Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức của Chính phủ Băng-la-đét

Ngày 12/6/2019, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức của Chính phủ Băng-la-đét. Đây là Khóa bồi dưỡng thứ ba được thực hiện trong năm 2019 tại Hà Nội và là khóa bồi dưỡng thứ 36 dành cho công chức của Chính phủ Băng la đét tại Việt Nam.

Dự lễ khai giảng có: TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; Ông Md. Zafar Iqbal – Thành viên Ban Lãnh đạo, hàm Thứ trưởng, Học viện Hành chính Công vụ Băng-la-đét, Trưởng đoàn học viên; đại diện Ban Hợp tác quốc tế và lãnh đạo một số khoa, ban, đơn vị thuộc Học viện Hành chính Quốc gia cùng 36 học viên là công chức quản lý trung cấp chính quyền các địa phương của Băng-la-đét.

TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng, TS. Vũ Thanh Xuân vui mừng chào đón đoàn công chức Băng-la-đét tham gia Chương trình bồi dưỡng về hành chính công do Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Bộ Hành chính công Băng-la-đét phối hợp tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, khẳng định, khóa bồi dưỡng là cơ hội để hai bên cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tích cực vào quá trình cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của mỗi nước, nhất là khi mà hai nước Việt Nam và Băng-la-đét có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa và trình độ phát triển.

Các học viên tham dự Khóa bồi dưỡng

Các học viên tham dự Khóa bồi dưỡng

Các chương trình nghiên cứu, khảo sát và bồi dưỡng dành cho công chức lãnh đạo, quản lý của Chính phủ Băng-la-đét tại Học viện là bằng chứng thể hiện tình hữu nghị giữa Học viện với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Băng-la-đét, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Băng-la-đét.

TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện cùng các học viên của Lớp bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức của Chính phủ Băng-la-đét

TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện cùng các học viên của Lớp bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức của Chính phủ Băng-la-đét

Khóa bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 11/6 đến 20/6/2019 tại Việt Nam. Các học viên sẽ được các giảng viên, chuyên gia đầu ngành của Việt Nam giới thiệu về hệ thống chính trị, hệ thống hành chính; hoạch định và thực thi chính sách; các xu hướng, mục tiêu cũng như thành tựu và thách thức; kinh nghiệm cải cách hành chính, cải cách công vụ ở Việt Nam hướng tới mục tiêu xây dựng một nền hành chính công chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, hiệu quả và minh bạch, nâng cao mức độ hài lòng của người dân trong quá trình phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia các buổi thảo luận về kinh nghiệm và khảo sát thực tiễn tại các bộ, ngành và địa phương tại Việt Nam.

Đoàn Kim Huy

Comments are closed.