Bế giảng Khoá bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước CHDCND Lào

(napa.vn) – Sáng ngày 05/10/2023, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia trang trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khoá bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước CHDCND Lào.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Giám đốc Học viện dự và phát biểu bế giảng khóa bồi dưỡng. 

IMGP2143

Quang cảnh Lễ Bế giảng.

Tham dự Lễ Bế giảng có: ông Vannaxay Thepthilath, Bí thư thứ nhất, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; lãnh đạo một số khoa, ban, đơn vị của Học viện cùng 15 học viên là cán bộ, lãnh đạo, quản lý cấp huyện của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

IMGP2148

TS. Trần Đại Hải báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng.

Báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng, TS. Trần Đại Hải, Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc té cho biết, khóa bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo của nước Cộng hòa DCND Lào diễn ra từ ngày 07/8 đến ngày 05/10/2023. Tham gia khóa bồi dưỡng, học viên được nghiên cứu 16 chuyên đề, kết hợp hocjtaapj trên lớp và nghiên cứu khảo sát thực tế. Chương trình tập trung phát triển các năng lực, kỹ năng thiết yếu đối với cán bộ làm công tác quản lý, như: Phân tích lợi thế so sánh của địa phương; Kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công việc; Kỹ năng lãnh đạo, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, phát triển nguồn nhân lực, quản lý tài chính; Kỹ năng quản lý áp lực và tạo động lực làm việc; Kỹ năng làm việc trong môi trường số, quản lý khủng hoảng truyền thông, quản lý sự thay đổi; Kỹ năng giao tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; Kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề trong quản lý nhà nước ở địa phương.

Các hoạt dộng nghiên cứu khảo sát thực tế tạo điều kiện cho học viên tìm hiểu, nghe báo cáo về kinh nghiệm công tác quản lý hành chính, xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch và quá trình đổi mới các hoạt động thực thi công vụ; đồng thời, học viên được khảo sát tình hình phát triển kinh tế xã hội, kinh nghiệm giải quyết công việc, quản lý điều hành của UBND huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, được tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam.

Các học viên đều có thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị, thường xuyên trao đổi, thảo luận, tự nghiên cứu các tài liệu liên quan, có tinh thần trách nhiệm trong học tập, thực hiện đầy đủ các yêu cầu, bài tập giảng viên giao.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt loại Giỏi, trong đó có 06 học viên đạt 9,5/10 điểm và 09 học viên đạt 9/10 điểm.

IMGP2158

ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa công bố Quyết định cấp chứng chỉ của Giám đốc Học viện.

Tại Lễ Bế giảng, ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa, Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế công bố Quyết định số 4459/QĐ-HCQG ngày 22/9/2023 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia về việc cấp chứng chỉ cho 15 học viên đã hoàn thành khóa bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước Cộng hòa DCND Lào năm 2023.

IMGP2160

Ông Vannaxay Thepthilath, Bí thư thứ nhất, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu tại Lễ Bế giảng.

Bày tỏ vui mừng được tham dự Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Học viện Hành chính Quốc gia, Việt Nam, ông Vannaxay Thepthilath, Bí thư thứ nhất, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cho biết, trong nhiều năm qua, đã có hàng trăm cán bộ chủ chốt của các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương của Lào đã được bồi dưỡng tại Học viện. Đảng và Nhà nước Lào đánh giá cao kết quả hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực cho nước Cộng hòa DCND Lào trong thời gian qua và hiện nay. Ông Vannaxay Thepthilath bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo của Học viện, các thầy cô giáo và tất cả các cán bộ của Học viện đã tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên Lào được học tập, bồi dưỡng cập nhật kiến thức để ứng dụng, vận dụng vào công việc thực tế của đất nước. Thông qua đó, khẳng định mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, trong sáng giữa hai quốc gia Việt – Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysỏn Phômvihản, Chủ tịch Suphanuvong gây dựng và đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà cách mạng lão thành, chiến sĩ cách mạng và Nhân dân hai nước phát triển, vun đắp trong nhiều thập kỷ qua.

IMGP2168

Ông Somkhit Kansanith, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng huyện Mường Beng, tỉnh U Đôm Xay, Trưởng đoàn học viên phát biểu tại Lễ Bế giảng.

Ông Somkhit Kansanith, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Huyện trưởng huyện Mường Beng, Tỉnh U Đôm Xay, Trưởng đoàn học viên thay mặt các học viên bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng, Chính phủ, Nhân dân Việt Nam, Học viện Hành chính Quốc gia đã tạo điều kiện tiếp nhận đoàn sang nghiên cứu, học tập tại Học viện. 15 đồng chí học viên đến từ khắp các tỉnh, thành của Lào, vì điều kiện khác nhau nên cũng khó khăn cho các thầy cô giáo khi truyền đạt. Các đồng chí học viên đã được lãnh đạo Học viện, các thầy cô giáo tạo điều kiện giúp đỡ để các học viên hoàn thành tốt khóa học và có những kiến thức, kỹ năng mới để sau này vận dụng vào công việc thực tiễn tại địa phương đạt hiệu quả tốt.

IMGP2174

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến phát biểu bế giảng Khóa bồi dưỡng.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cho biết, khóa bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo của Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam là việc hiện thực hóa Hiệp định Hợp tác đào tạo giữa Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến khẳng định, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, lãnh đạo là hết sức cần thiết đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển hai đất nước Việt, Lào trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ. Tổ chức khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo của nước bạn Lào là nhiệm vụ và niềm vinh dự to lớn của Học viện Hành chính Quốc gia, được Đảng và Chính phủ hai nước giao phó. Đây là hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa, góp phần tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết hữu nghị và hợp tác anh em đặc biệt giữa hai đảng, hai dân tộc Việt – Lào.

IMGP2191

IMGP2185

IMGP2193

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến và ông Vannaxay Thepthilath trao chứng chỉ, tặng quà lưu niệm cho các học viên.

Chương trình của Khóa bồi dưỡng được cập nhật phù hợp với yêu cầu của quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế đang diễn ra ở nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Học viên được trang bị những kiến thức cơ bảm và hệ thống về hành chính nhà nước, cải cách hành chính, được phát triển các kỹ năng quản lý cơ bản, quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực; được tham gia nghiên cứu, khảo sát thực tế, nghe báo cáo kinh nghiệm thực tiễn tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến mong muốn những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thu nhận được trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các học viên Lào bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề đặt ra, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác, góp phần vào công cuộc cải cách nền hành chính và xây dựng đất nước Lào ngày càng giáu đẹp, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt – Lào.

IMGP2199

Đại diện học viên tham dự khóa bồi dưỡng tặng quà lưu niệm cho các Thầy Cô Học viện Hành chính Quốc gia.

Thay mặt Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, các cơ quan liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ Học viện Hành chính Quốc gia triển khai tổ chức khóa bồi dưỡng; đồng thời mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của các học viên để xây dựng chương trình ngày càng hoàn thiện hơn.

IMGP2204

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ Bế giảng chụp ảnh lưu niệm.

Như Ngọc

Comments are closed.