Pháp trao tặng Huân chương Quốc công cho Trưởng Ban Hợp tác quốc tế của Học viện Hành chính Quốc gia

(napa.vn) – Tối ngày 09/4/2024, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã tổ chức trao Huân chương Quốc công của Tổng thống Cộng hòa Pháp cho bà Phạm Thị Quỳnh Hoa, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Học viện Hành chính Quốc gia.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán Pháp có Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; bà Sophie Maysonnave, Tham tán Hợp tác và Hành động Văn hóa. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia, có PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện; một số lãnh đạo khoa, ban, đơn vị thuộc Học viện cùng các viên chức Ban Hợp tác quốc tế.

Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi trao Huân chương, Đại sứ Olivier Brochet vui mừng và xúc động được thay mặt Nhà nước Pháp trao tặng Huân chương Quốc công cho bà Phạm Thị Quỳnh Hoa. Đại sứ Olivier Brochet khẳng định: việc Nhà nước Pháp trao tặng Huân chương Quốc công cho bà Hoa thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của bà trong mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam cũng như các đối tác của Pháp với Học viện Hành chính Quốc gia.

Điểm lại quá trình cống hiến của bà Hoa, Đại sứ Brochet khẳng định: trên cương vị Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, từ năm 2013, bà Hoa đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Pháp – Việt, thể hiện ở những kết quả hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia với nhiều cơ sở quản lý và đào tạo công chức lãnh đạo, quản lý của Pháp, như: Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp; Tổng cục Hành chính và Công vụ Pháp và Viện Dịch vụ Công quốc gia (Trường Hành chính quốc gia trước đây), Trung tâm Đào tạo Cán bộ Cấp cao của Bộ Nội vụ Pháp, các Học viện Hành chính vùng, các trường đại học của Pháp.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp ông Olivier Brochet trao tặng bà Phạm Thị Quỳnh Hoa Huân chương Quốc công.

z5337068513612_dc41d7c602767e39ff67f39df98fb9fb

 Bà Phạm Thị Quỳnh Hoa phát biểu cảm ơn tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Quỳnh Hoa bày tỏ niềm xúc động và vinh dự khi được Nhà nước Pháp trao tặng Huân chương Quốc công cao quý. Bà ý thức sâu sắc rằng, tấm huân chương không chỉ dành cho cá nhân bà, mà trên hết, là sự ghi nhận và trân trọng thành quả của gần 50 năm quan hệ hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia và các đối tác Pháp, với sự đóng góp của nhiều thế hệ lãnh đạo, viên chức và giảng viên của Học viện Hành chính Quốc gia. Bằng tình cảm và trách nhiệm cá nhân, bà Hoa cam kết sẽ tiếp tục đóng góp hết sức mình để tiếp nối truyền thống hợp tác rất tốt đẹp giữa Học viện Hành chính Quốc gia và các đối tác Pháp, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị và tin cậy giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Học viện Hành chính Quốc gia, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện chúc mừng bà Phạm Thị Quỳnh Hoa, chúc mừng Học viện Hành chính Quốc gia vì vinh dự to lớn này. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh: “Hoạt động hợp tác quốc tế giữa Học viện Hành chính Quốc gia với các đối tác Pháp được xây dựng và phát triển trên nền những gắn kết sâu sắc về lịch sử, văn hóa giữa Việt Nam và Pháp. Việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2013 phản ánh quyết tâm phát triển sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai bên với tầm nhìn lâu dài, vững chắc. Hai bên đã triển khai những bước đi cụ thể trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức là một trong những nội dung quan trọng.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến khẳng định, bằng tình yêu và sự gắn bó với tiếng Pháp và nền văn hóa Pháp, với hiểu biết về nền hành chính của Việt Nam và Pháp, bà Hoa đã có những đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Học viện và các đối tác Pháp, thể hiện ở các hoạt động thiết thực, như: các chương trình hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng; đổi mới chương trình, giáo trình; đào tạo trực tuyến; hội nghị, hội thảo quốc tế. Bên cạnh việc triển khai các hoạt động hợp tác tại Học viện, bà Hoa còn tham gia các hoạt động hợp tác giữa Bộ Nội vụ Việt Nam với Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp, đặc biệt là việc đã tham gia hỗ trợ tổ chức chuyến công tác của Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp Stanilas Guerini sang thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam tháng 11/2023, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đối tác quốc tế.

Giám đốc Học viện mong muốn Chính phủ Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tiếp tục quan tâm hỗ trợ Học viện thực hiện các hoạt động đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, vì mục tiêu xây dựng đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý ngang tầm nhiệm vụ, góp phần xây dựng một nền công vụ năng động, chuyên nghiệp, hiệu quả, có khả năng thích ứng và lấy con người làm trung tâm.

Giám đốc  Học viện Hành chính Quốc gia, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Học viện chúc mừng bà Phạm Thị Quỳnh Hoa nhận Huân chương Quốc công.

z5337094202840_f454312e1b09a56c211634bc4bf92efd

Tập thể Ban Hợp tác quốc tế chúc mừng bà Phạm Thị Quỳnh Hoa.

Huân chương Quốc công là một danh hiệu của Cộng hòa Pháp được Tướng Charles de Gaulle thành lập năm 1963 nhằm tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, quân sự hoặc dân sự cho nước Pháp.

(Theo quanlynhanuoc.vn)

Comments are closed.