Đoàn cán bộ chủ chốt Cơ sở Học viện Hành chính khu vực miền Trung đi thực tế tại nước Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Được sự đồng ý của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, từ ngày 19/8/2014 đến ngày 24/8/2014, Đoàn cán bộ chủ chốt Cơ sở Học viện Hành chính khu vực miền Trung đã có một chuyến đi thực tế hàng năm thành công tại nước Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Thành phần đoàn gồm 8 cán bộ (7 cán bộ của Cơ sở Học viện và 01 cán bộ của Phân viên Tây Nguyên) do TS. Ngô Văn Trân, Phó Chánh Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia làm Trưởng đoàn và ThS. Lê Văn Dự, Phó Trưởng Phòng, Phụ trách Phòng HC-TC-TH Cơ sở Học viện Hành chính khu vực miền Trung làm Phó đoàn.

Đoàn đã được đón tiếp và làm việc chính thức với Lãnh đạo Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào và các Vụ, Viện, Khoa của Học viện. TS. Ngô Văn Trân, thay mặt Đoàn đã giới thiệu về Học viện Hành chính Quốc gia, các Cơ sở, Phân viện của Học viện Hành chính Quốc gia, quá trình hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Hành chính Quốc gia và Cơ sở Học viện.

Bà Khamla KEO – OUNKHAM Phó Chánh Văn phòng, đại diện cho Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào đã có những chia sẻ về cơ cấu tổ chức, hệ thống các trường Chính trị cấp tỉnh, nhân sự, quá trình đào tạo công chức, chương trình đào tạo bồi dưỡng ngắn ngày, cao cấp, đào tạo chuyên ngành cử nhân. Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào chia sẽ kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng chức danh cán bộ mới được bổ nhiệm; thực hiện chương trình 3 xây: xây dựng tỉnh vững mạnh, huyện bền vững, bản phát triển; chia sẽ mô hình thi lấy thẻ xanh của Bộ Nội vụ Lào đối với những người muốn trở thành cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước của Lào.

Bên cạnh thăm và làm việc với Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào, Đoàn đã đến thăm Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào – một trong 02 Trung tâm Văn hóa của Việt Nam đạt tại nước ngoài (tại Lào và Pháp). Đoàn đã được nghe Đồng chí Giám đốc trung tâm điểm qua quá trình hoạt động, quảng bá văn hóa và những thành tựu Kinh tế, Chính trị, xã hội của Việt Nam trên đất nước Lào.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm Khu Lưu niệm về quá trình sống, hoạt động cách mạng của Bác Hồ tại UDon Thái Lan, Đoàn đã rất cảm động khi cảm nhận được tình cảm của nhân dân Thái Lan nói chung và bà con Việt Kiều nói riêng đối với Bác Hồ và nhân dân Việt Nam trong công cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Trong chuyến đi thực tế, Đoàn đã đến thăm một số danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trên đất Lào; thăm một số danh lam, thắng cảnh, con người và văn hóa của một số vùng đất trên đất Thái Lan; thăm nhà lưu niệm cố Chủ tịch nước Kaysone Phomvihan của Lào; thăm Bảo tàng quân đội Việt – Lào tại Bản Đông…

Sau gần 01 tuần được trãi nghiệm trên đất bạn Lào – một đất nước sát biến giới với Việt Nam, có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, chuyến đi thực tế năm 2014 của cán bộ chủ chốt Cơ sở Học viên Hành chính khu vực miền Trung và Phân viện Tây Nguyên đã thành công về nhiều mặt. Chuyến đi đã mang lại cho các thành viên nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, văn hóa, xã hội, cách mạng; được biết thêm nhiều con người, địa danh và vùng đất mới; mọi thành viên trong đoàn đi hòa đồng, thân ái với nhau; học hỏi những kinh nghiệm quý báu về công tác tổ chức, quản lý, làm việc tại đất nước Lào; đưa nghiên cứu lý thuyết đi sâu vào thực tế, nhằm phát triển chất lượng đào tạo – bồi dưỡng, nâng cao chất lượng con người và công việc.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

anh 1Đoàn tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo – Quảng Trị

anh 2Đoàn làm việc với Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào

anh 3 copyChụp ảnh lưu niệm tại Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào

anh 4Đoàn tham khu Lưu niệm Bác Hồ tại UDon Thái Lan

anh 5Đoàn thăm Khu di tích Cố Chủ tịch Kaysone Phomvihan

anh 6Đoàn thăm Bảo tàng Quân đội Việt Nam – Lào tại Bản Đông

Phan Văn Thắng

Comments are closed.