Học viện Hành chính Quốc gia làm việc với đại diện của Tổng cục Hành chính và Công vụ Pháp

Chiều 14/12/2016, Học viện Hành chính Quốc gia đã tiếp và làm việc với ông David Corbé – Chalon, cán bộ phụ trách hợp tác với Việt Nam của Tổng cục Hành chính và  công vụ Pháp (DGAFP) thuộc Bộ Công vụ Pháp để xác định nội dung hợp tác giữa hai bên trong năm 2017. PGS.TS. Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi làm việc. Tham gia đoàn công tác của DGAFP có bà Nguyễn Thị Vĩnh Hà, Phụ trách hợp tác Hành chính và Quan hệ thể chế – Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Dự buổi làm việc, về phía Học viện Hành chính Quốc gia còn có ThS. Phạm Thị Quỳnh Hoa,  Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, ThS. Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng Khoa Đào tạo, Bồi dưỡng Công chức và Tại chức và một số cán bộ Ban Hợp tác Quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện đã chào mừng ông ông David Corbé – Chalon, tới thăm và làm việc tại Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam. PGS.TS Lưu Kiếm Thanh đã điểm lại những mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia và các đối tác của Pháp trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động của DGAFP hỗ trợ Học viện xây dựng chương trình bồi dưỡng chức danh lãnh đạo cấp vụ, các hoạt động bồi dưỡng giảng viên đồng thời nhấn mạnh nội dung Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Bộ Nội vụ và Bộ Công vụ Pháp nhân chuyến thăm cấp cao của Tổng thống Pháp tới Việt Nam trong đó các hoạt động hợp tác giữa DGAFP và Học viện Hành chính Quốc gia là một trong những nội dung được ưu tiên.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận xung quanh những nội dung dự kiến hợp tác giữa hai bên, tập trung vào việc tiếp tục hợp tác để thiết kế các chương trình bồi dưỡng chức danh. Hai bên đã thống nhất lựa chọn  chương trình bồi dưỡng lãnh đạo cấp quận, huyện làm nội dung ưu tiên hợp tác trong năm 2017 theo đó DGAFP sẽ giúp Học viện thiết kế chương trình bồi dưỡng lãnh đạo cấp quận, huyện, tập trung vào các nội dung liên quan đến quản lý và phát triển đô thị, nội dung mà phía Pháp có thế mạnh.

Ông David Corbé – Chalon đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những đề xuất hết sức cụ thể và thiết thực của Học viện Hành chính Quốc gia đặt ra đối với DGAFP, điều này cho thấy mức độ cam kết cao của Học viện. Ông David Corbé – Chalon cho biết, khi trở về Pháp, ông sẽ huy động sự tham gia của các chuyên gia  DGAFP tại trung ương và các chuyên gia thực tiễn của DGAFP tại các địa phương cũng như các chuyên gia làm việc tại  Học viện Hành chính Vùng của Pháp vào các hoạt động hỗ trợ Học viện Hành chính Quốc gia.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho ông David Corbé – Chalon, cán bộ phụ trách hợp tác với Việt Nam của Tổng cục Hành chính và  công vụ Pháp (DGAFP)

PGS.TS Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho ông David Corbé – Chalon, cán bộ phụ trách hợp tác với Việt Nam của Tổng cục Hành chính và  công vụ Pháp (DGAFP)

Học viện Hành chính Quốc gia chụp ảnh lưu niệm với đoàn Tổng cục Hành chính và  công vụ Pháp (DGAFP)

Học viện Hành chính Quốc gia chụp ảnh lưu niệm với đoàn Tổng cục Hành chính và  công vụ Pháp (DGAFP)

 Tin bài, ảnh: Quỳnh Hoa – Quốc Việt

Comments are closed.