Hội đồng Điều hành Tổ chức hành chính miền Đông thế giới EROPA triển khai các nội dung công tác năm 2024

(napa.vn) – Sáng ngày 08/3/2024, tại Học viện Hành chính Quốc gia, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Tổ chức hành chính miền Đông thế giới (EROPA), nhiệm kỳ 2024 – 2025 đã có buổi làm việc trực tuyến với Ban Thư ký và các thành viên Hội đồng Điều hành EROPA.

Dự buổi làm việc, có: TS. Alex Brillantes, Tổng Thư ký EROPA; Ban Thư ký EROPA; các thành viên Hội đồng Điều hành EROPA.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, TS. Alex Brillantes giới thiệu và chào mừng thành viên Hội đồng Điều hành EROPA nhiệm kỳ mới 2024 – 2025. Hội đồng Điều hành EROPA bao gồm: đại diện từ các thành viên cấp nhà nước, thành viên tổ chức và thành viên cá nhân. Nhân sự Hội đồng điều hành EROPA nhiệm kỳ 2024 – 2025 được Đại Hội đồng EROPA thống nhất bầu chọn thông qua Hội nghị EROPA 2023 do Học viện Hành chính Quốc gia đăng cai tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam từ ngày 16 – 20/10/2023. PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Điều hành – người chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện các quyết định của Hội đồng điều hành và Đại hội đồng EROPA.

IMG_7808

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới (EROPA), nhiệm kỳ 2024 –  2025 phát biểu .

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Điều hành EROPA, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến trân trọng chào mừng và cảm ơn các thành viên Hội đồng đã tham dự buổi làm việc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các đại biểu thành viên EROPA tiếp tục phát huy tinh thần hợp tác chặt chẽ, thống nhất cao từ ý chí tới hành động của các nhà hành chính công, các tổ chức và cá nhân nhằm nâng cao năng lực, thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự phát triển của hành chính công và quản trị công, mở đường cho những thay đổi lớn vì sự phát triển bền vững cho mỗi quốc gia và cho toàn khu vực.

Hội đồng đã trao đổi, thống nhất thông qua một số nội dung trong chương trình làm việc, bao gồm: (1) Kế hoạch tổ chức Hội nghị thường niên EROPA tại Jakarta, Indonesia, dự kiến từ ngày 04 – 07/11/2024. (2) Ban Kế hoạch và Chương trình tương lai của EROPA thông báo các hoạt động gần đây và hoạt động tiếp theo của EROPA (có đăng trên website của tổ chức – https://www.eropa.co). (3) Tạp chí Hành chính châu Á (ARPA)* giới thiệu ấn phẩm mới xuất bản (có đăng trên bản tin website) và mời học giả, nhà nghiên cứu tiếp tục tham gia viết bài, gửi tham luận cho các ấn phẩm tiếp theo. (4) Đề xuất thành lập Trung tâm Đào tạo EROPA tại Việt Nam.

Trao đổi về đề nghị thành lập Trung tâm Đào tạo của EROPA tại Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến chia sẻ quan điểm ủng hộ, đồng thời bày tỏ niềm tin, kỳ vọng với mục tiêu Trung tâm Đào tạo EROPA tại Việt Nam tương lai sẽ góp phần quan trọng đẩy mạnh kết nối, chia sẻ, củng cố và gia tăng vị thế, tầm ảnh hưởng EROPA trong khu vực và trên quốc tế. Hoạt động của trung tâm sẽ bao gồm tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng với đội ngũ cán bộ giảng dạy uy tín, dày kinh nghiệm của Học viện kết hợp với các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực tới từ Việt Nam và tại các nước thành viên EROPA; mở rộng phối hợp, triển khai tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo, tọa đàm với sự tham gia của các đối tác quốc tế, chính phủ, chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong và ngoài khu vực công…

Trung tâm Đào tạo EROPA hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia nhiệm vụ đấu thầu triển khai các chương trình, dự án quốc tế. PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến cũng đề xuất địa điểm đặt trung tâm tại trụ sở Học viện tại Hà Nội hoặc Phân viện Học viện tại TP. Hồ Chí Minh, trên cơ sở bảo đảm và tận dụng các nguồn lực về cơ sở vật chất, phát huy các nguồn lực trí tuệ, vị thế của EROPA nhằm đóng góp nhiều hơn cho tổ chức và các thành viên, thúc đẩy phát triển nền hành chính hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng các quốc gia thành viên, trong khu vực và quốc tế.

IMG_7810

TS. Alex Brillantes, Tổng Thư ký EROPA phát biểu 

Kết luận buổi làm việc, TS. Alex Brillantes, Tổng Thư ký EROPA gửi lời cảm ơn và chúc các đại biểu thành viên Hội đồng Điều hành tiếp tục phát huy tốt vai trò, đóng góp hiệu quả cho các mục tiêu phát triển của EROPA. Các ý kiến trao đổi, thống nhất tại Hội nghị đã được Ban Thư ký tổng hợp ghi nhận và đề xuất triển khai cho các hoạt động tiếp theo của EROPA trong thời gian tới.

IMG_7809

Hội đồng Điều hành Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới EROPA làm việc từ các đầu cầu trực tuyến.

Như Ngọc – Hải Long

Comments are closed.