Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức của Chính phủ Băng-la-đét

Ngày 18/3/2019, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức của Chính phủ Băng-la-đét.

Dự lễ khai giảng có: TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Pear Mohammed – hàm thứ trưởng, thành viên Ban lãnh đạo Học viện Hành chính công vụ Băng-la-đét; bà Mashuda Akter – Chủ tịch huyện Atpara, tỉnh Netrakona, Băng-la-đét, Trưởng đoàn học viên; lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế và đại diện lãnh đạo một số khoa, ban, đơn vị thuộc Học viện Hành chính Quốc gia cùng 33 học viên là công chức quản lý trung cấp chính quyền các địa phương của Băng-la-đét.

ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế giới thiệu đại biểu tham dự Lễ khai giảng

ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế giới thiệu đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc, TS. Vũ Thanh Xuân vui mừng chào đón đoàn công chức Băng-la-đét tham gia Chương trình bồi dưỡng về hành chính công do Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Bộ Hành chính công Băng-la-đét phối hợp tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, khẳng định các chương trình nghiên cứu, khảo sát và bồi dưỡng dành cho công chức lãnh đạo, quản lý của Chính phủ Băng-la-đét tại Học viện là bằng chứng thể hiện tình hữu nghị giữa Học viện với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Băng-la-đét, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Băng-la-đét.

TS. Vũ Thanh Xuân - Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

TS. Vũ Thanh Xuân tin tưởng, thông qua chương trình này, các học viên sẽ có cơ hội học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tích cực vào quá trình cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của mỗi nước.

Thay mặt các học viên, bà Mashuda Akter – Chủ tịch huyện Atpara, tỉnh Netrakona, Băng-la-đét đánh giá cao vai trò của Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức nói chung và bồi dưỡng công chức cho các nước khác nói riêng, trong đó có Băng-la-đét. Bà Mashuda Akter bày tỏ tin tưởng, thông qua chương trình bồi dưỡng này, bản thân bà và các học viên sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu về quản lý, hành chính công và có điều kiện được hiểu biết thêm về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Bà Mashuda Akter - Chủ tịch huyện Atpara, tỉnh Netrakona, Băng-la-đét thay mặt các học viên phát biểu tại Lễ khai giảng

Bà Mashuda Akter – Chủ tịch huyện Atpara, tỉnh Netrakona, Băng-la-đét thay mặt các học viên phát biểu tại Lễ khai giảng

Khóa bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 17/3/2019 – 26/3/2019 tại Việt Nam. Đây là khóa đầu tiên được thực hiện trong năm 2019 tại Hà Nội và là khóa bồi dưỡng thứ 21 dành cho công chức lãnh đạo của Chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam. Các học viên sẽ được các giảng viên, chuyên gia đầu ngành của Việt Nam giới thiệu về hệ thống chính trị, hệ thống hành chính; hoạch định và thực thi chính sách; các xu hướng, mục tiêu cũng như thành tựu và thách thức; kinh nghiệm cải cách hành chính, cải cách công vụ ở Việt Nam hướng tới mục tiêu xây dựng một nền hành chính công chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, hiệu quả và minh bạch, nâng cao mức độ hài lòng của người dân trong quá trình phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hải – Trưởng Khoa Khoa học hành chính và Tổ chức nhân sự giảng bài tại khóa bồi dưỡng

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hải – Trưởng Khoa Khoa học hành chính và Tổ chức nhân sự giảng bài tại khóa bồi dưỡng

5

Đoàn Kim Huy

Comments are closed.