, điều kiện về internet để tham gia học tập thuận lợi, không gián đoạn và phải có ý thức trách nhiệm cao tham gia phát biểu, trao đổi trong quá trình học; nghiêm túc thực hiện các quy chế của Học viện Hành chính Quốc gia và Phân viện. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển cũng đề nghị các đơn vị và cá nhân liên quan đến việc quản lý lớp học cần phải bám sát tình hình học tập của lớp, hỗ trợ tối đa về các kỹ thuật trên hệ thống trực tuyến, điều phối lịch giảng phù hợp để các học viên của Lớp hoàn thành khóa học tốt đẹp.

Đ/c Đào Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đại diện học viên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đ/c Đào Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đại diện học viên phát biểu tại Lễ Khai giảng

Sau phần phát biểu khai giảng của Lãnh đạo Phân viện, đồng chí Đào Mạnh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị – đại diện học viên của Lớp đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Lãnh đạo Phân viện đã tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên tham gia lớp học. Đồng thời đồng chí Đào Mạnh Hùng thay mặt các học viên tham gia khóa học hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế, chủ động tham gia phát biểu và trao đổi với giảng viên trong quá trình học tập để lớp học đạt kết quả như mong đợi./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

5

Các đại biểu tại điểm cầu Phân viện Học viện tại TP.Huế thực hiện nghi thức chào cờ

Các đại biểu tại điểm cầu Phân viện thực hiện nghi thức chào cờ

ThS. Trần Thị Thúy Loan – Phòng Tổ chức – Hành chính điều hành buổi Lễ

ThS. Trần Thị Thúy Loan – Phòng Tổ chức – Hành chính thuộc Phân viện điều hành buổi Lễ

Các đại biểu tham dự buổi Lễ tại các điểm cầu Phân viện Học viện tại TP.Huế

Các đại biểu tham dự buổi Lễ tại các điểm cầu Phân viện

9

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Tin bài: Phòng NN-TH và TT-TV

Comments are closed.