Lễ Kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2016)

Sáng ngày 02/12/2016, tại Hội trường lớn Học viện Hành chính Quốc gia đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2016).

Đến tham dự buổi lễ, về phiá khách mời có: ông Nguyễn Xuân Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo, Ban tổ chức Trung ương Đảng; ông Phengphan Leuangmany – Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; bà Khổng Anh Thư – Quyền Trưởng Phòng Lào, Vụ Đông Nam Á, Nam Thái Bình Dương, Bộ ngoại giao cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam về phía Học viện có : PGS.TS. Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phụ trách, điều hành Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Lê Như Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Học viện; đại diện các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện cùng toàn thể đại diện các cơ quan của Lào, đông đảo học viên, sinh viên Lào và đặc biệt là sự có mặt của 20 cán bộ lãnh đạo cao, trung cấp của nước CHDCND Lào tham dự khóa bồi dưỡng kỹ năng quản lý, lãnh đạo năm 2016 tại Học viện.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Triệu Văn Cường thay mặt lãnh đạo Học viện gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các quý vị đại biểu và nhân dân các bộ tộc Lào anh em nhân kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và bày tỏ vui mừng trước những phát triển ngày càng sâu rộng của quan hệ Việt – Lào trong thời gian qua. PGS.TS. Triệu Văn Cường khẳng định tình cảm sâu sắc, tình hữu nghị và đoàn kết anh em bền vững giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt – Lào chúng ta là tài sản vô giá được. Thay mặt lãnh đạo Học viện, Thứ trưởng đã biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện của các đồng chí học viên, sinh viên Lào đồng thời khẳng định Học viện Hành chính Quốc gia sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đồng chí học viên và sinh viên Lào sinh hoạt và học tập tại Học viện.

_MG_7058

PGS.TS. Triệu Văn Cường phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Cũng tại buổi Lễ, ông Phengphan Leuangmany – Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã phát biể u ôn lại những trang sử hào hùng, truyền thống cách mạng của đất nước mình và gửi lời cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của hai Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Học viện, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam đã dành những điều kiện tốt nhất cho các lưu sinh viên, học viên Lào học tập tại Học viện trong thời gian qua.

_MG_7063

Ông Phengphan Leuangmany – Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lưu

Đại diện học viên Lào phát biểu

_MG_7050

Lãnh đạo Học viện gửi tặng những bó hoa tươi thắm nhân ngày Quốc khánh

Lãnh đạo Học viện gửi tặng những bó hoa tươi thắm nhân ngày Quốc khánh

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Đại biểu chụp hình lưu niệm

_MG_7044

_MG_7021

_MG_7023

_MG_7035

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

_MG_7029

Đại biểu tham dự

Hoài Thu

Comments are closed.