Học viện Hành chính Quốc gia khai mạc khóa Bồi dưỡng công chức lãnh đạo cấp vụ của chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam

Tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công chức giữa Học viện Hành chính Quốc gia với Bộ Hành chính Công Băng-la-đét, sáng ngày 09 tháng 12 năm 2015, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng về hành chính công cho công chức lãnh đạo cấp vụ của chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét tại Việt Nam. Đây là khóa bồi dưỡng công chức cao cấp thứ 8 do Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với các đối tác Băng-la-đét tổ chức thực hiện tại Hà Nội trong năm 2015. Tham dự khóa Bồi dưỡng có 30 vụ trưởng các bộ ngành trung ương của chính phủ Băng-la-đét.

Đến dự lễ khai giảng, về phía đại diện Đại sứ quán Băng –la-đét tại Việt Nam có ông Md. Azirur Rahman, Tham tán  Công sứ, Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét tại Việt Nam. TS. Lê Như Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Hành chính Quốc gia đã tới dự và phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng; Tham dự buổi lễ còn PGS.TS. Lê Thị Vân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện, ông Nguyễn Thanh Tân, Vụ trưởng Vụ  Đông Á – Nam Á – Nam Thái Bình dương, Bộ Ngoại giao, lãnh đạo một số vụ, các đơn vị  thuộc Bộ Nội vụ và trưởng các đơn vị của Học viện Hành chính Quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng, TS. Lê Như Thanh  đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức các khóa bồi dưỡng cho các đối tác quốc tế tại Học viện Hành chính Quốc gia, qua đó khẳng định vai trò, vị trí của Học viện Hành chính Quốc gia với  tư cách là trung tâm quốc gia hàng đầu về đào tạo, bồi dưỡng công chức, được các đối tác quốc tế trong khu vực tin tưởng cử cán bộ, công chức tới tham gia các khóa bồi dưỡng tại Học viện Hành chính Quốc gia và cho biết Học viện Hành chính Quốc gia sẽ nỗ lực để tổ chức khóa học thành công tốt đẹp, đáp ứng sự tin tưởng và mong đợi của các đối tác Băng-la-đét.

Trong bài phát biểu của mình,  ông Md. Muhibul Hossain, Humayun Kabir, Vụ trưởng Vụ quan hệ kinh tế, Bộ Tài chính, trưởng đoàn cán bộ Băng-la-đét chuyển lời chào và cảm ơn của lãnh đạo Bộ Hành chính công Băng-la-đét tới lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia đã phối hợp tổ chức thành công, có chất lượng các khóa bồi dưỡng công chức Băng-la-đét, đồng thời khẳng định  phía Băng-la-đét sẽ tiếp tục gửi các đoàn công chức cao cấp đến nghiên cứu và học tập tại Học viện Hành chính Quốc gia.

Khóa bồi dưỡng lãnh đạo cấp vụ cho Chính phủ Băng-la-đét được thực hiện từ ngày 08 đến 17/12/2015. Trong chương trình học tập tại Việt Nam, học viên sẽ tham gia các hoạt động bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm trên lớp thành tựu và thách thức của cải cách hành chính, cải cách công vụ ở Việt Nam nhằm xây dựng một nền hành chính công chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, hiệu quả và minh bạch; vai trò của Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy phát triển kinh tế và đảm bảo công bằng xã hội, v.v,. Đồng thời các học viên đã nghiên cứu khảo sát thực tiễn tại Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thành phố Hải Phòng và Thị xã Sơn Tây. Tại các địa phương, học viên đã nghe giới thiệu kinh nghiệm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội và xóa đói giảm nghèo, xây dựng và thực thi chính sách nông thôn mới, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, xúc tiến đầu tư, du lịch, cải cách hành chính và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người dân.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

IMG_4565TS. Lê Như Thanh phát biểu khai giảng khóa học

IMG_4568Ông Md. Muhibul Hossain, Humayun Kabir phát biểu tại buổi lễ

IMG_4586PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hải trình bày bài giảng cho các học viên trong khóa học

IMG_4580

Tin, ảnh: Quỳnh Hoa, Hoài Thu

Comments are closed.