Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khóa 21/2023 cho công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao và một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương theo loại hình từ xa (Online)

(napa.vn) – Chiều ngày 26/10/2023, Học viện Hành chính Quốc gia trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khóa 21/2023 cho công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao và một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương theo loại hình từ xa (Online). TS. Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý bồi dưỡng dự và phát biểu khai giảng lớp học.

Tham dự Lễ Khai giảng có: đồng chí Lê Đức Thiện – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Ngoại giao; ThS. Nguyễn Thị Tâm – Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý bồi dưỡng theo chức vụ, chức danh lãnh đạo, quản lý, Ban Quản lý bồi dưỡng; các đồng chí giảng viên, chuyên viên Ban Quản lý bồi dưỡng và toàn thể học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

 LIO02752

ThS. Nguyễn Thị Tâm công bố Quyết định của Giám đốc Học viện về việc tổ chức lớp bồi dưỡng.

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Tâm – Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý bồi dưỡng theo chức vụ, chức danh lãnh đạo, quản lý, Ban Quản lý bồi dưỡng đã công bố Quyết định số 5000/QĐ-HCQG ngày 20/10/2023 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia về việc tổ chức lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khóa 21/2023 cho 56 học viên cho công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao và một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

LIO02759

 TS. Tống Đăng Hưng phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, TS. Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý bồi dưỡng nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm ban hành các quy định và chính sách thiết thực… Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ và Thủ tướng chính phủ giao, trong nhiều năm qua Học viện Hành chính Quốc gia tích cực, chủ động tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng theo ngạch và chức danh lãnh đạo, quản lý cho các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương. Hôm nay, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng Học viện tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khóa  21/2023 cho công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao và một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương theo loại hình từ xa (Online) tương đương khóa 21/2023 cho 56 học viên. Khóa học này là khóa học thực hiện theo chương trình được Bộ Nội vụ ban hành theo Quyển định số 426/QĐ-BNV ngày 02/6/2022 và tài liệu bồi dưỡng được ban hành theo Quyết định số 3329/QĐ-HCQG ngày 24/8/2022 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia. Chương trình lớp bồi dưỡng ngoài việc cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức đang là lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương, còn góp phần chuẩn hóa đội ngũ này trước và sau khi được bổ nhiệm. Đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của các học viên. Vì vậy, các học viên cần có kế hoạch sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để tham gia và đảm bảo hoàn thành tốt khóa học.

Tham gia lớp bồi dưỡng, học viên được nghiên cứu 10 chuyên đề với tổng thời gian 80 tiết, trong đó có 03 chuyên đề kiến thức, 05 chuyên đề kỹ năng, 02 chuyên đề báo cáo. Khóa bồi dưỡng có hoạt động nghiên cứu thực tế và thực hiện 01 bài kiểm tra. Qua đó, giúp các học viên nhận thức rõ hơn về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cấp Vụ và vai trò của lãnh đạo cấp Vụ trong bộ máy hành chính nhà nước, góp phần nâng cao trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương.

TS. Tống Đăng Hưng cũng bày tỏ mong muốn các học viên có tinh thần chủ động, tích cực trong quá trình tham gia khóa học để đảm bảo chất lượng, kết quả cao của khóa học.

LIO02765

 Đồng chí Lê Đức Thiện  Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Đức Thiện  Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Ngoại giao chia sẻ: Đây là năm thứ ba Bộ Ngoại giao được vinh dự tiếp tục phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp vụ cho các cán bộ của Bộ Ngoại giao đang công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Bộ Ngoại giao rất cảm ơn sự hỗ trợ, quan tâm của Bộ Nội vụ và Học viện Hành chính Quốc gia, để các cán bộ của Bộ Ngoại giao hiện đang công tác tại các cơ quan đại diện ở nước ngoài có cơ hội được học tập, nâng cao trình độ về công tác lãnh đạo, quản lý. Đây là hình thức đào tạo thực sự phù hợp với nhu cầu và làm sát nguyện vọng của đông đảo cán bộ vì đã khắc phục được những khó khăn về khoảng cách địa lý. Các khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ từ xa do Học viện tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp và được các học viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như hình thức tổ chức. Đồng chí Lê Đức Thiện cũng gửi lời chúc đến các Học viên hoàn thành thật tốt khóa học.

 z4819852692074_9cdab580992e90572f905a7bf4ef5f44

Học viên Nguyễn Quang Trung phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Tại Lễ Khai giảng, thay mặt các học viên tham gia lớp bồi dưỡng, học viên Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancauver Canada phát biểu gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, lãnh đạo Ban quản lý bồi dưỡng đã tạo điều kiện để các học viên tham gia khóa bồi dưỡng, đồng thời cam kết các học viên tham gia khóa học sẽ tích cực học tập các nội dung chuyên đề, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế; xây dựng tập thể lớp đoàn kết hợp tác; chủ động tham gia phát biểu và trao đổi với giảng viên nhằm đạt kết quả học tập tốt nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

LIO02748

Toàn cảnh Lễ Khai giảng.

LIO02774

Ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng

Phạm Hải Long

Comments are closed.