Lễ Bế giảng và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, sáng ngày 31/01/2016, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Học viện Hành chính Quốc gia trang trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2016. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phụ trách, điều hành Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Lê Như Thanh – Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Hành chính Quốc gia; PGS.TS. Lưu Kiếm Thanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Vũ Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Học viện; ThS. Bùi Huy Tùng – Đảng ủy viên, Q.Trưởng Ban Đào tạo; TS. Nguyễn Bá Chiến – Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Sau Đại học cùng đại diện các đơn vị thuộc Học viện; các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ cùng gia đình.

Trước khi tiến hành bế giảng và trao bằng, Lãnh đạo Học viện cùng các Tân Tiến sĩ, đại diện các Tân Thạc sĩ đã thành kính dâng hương báo cáo anh linh các vị tiên đế triều Lý (triều đại có công xây dựng Quốc Tử Giám – Trường đại học đầu tiên của nhà nước Việt Nam) và Thầy giáo Chu Văn An về công tác đào tạo, bồi dưỡng cũng sự nghiệp “trồng người” của Học viện Hành chính Quốc gia và quá trình học tập, nghiên cứu của các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ.

Sau lễ dâng hương, đại diện cho Lãnh đạo Khoa Sau đại học, TS. Nguyễn Bá Chiến đã báo cáo tóm tắt quá trình đào tạo, học tập, nghiên cứu của các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ. Theo đó, được sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ Nội vụ; của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cùng như nỗ lực, cố gắng của tập thể viên chức, người lao động Khoa Sau Đại học, của cá nhân các đồng chí học viên, nghiên cứu sinh, tại buổi Lễ Bế giảng đã có 07 Tân Tiến sĩ chuyên ngành Hành chính công và 408 Tân Thạc sĩ (336 Tân  Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công, 72 Tân Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng) hoàn thành chương trình đào tạo và được Học viện cấp bằng.

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Học viện nói chung và của Khoa Sau Đại học nói chung cũng như của các đồng chí học viên, nghiên cứu sinh đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và chính thức trở thành những Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ của Học viện Hành chính Quốc gia, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Học viện và khẳng định uy tín, chất lượng của Học viện trong hệ thống giáo dục quốc dân và vị thế trung tâm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nghiên cứu khoa học về khoa học hành chính, khoa học quản lý hàng đầu tại Việt Nam.

Trong niềm vui và vinh dự đó, Tân Tiến sĩ Hoàng Ngọc Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng (Văn phòng Chính phủ) và Tân Thạc sĩ Hà Văn Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (TP.Hà Nội) đã đại diện phát biểu cho các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo và các Thầy Cô của Học viện Hành chính Quốc gia đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu tại Học viện phục vụ tốt trong quá trình công tác, góp phần vào công cuộc cải cách hành chính và xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại. Đại diện các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ cũng đã có những lẵng hoa tươi thắm gửi tặng tới NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường thay cho những lời tri ân sâu sắc nhất.

Vinh danh thành quả học tập, nghiên cứu của các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường, TS. Lê Như Thanh, PGS.TS. Lưu Kiếm Thanh đã trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các Tân Tiên sĩ, Tân Thạc sĩ.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

4NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

2Lãnh đạo Học viện, các Thầy Cô giáo cùng các Tân Tiến sĩ, đại diện các Tân Thạc sĩ tiến hành lễ dâng hương 

3TS. Nguyễn Bá Chiến báo cáo quá trình đào tạo 

5

TS. Hoàng Mai – Phó Trưởng Khoa Sau Đại học tóm tắt quá trình công tác và nghiên cứu của các Tân Tiến sĩ 

6

NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường và TS. Lê Như Thanh trao bằng Tiến sĩ cho các Tân Tiến sĩ

7Lãnh đạo Học viện, đại diện Lãnh đạo Khoa Sau Đại học và các nhà khoa học chụp ảnh cùng các Tân Tiến sĩ

9

8Đại diện các Tân Tiến sĩ phát biểu và tặng hoa NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường

10

11

 Đại diện các Tân Thạc sĩ phát biểu và tặng hoa NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường

 13

12NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường trao bằng Thạc sĩ và chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân Thạc sĩ

14

15TS. Lê Như Thanh trao bằng Thạc sĩ và chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân Thạc sĩ

16

 17PGS.TS. Lưu Kiếm Thanh trao bằng Thạc sĩ và chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân Thạc sĩ

18Quang cảnh Lễ Bế giảng

Toàn Trung – Hoài Thu

Comments are closed.