Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12)

(napa.vn) – Chiều ngày 20/12/2022, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức gặp mặt cựu chiến binh và dân quân tự vệ của Học viện nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).
TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc điều hành Học viện chủ trì buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các phân viện tại thành phố Huế, thành phố Hồ Chí Minh và phân viện khu vực Tây Nguyên.

IMG-2365

Các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trực tuyến.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo các khoa, ban, đơn vị, Phân viện thuộc và trực thuộc Học viện; các cựu chiến binh, chiến sĩ dân quân tự vệ của Học viện.

1

TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc điều hành Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ôn lại trang sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, TS. Nguyễn Đăng Quế khẳng định trong lịch sử kháng chiến chống quân xâm lược, các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, sẵn sàng hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của Nhân dân. Ngày nay trong thời bình, đội ngũ quân nhân, dân quân tự vệ đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn có trách nhiệm trong gìn giữ, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Học viện luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước đối với các cán bộ, giảng viên, người lao động của Học viện là cựu chiến binh, chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: thường xuyên tổ chức các đoàn công tác về nguồn, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc…

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Đăng Quế cảm ơn các đồng chí cựu chiến binh, sĩ quan dự bị, chiến sĩ dân quân tự vệ hiện là viên chức, người lao động Học viện luôn tích cực tham gia công tác, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Học viện như hiện nay. Trong thời gian tới, đề nghị Hội Cựu chiến binh Học viện tiếp tục chăm lo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí hội viên; giao Ban Chỉ huy quân sự Học viện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có chất lượng ngày càng cao, nhất là về bản lĩnh chính trị; giao Ban Tổ chức cán bộ đề xuất, tham mưu bảo đảm chế độ, chính sách đối với các đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh, dân quân tự vệ của Học viện.

2

TS. Nguyễn Minh Sản, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Minh Sản, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Học viện cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với Hội và các hội viên. Hội Cựu chiến binh Học viện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững và phát huy truyền thống “Anh Bộ đội Cụ Hồ”.

4

PGS.TS. Nguyễn Hữu Hải, nguyên Trưởng khoa Khoa học Hành chính, đại diện cho các đồng chí cựu chiến binh phát biểu.

Đại diện các đồng chí là cựu chiến binh tham dự buổi gặp mặt cũng đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện dành nhiều sự quan tâm, động viên để các đồng chí cựu chiến binh tiếp tục tự tin, phấn đấu đi đầu, làm gương và phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công tác, lập nhiều thành tích, góp phần vào sự phát triển của Học viện.

3

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt tại Hà Nội.

6

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Như Ngọc

Comments are closed.