Khai giảng Khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức cao cấp hàm vụ trưởng của chính Phủ Băng-la-đét tại Học viện Hành chính Quốc gia

Khai giảng Khóa bồi dưỡng về hành chính công dành  cho công chức cao cấp hàm vụ trưởng của chính Phủ Băng-la-đét tại Học viện Hành chính Quốc gia

Thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo và bồi dưỡng giữa Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam và Bộ Hành chính công nước Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét, sáng ngày 13/2/2017, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho công chức cao cấp hàm vụ trưởng của Chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam. Đây là khóa bồi dưỡng đầu tiên trong năm 2017 và là khóa bồi dưỡng thứ 14 dành cho các chức danh lãnh đạo của Chính phủ Băng-la-đét được tiến hành tại Học viện Hành chính Quốc gia.

TS. Lê Như Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Hành chính Quốc gia chủ trì lễ khai giảng. Tham dự lễ khai giảng, về phía Băng-la-đét có ông A.L.M Abdur Rahman, hàm Bộ trưởng, Hiệu trưởng Trung tâm Đào tạo Hành chính công Băng-la-đét; ông Mohammad Shahab Ullah, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét tại Việt Nam cùng 24 học viên là các cán bộ lãnh đạo hàm vụ trưởng tham dự khóa bồi dưỡng. Tham dự lễ khai giảng còn có đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Học viện Hành chính Quốc gia.

Phát biểu chào mừng Lễ khai giảng, ông Mohammad Shahab Ullab, Đại sứ Băng-la-đét tại Việt Nam nhấn mạnh việc lựa chọn Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam để tổ chức khóa bồi dưỡng cho công chức cao cấp Băng La đét là một quyết định đúng đắn và sáng suốt. Đại sứ Ullab phát biểu: Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới, đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo và nâng cao điều kiện sống của người dân. Đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người yêu chuộng hòa bình và mến khách. Đại sứ Ullab tin tưởng rằng học viên sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm đổi mới và phát triển đất nước của Việt Nam, áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác.

2-e1487670328310 kg1

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét tại Việt Nam Mohammad Shahab Ullah phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông A.L.M Abdur Rahman, hàm Bộ trưởng, Hiệu trưởng Trung tâm Đào tạo Hành chính công Băng-la-đét (BPATC) đánh giá cao sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Học viện đã dành cho đoàn. Ông Abdur Rahman khẳng định, với uy tín và kinh nghiệm tổ chức các khóa bồi dưỡng công chưc cao cấp đạt chất lượng cao, Học viện luôn là địa chỉ tin cậy để Bộ Hành chính công Băng-la-đét và BPATC tin tưởng cử cán bộ cao cấp sang học tập và nghiên cứu khảo sát.

1-e1487670549474kg2

Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo Hành chính công Băng-la-đét A.L.M Abdur Rahman phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, TS. Lê Như Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Học viện khẳng định: Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam vinh dự được Bộ Hành chính công Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét tin tưởng cử các công chức cao cấp sang nghiên cứu, học tập. Đây là cơ hội để hai bên học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tích cực vào quá trình cải cách hành chính, cải cách công chức, công vụ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của mỗi nước. Hoạt động này cũng thể hiện tình hữu nghị, sự hợp tác giữa hai bên. Học viện Hành chính quốc gia sẽ tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập và khảo sát thực tế của các học viên Băng-la-đét trong khuôn khổ khóa bồi dưỡng tại Việt Nam.

Chương trình bồi dưỡng đoàn công chức cao cấp của Chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam kéo dài từ ngày 12/02 đến 21/02/2017, kết hợp đan xen giữa hoạt động bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm tại Học viện và khảo sát thực tế. Các học viên sẽ được các giảng viên, các chuyên gia Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính công giới thiệu về văn hóa, lịch sử, thể chế chính trị, bộ máy hành chính của Việt Nam; thành tựu và thách thức của cải cách hành chính, cải cách công vụ ở Việt Nam; vai trò của Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm công bằng xã hội; công tác tuyển dụng, quản lý, đánh giá và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; phân cấp quản lý, hoạch định, phân tích và thực thi chính sách công cũng như một số kỹ năng quản lý điều hành, đàm phán quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển và hội nhập của Việt Nam. Các học viên sẽ được đi thực tế tại Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lào Cai để tìm hiểu những vấn đề mà đoàn quan tâm nằm trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng dành cho đoàn tại Việt Nam.

3kg3

TS. Lê Như Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Học viện chủ trì Lễ Khai giảng

Chương trình bồi dưỡng đoàn công chức cao cấp của Chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam kéo dài từ ngày 12/02 đến 21/02/2017, kết hợp đan xen giữa hoạt động bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm tại Học viện và khảo sát thực tế. Các học viên sẽ được các giảng viên, các chuyên gia Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính công giới thiệu về văn hóa, lịch sử, thể chế chính trị, bộ máy hành chính của Việt Nam; thành tựu và thách thức của cải cách hành chính, cải cách công vụ ở Việt Nam; vai trò của Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm công bằng xã hội; công tác tuyển dụng, quản lý, đánh giá và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; phân cấp quản lý, hoạch định, phân tích và thực thi chính sách công cũng như một số kỹ năng quản lý điều hành, đàm phán quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển và hội nhập của Việt Nam. Các học viên sẽ được đi thực tế tại Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lào Cai để tìm hiểu những vấn đề mà đoàn quan tâm nằm trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng dành cho đoàn tại Việt Nam.

5-e1487670612494kg4

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

4-e1487670674635kg5

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Tin: Phạm Thị Quỳnh Hoa

Ảnh: Đoàn Kim Huy

 

Comments are closed.