Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Hành chính quốc gia với Đại học Victoria, Wellington, New Zealand

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế về giảng dạy và nghiên cứu về hành chính nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Hành chính Quốc gia, sáng 10/9/2015, Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Victoria Wellington, New Zealand đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tới dự lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác, về phía các đối tác New Zealand có Ngài Haike Manning, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, Giáo sư Roberto Rabel, Phó Hiệu trưởng Đại học Victoria, New Zealand và TS.  Evan Berman, Giáo sư quản lý công, phụ trách hợp tác quốc tế, Đại học Victoria, Wellington. Về phía Bộ Nội vụ và Học viện Hành chính Quốc gia có TS. Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phụ trách, điều hành Học viện Hành chính Quốc gia; PGS. TS. Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cùng một số trưởng các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ và Học viện Hanh chính Quốc gia.

Thoả thuận Hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Đại học Victoria, Wellington, New Zealand nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai cơ sở đào tạo. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: trao đổi giảng viên và cán bộ; trao đổi sinh viên đại học và sau đại học; trao đổi thông tin và tài liệu học thuật; xuất bản các ấn phẩm và nghiên cứu chung; đồng tổ chức các buổi hội thảo và hội nghị học thuật  và hợp tác xây dựng và thực hiện các khóa bồi dưỡng theo yêu cầu. Ngoài ra hai bên còn nhất trí tổ chức các chương trình hợp tác khác với sự đồng ý của hai bên.

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo và nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình cải cách hành chính và vai trò Học viện Hành chính Quốc gia, trung tâm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu về hành chính, trong quá trình phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung nhằm phát triển một nền hành chính nền hành chính công chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, hiệu quả và minh bạch của mỗi nước.

IMG_1031

IMG_1028Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi Lễ

Trong bài phát biểu chào mừng, Ngài Haike Manning, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động hợp tác trong giáo dục và đào tạo giữa hai Việt Nam và New Zealand đồng thời nhấn mạnh việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Đại học Victoria, Wellington, New Zealand là những biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, điều này đặc biệt có ý nghĩa khi năm 2015 là năm kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và New Zealand. Về phần mình, GS. Roberto Rabel, Phó Hiệu trưởng Đại học Victoria bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo và hi vọng rằng việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác này sẽ là cơ sở để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia lên một tầm cao mới.

IMG_1044Ngài Haike Manning, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand phát biểu tại buổi Lễ

IMG_1035GS. Roberto Rabel, Phó Hiệu trưởng Đại học Victoria phát biểu tại buổi Lễ

IMG_1050

IMG_1065Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa 

Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Đại học Victoria

IMG_1072

IMG_1075

IMG_1078Thứ trưởng Trần Anh Tuấn gửi tặng những món quà lưu niệm

đến các đại biểu trong buổi Lễ

Bài viết: Quỳnh Hoa 

Ảnh: Hoài Thu

Comments are closed.