Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học “Phối hợp đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn khu vực Tây Nguyên”

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2023 đã được Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia phê duyệt, ngày 22/9/2023 Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học chủ đề “Phối hợp đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn khu vực Tây Nguyên”.

Đến tham dự Hội thảo, về phía khách mời có PGS. TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên; PGS. TS. Trần Trung Dũng – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên; ThS. Hoàng Trọng Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; các nhà khoa học, các nhà quản lý đến từ các sở, ban ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk gồm Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có PGS.TS. Võ Kim Sơn – Giảng viên cao cấp Học viện; PGS.TS. Nguyễn Văn Thủ – Giảng viên cao cấp Học viện; TS. Thiều Huy Thuật – Phó Giám đốc Phụ trách Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên và toàn thể các nhà khoa học, giảng viên, viên chức thuộc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên.

Báo cáo đề dẫn và phát biều Khai mạc Hội thảo, TS. Thiều Huy Thuật – Chủ trì Hội thảo khẳng định trong nhiều năm qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các tỉnh trên địa bàn khu vực Tây Nguyên và vùng phụ cận để triển khai tổ chức đào tạo bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Trong bối cảnh hiện nay, tăng cường hợp tác, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên trong hoạt động đào tạo bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học giúp Phân viện thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, cải thiện năng lực nghiên cứu khoa học cho khu vực này. Đồng chí chủ trì bày tỏ mong muốn các nhà khoa học cùng trao đổi, thảo luận và chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu xoay quanh vấn đề phối hợp đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học giữa Phân viện với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

TS. Thiều Huy Thuật - Phó giám đốc phụ trách Phân viện HVHCQG KV Tây Nguyên phát biểu đề dẫn Hội thảo

TS. Thiều Huy Thuật – Phó Giám đốc phụ trách Phân viện HVHCQG KV Tây Nguyên phát biểu đề dẫn Hội thảo

Ban Tổ chức đã nhận được trên 30 bài tham luận của các nhà khoa học đến từ các cơ sở đào tạo, các sở ban ngành trên địa bàn. Các bài tham luận cho thấy sự đa dạng, phong phú với các góc tiếp cận khác nhau tập trung vào các chủ đề liên quan đến thực trạng, quan điểm, định hướng, những yếu tố tác động cũng như những giải pháp, kiến nghị liên quan đến công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tây Nguyên trong thời gian tới.

Hội thảo đã được lắng nghe 11 tham luận và ý kiến đóng góp của các đại biểu, các nhà khoa học trực tiếp tham dự Hội thảo. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ bảy vấn đề trọng tâm: Một là, những vấn đề lý luận về phối hợp, liên kết giữa các cơ sở đào tạo, giữa cơ sở đào tạo với các cơ quan, đơn vị ở địa phương; Hai là, làm rõ vị trí, vai trò của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, cải thiện chất lượng nền hành chính tại khu vực Tây Nguyên và nghiên cứu khoa học hành chính, khoa học chính sách, khoa học quản lý công; Ba là, làm rõ sự cần thiết phải hợp tác giữa Phân viện với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Bốn là, phân tích ý nghĩa, lợi ích từ việc hợp tác giữa Phân viện với các cơ sở đào tạo và chính quyền địa phương trên địa bàn; Năm là, làm rõ thực trạng phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị với Phân viện trong thời gian qua trong đó tập trung vào những hạn chế, khó khăn của hoạt động phối hợp và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế này; Sáu là, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giữa các cơ sở đào tạo với nhau, giữa cơ sở đào tạo với các địa phương trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học; Bảy là, đề xuất và đưa ra các khuyến nghị cụ thể đối với Phân viện trong hoạt động phối hợp với các cơ sở đào tạo và các cơ quan, ban ngành địa phương trên địa bàn nhằm góp phần giúp Phân viện thực hiện tốt chức năng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Phát biểu Bế mạc Hội thảo, thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo, TS. Thiều Huy Thuật gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, các nhà khoa học, các nhà quản lý đã hỗ trợ, tham dự, chia sẻ và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, hữu ích cho Phân viện trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội thảo. Phân viện trân trọng tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các nhà khoa học, các nhà quản lý tại Hội thảo. Ý kiến của các nhà khoa học, các nhà quản lý là cơ sở quan trọng đối với Phân viện trong việc nhận diện, đánh giá một cách rõ nét những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức trong công tác phối hợp giữa Phân viện với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Những kinh nghiệm, khuyến nghị được chia sẻ tại Hội thảo là những gợi mở quan trọng đối với Phân viện về cách thức, mô hình phối hợp, liên kết trong đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học giữa Phân viện với các cơ quan, đơn vị cũng như thiết kế, tổ chức triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới. Những quan điểm, khuyến nghị của các nhà khoa học, các nhà quản lý tại Hội thảo sẽ được tham khảo, sử dụng trong quá trình xây dựng chiến lược, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của Phân viện. Phân viện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các nhà khoa học, các nhà quản lý trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học tại Phân viện.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Lê Văn Từ, Trưởng phòng Quản lý ĐT&BD, Phân viện HVHCQG KV Tây Nguyên tham luận tại Hội thảo

TS. Lê Văn Từ, Trưởng phòng, Phòng Quản lý ĐT&BD, Phân viện HVHCQG KV Tây Nguyên tham luận tại Hội thảo

PGS. TS. Võ Kim Sơn - Nguyên giảng viên cao cấp, Học viện Hành chính Quốc gia tham luận tại Hội thảo.

PGS. TS. Võ Kim Sơn – Nguyên giảng viên cao cấp, Học viện Hành chính Quốc gia tham luận tại Hội thảo.

PGS.TS. Trần Trung Dũng - Nguyên phó hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên tham luận tại Hội thảo.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên tham luận tại Hội thảo.

PGS. TS. Lê Đức Niêm - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên tham luận tại Hội thảo

PGS. TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên tham luận tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Văn Thủ - Nguyên giảng viên cao cấp, Học viện Hành chính Quốc gia tham luận tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Văn Thủ – Nguyên giảng viên cao cấp, Học viện Hành chính Quốc gia tham luận tại Hội thảo

TS. Hạ Nhất Duy - Thanh tra tỉnh Đắk Lắk tham luận tại Hội thảo

TS. Hạ Nhất Duy – Thanh tra tỉnh Đắk Lắk tham luận tại Hội thảo

Ông Hoàng Mạnh Hùng - Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại Hội thảo

TS. Lê Thị Thảo - Trưởng phòng GDTH-GDTX, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

TS. Lê Thị Thảo – Trưởng phòng, Phòng GDTH-GDTX, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

TS. Tuyết Hoa Niê Kđăm, Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên phát biểu ý kiến tại Hội thảo

TS. Tuyết Hoa Niê Kđăm, Trung tâm Phát triển nông thôn Tây Nguyên phát biểu ý kiến tại Hội thảo

PGS.TS. Phạm Thế Trịnh - Trưởng phòng quản lý khoa học, Sở khoa học công nghệ tỉnh Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại Hội thảo

PGS.TS. Phạm Thế Trịnh – Trưởng phòng, Phofnng Quản lý khoa học, Sở Khoa học công nghệ tỉnh Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại Hội thảo

TS. Trần Nam Trung, Hội liên hiệp KH-KT tỉnh Gia Lai phát biểu tại Hội thảo

TS. Trần Nam Trung, Hội liên hiệp KH-KT tỉnh Gia Lai phát biểu tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nguyễn Thị Ngọc

Comments are closed.