Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015)

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015). Được sự nhất trí và quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Học viện, Ban Nữ công Học viện Hành chính Quốc gia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham gia của TS. Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phụ trách điều hành Học viện Hành chính Quốc gia; Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ; Đồng chí Lê Minh Hương –  Phó Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức, Trưởng Ban Nữ công Bộ Nội vụ; ThS. Vũ Văn Thành – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn; ThS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công cùng các đồng chí trong BCH  Đảng ủy, Công đoàn, Nữ công, Đoàn Thanh niên và đông đảo các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Học viện.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng ban nữ công Nguyễn Thị Hạnh đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10). Truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam được hun đúc trong suốt quá trình lịch sử lâu dài đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ trong Học viện đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Nhiều chị em đã không ngừng rèn luyện phấn đấu, vượt khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trưởng thành vượt bậc và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong công việc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Lãnh đạo Học viện đã nhiệt liệt biểu dương, dành những tình cảm chân thành và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Học viện. Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của những người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo của ngành Nội vụ – những đồng nghiệp, những cộng sự đã ngày đêm góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Chính phủ giao, là lực lượng nòng cốt của cơ quan, đơn vị; gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn thông qua việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức triển khai có hiệu quả cuộc vận động hội viên, phụ nữ. Để phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, cán bộ nữ trong Học viện cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo.

Lễ kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như những chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

IMG_2776Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

IMG_2755ThS. Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại buổi Lễ

IMG_2765PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Vân công bố quyết định các thành viên mới trong

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Học viên

IMG_2769Thứ trưởng Trần Anh Tuấn tặng hoa cho Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ

IMG_2780

IMG_2785Thứ trưởng Trần Anh Tuấn tặng trao lẵng hoa tươi thắm

cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động nữ trong Học viện

IMG_2736

IMG_2747

IMG_2753Các tiết mục văn nghệ chào mừng

IMG_2764Toàn cảnh buổi Lễ

Hoài Thu

Comments are closed.