Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật, Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới (WUS), CHLB Đức

(napa.vn) – Chiều ngày 19/4/2024, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện với Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS), từ 2018 đến nay, hằng năm sinh viên có thành tích xuất sắc của Học viện Hành chính Quốc gia vinh dự được nhận học bổng này.

1

95 Sinh viên được xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận tham dự Lễ trao học bổng tại Nhà Thái học, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam; Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Đức; Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam cùng 95 sinh viên xuất sắc (khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận) được trao học bổng.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia, tham dự buổi lễ có đại diện Phòng Công tác sinh viên thuộc Ban Quản lý đào tạo và 03 sinh viên vinh dự nhận học bổng năm 2023 – 2024 là Tào Thị Huệ và Sừng Thanh Xuân (ngành Quản trị văn phòng, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng); Nông Đồng Thị Thương (ngành Văn hóa Du lịch, Khoa Quản lý xã hội).

2
Bà Nguyễn Thị Hường, Phó Trưởng phòng, Phòng Công tác sinh viên, Ban Quản lý đào tạo tham dự cùng 3 sinh viên xuất sắc của Học viện Hành chính Quốc gia tham dự Lễ trao học bổng.

Tiêu chí đề cử nhận Học bổng là sinh viên xuất sắc, có thành tích học tập tiêu biểu, điểm trung bình học tập từ 7,5 trở lên, có quá trình học tập tu dưỡng và phấn đấu tốt, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa hoặc con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội. Mỗi sinh viên được trao tặng Giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) và một suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương 5.800.000 đồng).

Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS), CHLB Đức đã được thực hiện trong 34 năm liên tiếp tại Việt Nam. Mỗi năm, chương trình lựa chọn trao tặng học bổng cho khoảng 200-250 sinh viên xuất sắc tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chương trình học bổng nhằm mục tiêu hỗ trợ sinh viên tiếp tục học tập tốt hơn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng để lan tỏa tình yêu thương, động viên sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt là sinh viên nữ, có ý chí nghị lực vượt khó vươn lên học tập đạt kết quả cao hơn nữa.

Nhiều chuyên gia và đại diện lãnh đạo các đơn vị khách mời đã đánh giá cao hiệu quả của Chương trình học bổng này và mong muốn chương trình tiếp tục được duy trì và phát triển trong thời gian tới. Chương trình học bổng cũng là một trong những biểu hiện giàu ý nghĩa cho quan hệ hợp tác truyền thống về giáo dục giữa CHLB Đức và Việt Nam.

3

Ban Hợp tác quốc tế

Comments are closed.