Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia gặp mặt và làm việc với các cơ sở giáo dục đại học, tổ chức trong nước, nước ngoài tham gia xây dựng Đề xuất Dự án Providentiel

(napa.vn) – Sáng ngày 04/10/2023 tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia có buổi gặp mặt và làm việc với các cơ sở giáo dục đại học, tổ chức trong nước, nước ngoài tham gia xây dựng Đề xuất Dự án Providentiel, thông qua hỗ trợ tài chính từ Quỹ Erasmus+ 2021 – 2027 của Liên minh châu Âu. Mục tiêu Dự án hướng đến là hiện đại hóa các cơ sở giáo dục đại học thông qua những khuyến nghị, cải cách chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước.

Luu niem

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổ chức Pháp ngữ AUF, có: ông Claude-Emmanuel Leroy, Phụ trách bộ phận AUF – Trung tâm CYU – Tổng Thư ký trực thuộc Ban Giám đốc AUF tại Paris; bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Quản lý các Dự án khu vực châu Á – Thái Bình Dương; bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh, Phụ trách Dự án khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Về phía các đối tác tham gia Dự án Providentiel, có: ông Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng; bà Trần Cẩm Thi, Trưởng khoa, Khoa Công nghiệp Văn hóa, Trường Đại học Thủ Dầu Một cùng các chuyên gia, lãnh đạo, quản lý và giảng viên, nghiên cứu viên đến từ thành viên Dự án và các đối tác liên kết.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện; lãnh đạo một số đơn vị thuộc, trực thuộc Học viện.

GĐ

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu chào mừng đoàn thành viên tham gia Dự án Providentiel, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến cho biết, năm 2014, Học viện Hành chính Quốc gia là thành viên gia nhập của cơ quan Đại học Pháp ngữ AUF. Từ đó đến nay, Học viện Hành chính Quốc gia đã tham gia các hoạt động của AUF với tư cách là một thành viên tích cực và có đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của cộng đồng các Trường đại học khối Pháp ngữ. Bên cạnh đó, Học viện Hành chính Quốc gia là trung tâm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; bồi dưỡng, phát triển năng lực về hành chính, lãnh đạo, quản lý cho nền công vụ Việt Nam. Tầm nhìn đến năm 2045, Học viện Hành chính Quốc gia trở thành trung tâm quốc gia ngang tầm khu vực châu Á – Thái Bình Dương về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách về hành chính, lãnh đạo, quản lý. Giá trị cốt lõi được xác định là trí tuệ, chất lượng, hiện đại.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến khẳng định, Học viện Hành chính Quốc gia với tư cách là một đơn vị sự nghiệp công lập đặc biệt trực thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam, mong muốn được tham gia Dự án, nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế để hướng tới xây dựng một mô hình Học viện có trách nhiệm với môi trường, trách nhiệm với các thế hệ tương lai. Để thực hiện được điều đó, thông qua Dự án, Học viện Hành chính Quốc gia mong muốn xây dựng và triển khai hệ thống quản trị đại học đổi mới gắn với quá trình chuyển đổi sinh thái theo hướng tiếp cận phát triển toàn diện và bền vững.

Ng Hoang

PGS.TS. Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại phát biểu.

Đại diện cho các thành viên tham gia Dự án Providentiel, PGS.TS. Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại cho biết, mục tiêu cụ thể cần đạt được của Dự án được xác định, là: (1) Tăng cường nhận thức về cách tiếp cận toàn diện để thể chế hóa, xác định các phương tiện kiểm soát cần thiết nhằm đạt mục tiêu về hiệu suất môi trường đã xác định hoặc được xác định trong kế hoạch phát triển chiến lược của các trường đại học; (2) Xác định mục tiêu và thực hiện kế hoạch hành động nhằm tăng cường liên tục hiệu suất môi trường của các cơ sở giáo dục đại học theo logic cách tiếp cận tiến trình – chất lượng, liên tục và phát triển bền vững.

IMG_3944

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến tặng quà lưu niệm.

Quang canh

Quang cảnh buổi làm việc.

Như Ngọc

Comments are closed.