Tập huấn kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo trong giải quyết công việc cho công chức, viên chức Bộ Nội vụ

(napa.vn) – Trong hai ngày 20-21/6/2024, tại Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp tập huấn về “Kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo trong giải quyết công việc” với mục tiêu tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về các kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo trong giải quyết công việc.

PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự Lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch- Tài chính, Bộ Nội vụ; PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; các đồng chí lãnh đạo và công chức, viên chức các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ. Báo cáo viên tại Hội nghị tập huấn là TS. Vũ Hữu Kiên, Giảng viên cao cấp, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

tuduy1

PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh: “Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng hành chính cho công chức, viên chức là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác, chất lượng và hiệu quả làm việc của công chức, viên chức…”. Trong nhiều năm qua, Bộ Nội vụ xác định đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trong giai đoạn hiện nay không những cần nắm rõ kiến thức chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ mà còn phải có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng đó vào thực tiễn một cách linh hoạt, hiệu quả; bên cạnh đó để đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính và hội nhập quốc tế hiện nay, vấn đề đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng công vụ cho công chức, viên chức cần phải có những thay đổi đột phá, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức “vừa hồng, vừa chuyên” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo trong giải quyết công việc có vai trò rất quan trọng trong tổ chức, hoạt động của các cơ quan nhà nước và việc thực thi công vụ của đội ngũ công chức, viên chức Bộ Nội vụ.

tuduy3

Các đồng chí lãnh đạo và đại diện học viên tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị tập huấn.

PGS.TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị đồng chí báo cáo viên với tinh thần, trách nhiệm cao nhất truyền đạt, phổ biến và cập nhật những thông tin hữu ích quan trọng đến các học viên dự Hội nghị.

 Ảnh 3

TS Vũ Hữu Kiên, Giảng viên cao cấp, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) chia sẻ, trao đổi với các học viên tại Hội nghị tập huấn.

Với 02 chuyên đề được TS. Vũ Hữu Kiên chia sẻ tại Hội nghị: Chuyên đề 1 “Kỹ năng tư duy sáng tạo”; Chuyên đề 2 “Kỹ năng tư duy phản biện”; cùng với sự thảo luận, trao đổi tích cực của các học viên đã tạo ra không khí vui tươi, gần gũi giữa học viên với báo cáo viên giúp Hội nghị tập huấn đạt được kết quả tốt nhất.

Ảnh_2

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên với tinh thần nghiêm túc, tiếp thu và cầu thị nắm bắt những kiến thức cần thiết để áp dụng thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình; tích cực trao đổi thông tin để giải quyết những vướng mắc liên quan đến nội dung chuyên đề kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo trong giải quyết công việc diễn ra trong thực tế thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ban Tổ chức cán bộ và Phân hiệu HV HCQG tại Tp.HCM  

Comments are closed.