Khai giảng Khoá bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước CHDCND Lào

(napa.vn) – Sáng ngày 09/8/2023, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khoá bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước CHDCND Lào.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu – Phó Giám đốc Học viện dự và phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng.

IMG_9937

Quang cảnh Lễ Khai giảng.

Tham dự Lễ Khai giảng có: ông Chanthaphone Khammanichanh, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; TS. Vũ Thanh Xuân – nguyên Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo một số khoa, ban, đơn vị của Học viện, giảng viên giảng dạy khóa bồi dưỡng cùng 15 học viên là cán bộ, lãnh đạo, quản lý cấp huyện của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

IMG_9932

TS. Trần Đại Hải công bố Quyết định của Giám đốc Học viện. 

Tại Lễ Khai giảng, TS. Trần Đại Hải, Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế công bố Quyết định số 3544/QĐ-HCQG ngày 03/8/2023 của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia về việc tổ chức khóa bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Khóa bồi dưỡng được diễn ra từ ngày 07/8/2023 đến ngày 06/10/2023.

IMG_9947

PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu phát biểu khai giảng Khóa bồi dưỡng.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cho biết, khóa bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo của Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam là việc hiện thực hóa Hiệp định Hợp tác đào tạo giữa Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu khẳng định, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, lãnh đạo là hết sức cần thiết đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển hai đất nước Việt, Lào trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ. Tổ chức khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo của nước bạn Lào là nhiệm vụ và niềm vinh dự to lớn của Học viện Hành chính Quốc gia, được Đảng và Chính phủ hai nước giao phó. Đây là hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa, góp phần tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết hữu nghị và hợp tác anh em đặc biệt giữa hai đảng, hai dân tộc Việt – Lào.

Chương trình của Khóa bồi dưỡng được cập nhật phù hợp với yêu cầu của quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế đang diễn ra ở nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, gồm phần kiến thức lý thuyết và phần phát triển kỹ năng, được thiết kế đan xen giữa hoạt động đào tạo trên lớp với hoạt động ngoại khóa, tham quan khảo sát. Trong thời gian học tập tại Việt Nam, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và có hệ thống về những vấn đề cơ bản của hệ thống cơ quan nhà nước, những vấn đề chung về hành chính nhà nước và cải cách hành chính nhà nước, được phát triển các kỹ năng quản lý cơ bản, quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực,…

PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu mong muốn những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thu nhận được trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các học viên Lào bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề đặt ra, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác, góp phần vào công cuộc cải cách nền hành chính và xây dựng đất nước. Học viên ngoài việc tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm trong cải cách hành chính và quản lý còn có dịp tham quan, tìm hiểu về đất nước, văn hoá và con người Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt – Lào.

Thay mặt Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, các cơ quan liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ Học viện Hành chính Quốc gia triển khai tổ chức khóa bồi dưỡng; đồng thời mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của các học viên trong quá trình học tập, nghiên cứu để xây dựng chương trình ngày càng hoàn thiện hơn.

IMG_9963

Ông Chanthaphone Khammanichanh, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Bày tỏ vui mừng được tham dự Lễ Khai giảng Khóa bồi dưỡng về quản lý nhà nước dành cho cán bộ quản lý, lãnh đạo nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Học viện Hành chính Quốc gia, Việt Nam, ông Chanthaphone Khammanichanh, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cho biết, trong nhiều năm qua, đã có hàng trăm cán bộ chủ chốt của các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương của Lào đã được bồi dưỡng tại Học viện. Đảng và Nhà nước Lào đánh giá cao kết quả hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực cho nước Cộng hòa DCND Lào trong thời gian qua và hiện nay. Ông Chanthaphone Khammanichanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo của Học viện, các thầy cô giáo và tất cả các cán bộ của Học viện đã tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên Lào được học tập, bồi dưỡng cập nhật kiến thức để ứng dụng, vận dụng vào công việc thực tế của đất nước. Thông qua đó, khẳng định mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, trong sáng giữa hai quốc gia Việt – Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysỏn Phômvihản, Chủ tịch Suphanuvong gây dựng và đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà cách mạng lão thành, chiến sĩ cách mạng và Nhân dân hai nước phát triển, vun đắp trong nhiều thập kỷ qua.

IMG-2764

Ông Somkhit Kansanith, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng huyện Mường Beng, tỉnh U Đôm Xay, Trưởng đoàn học viên phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Ông Somkhit Kansanith, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Huyện trưởng huyện Mường Beng, Tỉnh U Đôm Xay, Trưởng đoàn học viên thay mặt các học viên bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng, Chính phủ, Nhân dân Việt Nam, Học viện Hành chính Quốc gia đã tạo điều kiện tiếp nhận đoàn sang nghiên cứu, học tập tại Học viện. 15 đồng chí học viên đến từ khắp các tỉnh, thành của Lào, vì điều kiện khác nhau nên cũng khó khăn cho các thầy cô giáo khi truyền đạt. Các đồng chí học viên hứa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn học tập thật tốt để sau này vận dụng vào công việc thực tiễn tại địa phương đạt hiệu quả tốt. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo Học viện, các thầy cô giáo tạo điều kiện giúp đỡ các học viên để các học viên hoàn thành tốt khóa học.

IMG-2765

IMG-2762

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Sau Lễ khai giảng khóa học, các học viên được Ban Quản lý bồi dưỡng phổ biến nội quy của khóa học, gồm: phổ biến quy chế và lịch học, phổ biến quy định về hợp tác quốc tế, tạm trú, visa, phổ biến nội quy nơi ở, đi lại, sinh hoạt, trao học bổng cho các học viên.

Như Ngọc

Comments are closed.