Khai giảng lớp Bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo, quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0 khóa I/2020 tổ chức tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Huế

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng trong nước mời chuyên gia nước ngoài do Bộ Nội vụ giao, sáng ngày 14/12/2020, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP. Huế tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng trong nước mời chuyên gia nước ngoài giảng khóa I/2020 về kỹ năng lãnh đạo, quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0 dành cho công chức, viên chức tại khu vực miền Trung.

Đến dự Lễ khai giảng, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Đồng chí Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; Đại diện các Ban, ngành của tỉnh; về phía Học viện Hành chính Quốc gia có ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế cùng viên chức, giảng viên và gần 50 học viên tham gia lớp học.

Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020. Nội dung chương trình học gồm 5 chuyên đề: Lãnh đạo và quản lý chiến lược trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0; Tuyển dụng, lựa chọn và thu hút nhân tài trong khu vực công trong bối cảnh nền kinh tế tri thức; Kỹ năng quản lý và phát triển nhóm làm việc trong khu vực công; Trí tuệ cảm xúc trong công việc: các kỹ năng tối quan trọng trí tuệ cảm xúc, nhận thức bản thân và xử lý các mối quan hệ trong công việc; Quản lý và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và hội nhập quốc tế ở Việt Nam.

Khóa Bồi dưỡng được các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực nói trên tham gia giảng dạy. Hai ngày đầu tiên, TS. Sheyl Susan Free man – Giám đốc Cơ sở đào tạo của Canada tại TP. Hồ Chí Minh – Giảng viên cao cấp trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam giảng dạy; hai ngày tiếp theo, TS. Joshua James – Giảng viên trường Đại Học Anh Quốc Việt đảm nhận; và ngày cuối cùng là bài giảng của PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hải – Giảng viên cao cấp, Trưởng Khoa học Hành chính và Tổ chức nhân sự Học viện Hành chính Quốc trực tiếp giảng dạy lớp học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế nêu rõ mục đích, ý nghĩa và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và tác động của cách mạng công nghiệp 4.0. Khóa bồi dưỡng được thực hiện trong khuôn khổ các hoạt động đổi mới nội dung và phương thức đào tạo nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực tham gia vào quá trình cải cách hành chính, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế. ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa hy vọng với những kiến thức chuyên môn sâu rộng, những kinh nghiệm thực tiễn phong phú của các giảng viên trong và ngoài nước tham gia giảng dạy, kết hợp sự nỗ lực, tham gia tích cực của các học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các học viên trong quá trình học tập phải sắp xếp công việc hợp lý, thực hiện nghiêm túc Quy chế bồi dưỡng của Học viện Hành chính Quốc gia, hợp tác tốt với Ban cán sự lớp để khóa học được thực hiện nghiêm túc, chất lượng. Ông Phan Lương hy vọng rằng khi kết thúc khoá học mỗi học viên sẽ được cập nhật những kiến thức mới cũng như kinh nghiệm của các giảng viên để áp dụng vào công tác thực tiễn của từng học viện, nhằm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu Khai giảng khóa học

ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu Khai giảng khóa học

Đ/c Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu

Đ/c Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu

ThS.Mai Thị Phương Dung - Trưởng phòng, phòng Quản lý đào tạo, bồi dưỡng Phân viện Huế công bố các Quyết định mở lớp

ThS.Mai Thị Phương Dung – Trưởng phòng, phòng Quản lý đào tạo, bồi dưỡng Phân viện tại TP. Huế công bố các Quyết định mở lớp

Toàn cảnh buổi Khai giảng

Toàn cảnh buổi Khai giảng

Đại biểu, cán bộ, giảng viên và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu, cán bộ, giảng viên và các học viên chụp ảnh lưu niệm

Dương Lê Nguyên Hiền

Comments are closed.