Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính đợt 2 năm 2016 – 2017

Sáng 25/11/2017, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính đợt 2 năm 2016 – 2017 cho viên chức của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc 28 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên – Huế trở ra và 9 bộ, ngành.

Dự Lễ khai mạc kỳ thi có đồng chí Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS. Đặng Xuân Hoan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng thi; đại diện Thanh tra Bộ Nội vụ và một số đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ; đại diện Cục An ninh Chính trị nội bộ – Bộ Công an (A83); các thành viên Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính; các đồng chí trong Ban Coi thi; Ban Giám sát Kỳ thi; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện Hành chính Quốc gia tại Hà Nội cùng hơn 829 thí sinh tham dự Kỳ thi đợt 2.

Mở đầu buổi Lễ, ThS. Bùi Huy Tùng – Chánh Văn phòng Học viện, ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi đã công bố Quyết định của Bộ Nội vụ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thi thăng hạng viên chức hành chính làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2016 – 2017; Quyết định thành lập Hội đồng thi, Ban Coi thi và Ban Giám sát kỳ thi.

ThS. Bùi Huy Tùng - Chánh Văn phòng Học viện, ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi công bố Quyết định của Bộ Nội vụ

ThS. Bùi Huy Tùng – Chánh Văn phòng Học viện, ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi công bố Quyết định của Bộ Nội vụ

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, TS. Đặng Xuân Hoan nhấn mạnh, một trong những mục tiêu cải cách hành chính trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có số lượng, cơ cấu hợp lý, đủ trình độ và năng lực thực thi công vụ, phục vụ nhân dân và phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước. Do vậy, kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính là một trong những nội dung quan trọng để từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập. Kết quả của kỳ thi chính là thước đo để đánh giá trình độ, năng lực của từng viên chức để bố trí, bổ nhiệm vào những vị trí phù hợp, đồng thời bảo đảm về chế độ chính sách tiền lương cho viên chức tham gia thi thăng hạng. Giám đốc cũng cho biết thêm, kỳ thi đợt 2 diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/11/2017 có 829 viên chức đến từ 28 tỉnh, thành phố, 9 bộ, ngành trung ương, trong đó có nhiều viên chức có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm công tác và có những viên chức có tuổi đời còn khá trẻ (35 tuổi), trên 65% viên chức dự thi đang giữ các vị trí lãnh đạo, quản lý.

Kết thúc bài phát biểu khai mạc, TS. Đặng Xuân Hoan gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Nội vụ về sự quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi cho Học viện Hành chính Quốc gia. Học viện cam kết sẽ tập trung cao nhất mọi nỗ lực để tổ chức thực hiện thành công kỳ thi này. Thay mặt Hội đồng thi, TS. Đặng Xuân Hoan đề nghị các thành viên Hội đồng thi, Ban Coi thi và toàn thể viên chức dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành và tuân thủ nghiêm túc những quy định của Quy chế và Nội quy Kỳ thi. Chủ tịch Hội đồng thi tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo, sự tự tin và sáng tạo, các thí sinh sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt kỳ thi với sự công bằng, khách quan và thực chất. Chúc toàn thể thí sinh bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất.

TS. Đặng Xuân Hoan - Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh, thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức là một trong những khâu quan trọng trong quản lý công chức, viên chức. Đây là nội dung mà Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm nhằm bảo đảm cơ cấu công chức, viên chức phù hợp với yêu cầu về vị trí việc làm và yêu cầu công việc, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công. Thi nâng ngạch, nâng hạng cũng có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân mỗi công chức, viên chức trên con đường chức nghiệp của mình

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đây là kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính đầu tiên được tổ chức theo quy định mới của Luật Viên chức năm 2010 (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2012) và Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Thứ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu các đồng chí trong Hội đồng thi, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi và các thí sinh tham gia với tinh thần nghiêm túc, khách quan, tuân thủ đúng các quy chế để Kỳ thi được tổ chức bảo đảm đúng nguyên tắc: bình đẳng, công khai, minh bạch, đúng pháp luật.

 Đồng chí Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi Lễ

Kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2016-2017 có 4 môn: Kiến thức chung; Chuyên môn, nghiệp vụ; Tin học và Ngoại ngữ. Buổi chiều ngày 25/11/2017, các thí sinh thi viết môn Kiến thức chung; ngày 26/11/2017, buổi sáng thi trắc nghiệm môn chuyên môn, nghiệp vụ và môn Tin học; buổi chiều, thi viết môn Ngoại ngữ.

Trước đó, trong 2 ngày 18 và 19/11/2017, Hội đồng thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính đợt 1 đã tổ chức thi cho hơn 600 viên chức là chuyên viên của các bộ, ngành.

Kết thúc cả 2 đợt thi bảo đảm an toàn tuyệt đối, nghiêm túc và đúng quy định.

Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Comments are closed.