Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương khóa 18/2023

(napa.vn) – Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2023, sáng ngày 15/9/2023 Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương khóa 18/2023 cho cán bộ công chức, viên chức ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Tham dự Lễ Khai giảng về phía Học viện Hành chính Quốc gia có PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Bùi Huy Tùng, Trưởng ban, Ban Quản lý bồi dưỡng; ThS. Nguyễn Thị Tâm, Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý bồi dưỡng theo chức vụ, chức danh lãnh đạo, quản lý cùng các chuyên viên Ban Quản lý bồi dưỡng.

Về phía Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch có TS. Nguyễn Quang Hùng, Hiệu trưởng; TS. Phạm Quế Anh, Phó Hiệu trưởng; các cán bộ, giảng viên cùng 30 học viên là cán bộ lãnh đạo và cán bộ trong diện quy hoạch của các Cục, Vụ, Viện,… các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

1. TS. Bùi Huy Tùng, Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia công bố quyết định tổ chức lớp

TS. Bùi Huy Tùng, Trưởng ban, Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia công bố quyết định tổ chức lớp.

Lớp học được diễn ra vào các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 15/9/2023. Chương trình học bao gồm 10 chuyên đề với 80 tiết học trong đó bao gồm 03 chuyên đề về kiến thức, 05 chuyên đề kỹ năng, 02 chuyên đề báo cáo kết hợp nghiên cứu thực tế tại địa phương và 01 bài kiểm tra trắc nghiệm. Đây là những nội dung thiết thực, kết hợp giữa lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nâng cao kỹ năng, kiến thức và năng lực giải quyết tình huống thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tham gia giảng dạy khóa học là đội ngũ giảng viên, chuyên gia, các nhà quản lý có học hàm, học vị cao, có kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn quản lý hướng dẫn trao đổi, truyền đạt kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu của chương trình bồi dưỡng.

2. PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng

PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, PGS. TS. Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh: chương trình khóa bồi dưỡng ngoài việc cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức đang là lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương, còn góp phần chuẩn hóa đội ngũ này trước và sau khi được bổ nhiệm. Đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của các học viên. Vì vậy, các học viên cần sắp xếp kế hoạch, phân bổ thời gian một cách hợp lý để tham gia và đảm bảo hoàn thành tốt khóa học.

3. TS. Nguyễn Quang Hùng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát biểu

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát biểu.

Cũng tại buổi khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Quang Hùng, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia trong việc tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng hơn nữa được tổ chức với sự giúp đỡ của Học viện Hành chính Quốc gia. TS. Nguyễn Quang Hùng yêu cầu các học viên cần chủ động bố trí thời gian học tập, tuân thủ mọi quy định, quy chế của Học viện, chú trọng kết hợp lý luận với thực tiễn, coi việc rèn luyện kiến thức và năng lực thực tiễn là nhiệm vụ hàng đầu để sau khi học xong khóa học có thể áp dụng ngay vào trong công tác quản lý, điều hành tại cơ quan, đơn vị với hiệu quả cao nhất.

5. Tập thể học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt học viên khóa học, ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Tổ chức cán bộ, Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch đã tạo điều kiện cho các học viên tham gia khóa bồi dưỡng đồng thời cam kết sẽ cùng với tập thể học viên tham gia khóa học sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế để lớp học diễn ra đạt hiệu quả cao nhất.

4. Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Quang cảnh lễ khai giảng.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Hương

Comments are closed.