Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và đoàn công tác làm việc tại Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Đắk Lắk

(napa.vn) – Sáng ngày 27/6/2024, tại Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Đắk Lắk, NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Phân hiệu.

IMG_0085

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; đồng chí Lê Đạt – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu – Chánh Văn phòng Học viện; TS. Vũ Duy Duẩn – Trưởng ban, Ban Kế hoạch – Tài chính; ThS. Phạm Ngọc Trụ – Phó Trưởng ban, Ban Tổ chức cán bộ cùng các đồng chí trong Đoàn công tác.

Đón tiếp Thứ trưởng và Đoàn công tác, tại Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Đắk Lắk có TS. Thiều Huy Thuật – Quyền Giám đốc Phân hiệu, lãnh đạo các đơn vị và viên chức thuộc Phân hiệu.

IMG_0107

Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS Triệu Văn Cường đề nghị Phân hiệu báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Phân hiệu trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

IMG_0124

TS. TS. Thiều Huy Thuật – Quyền Giám đốc Phân hiệu báo cáo tại buổi làm việc.

Thay mặt tập thể Phân hiệu, TS. Thiều Huy Thuật báo cáo kết quả hoạt động của Phân hiệu trong 6 tháng đầu năm 2024 trên các mặt công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng, tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ. Báo cáo nêu rõ những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế và trình bày một số đề xuất, kiến nghị của Phân hiệu đối với Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Giám đốc Học viện.

IMG_0136

ThS. Phạm Ngọc Trụ – Phó Trưởng ban, Ban Tổ chức cán bộ phát biểu.

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện phát biểu ý kiến theo từng lĩnh vực công tác, các đại biểu tham dự đã có những ý kiến đóng góp. ThS. Phạm Ngọc Trụ đánh giá cao sự phối hợp của Phân hiệu với Ban Tổ chức cán bộ trong công tác tổ chức bộ máy, nhân sự. Hiện nay, Học viện đã phân cấp, giao quyền chủ động tối đa cho các Phân hiệu, tuy nhiên trong một số lĩnh vực cụ thể, các Phân hiệu còn có phần lúng túng. Do đó, trong thời gian tới khi Học viện tổ chức tập huấn thực hiện Quy chế phân cấp, Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Đắk Lắk cần nghiên cứu Quy chế để đề xuất tháo gỡ vướng mắc nếu có. Đội ngũ giảng viên tại Phân hiệu còn thiếu và yếu, đề nghị Giám đốc Học viện, Lãnh đạo Bộ Nội vụ xem xét, có cơ chế cụ thể và thực tế hơn nữa nhằm góp phần xây dựng đội ngũ giảng viên tại Phân hiệu. Trong thời gian tới, Phân hiệu cũng cần có phương án xây dựng vị trí việc làm đảm bảo tính khoa học, thiết thực, định lượng đúng số người làm việc tương ứng với vị trí việc làm tại Phân hiệu.

IMG_0140

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu – Chánh Văn phòng Học viện phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu chúc mừng Phân hiệu bước đầu đã tháo gỡ được khó khăn trong công tác xây dựng đội ngũ giảng viên thông qua việc chuyển chức danh nghề nghiệp từ chuyên viên sang giảng viên cho một số viên chức. Theo quy định mới sẽ có một số thuận lợi trong công tác bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương, Phân hiệu cần nắm bắt thông tin, nghiên cứu văn bản để triển khai. Học viện dự kiến tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ tại Văn miếu Quốc Tử Giám, đề nghị Phân hiệu thông tin đến học viên để sắp xếp thời gian tham dự.

IMG_0154

TS. Vũ Duy Duẩn – Trưởng ban, Ban Kế hoạch – Tài chính phát biểu.

TS. Vũ Duy Duẩn cho rằng trong bối cảnh tăng mức lương cơ sở và gặp nhiều khó khăn về nguồn thu sự nghiệp, đề xuất giảm mức tự chủ xuống dưới 76% của Phân hiệu là phù hợp. Ban Kế hoạch – Tài chính sẽ rà soát, nghiên cứu, đề xuất phương án điều chỉnh mức tự chủ của các đơn vị trực thuộc Học viện sao cho phù hợp và trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Phân hiệu cần phối hợp với Ban Kế hoạch – Tài chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mà trước mắt là trong việc hoàn thiện đề án xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất tại Phân hiệu.

IMG_0161

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến cảm ơn đồng chí Thứ trưởng đã sắp xếp thời gian đến thăm và làm việc tại Phân hiệu, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các vụ, ban thuộc Bộ Nội vụ đã quan tâm đến Học viện nói chung và Phân hiệu nói riêng. Giám đốc Học viện chỉ ra những mặt thuận lợi của Phân hiệu trên các mặt công tác, bao gồm: đội ngũ viên chức, người lao động đoàn kết, đồng lòng; cơ sở vật chất khang trang; Phân hiệu luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng như Lãnh đạo Học viện; nếu được cấp phép đào tạo trình độ đại học sẽ góp phần tạo không khí phấn khởi và tăng nguồn thu sự nghiệp cho Phân hiệu. Bên cạnh đó, Phân hiệu còn một số khó khăn cần tiếp tục tháo gỡ, trong đó khó khăn lớn nhất là đội ngũ giảng viên chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng; hiện nay Phân hiệu vẫn chưa được cấp phép đào tạo trình độ đại học; mức độ tự chủ cao so với nguồn thu sự nghiệp và mức chi trả tiền lương tăng theo quy định pháp luật; trụ sở Phân hiệu cũ tại số 51 Phạm Văn Đồng vẫn chưa trả được cho Nhà nước. Giám đốc Học viện đề nghị Lãnh đạo Bộ Nội vụ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Phân hiệu để tháo gỡ những khó khăn trên. Đồng thời đề nghị Phân hiệu tiếp tục phát huy hiệu quả bồi dưỡng, chuẩn bị tốt cho công tác đào tạo trình độ đại học; viên chức, người lao động thuộc Phân hiệu cần nâng cao trách nhiệm trong việc sử dụng, giữ gìn, bảo trì cơ sở vật chất hiện có; tập thể viên chức cần đồng lòng, cố gắng, nhiệt huyết để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự buổi làm việc, Thứ trưởng Triệu Văn Cường trao đổi những kiến nghị của Ban Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc Phân hiệu. Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Lãnh đạo Học viện tiếp tục quan tâm đến Phân hiệu; Phân hiệu cần xây dựng lộ trình đào tạo đội ngũ viên chức, đảm bảo trình độ, cơ cấu hợp lý; xây dựng và duy trì sự đoàn kết, thống nhất, lấy đoàn kết là nền tảng để tổ chức các hoạt động chuyên môn, đoàn thể; lãnh đạo Phân hiệu cần gương mẫu, công tâm, minh bạch trong quá trình công tác, giải quyết công việc.

Thay mặt viên chức, người lao động thuộc Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Đắk Lắk, TS. Thiều Huy Thuật gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn đến Thứ trưởng và Đoàn Công tác đã có những ý kiến chỉ đạo sát sao, những ý kiến đóng góp thiết thực với Phân hiệu trên tất cả các mặt hoạt động. Phân hiệu sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Giám đốc Học viện và xây dựng thành các chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai. Mỗi viên chức thuộc Phân hiệu sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

IMG_0185

Thứ trưởng Triệu Văn Cường và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Phân hiệu Học viện HCQG tại tỉnh Đắk Lắk.

Phân hiệu Học viện HCQG tại tỉnh Đắk Lắk

Comments are closed.