Trường Quản trị kinh doanh C.T. Bauer, Đại học Tổng hợp Houston, Hoa Kỳ thăm và làm việc với Học viện Hành chính Quốc gia

(napa.vn) – Chiều ngày 17/3/2023, tại Hà Nội, Lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh C.T. Bauer, Đại học Tổng hợp Houston, Hoa Kỳ. 

TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi làm việc.

IMG_5467

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Hành chính Quốc gia có: lãnh đạo các đơn vị Văn phòng, Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Quản lý đào tạo, Ban Quản lý bồi dưỡng, Khoa Hành chính Học, Viện Nghiên cứu Khoa học hành chính.

Về phía Trường Quản trị Kinh doanh C.T. Bauer có TS. Paul A. Pavlou, Hiệu trưởng; TS. Frank Kelley, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách chương trình đào tạo quản trị kinh doanh bậc đại học; ông Brent Spraggins, Giám đốc Chương trình tiền kinh doanh và các chương trình đặc biệt; TS. Lại Thái Bình, Phó Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao.

IMG_5477

TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đăng Quế đã giới thiệu khái quát về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Học viện Hành chính Quốc gia; các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện; về xây dựng nội dung chương trình giảng dạy, bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng viên, tổ chức hội thảo quốc tế… Phó Giám đốc Học viện đề xuất một số nội dung hợp tác, như: cử sinh viên, học viên của Học viện sang đào tạo tại Trường C.T. Baurer ở những chuyên ngành mà trường có thế mạnh; đồng thời, Học viện cũng sẵn sàng tiếp nhận những sinh viên của C.T. Bauer có nhu cầu đến học tập tại Việt Nam.

Về hoạt động bồi dưỡng cán bộ, công chức, Học viện sẽ là đầu mối kết nối Trường C.T. Baurer với các địa phương của Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, công chức, viên chức. Mặt khác, Học viện cũng sẽ mời các chuyên gia của Trường C.T. Baurer tham gia đào tạo trực tiếp hoặc trực tuyến các khóa bồi dưỡng do Học viện tổ chức. Về tổ chức hội thảo quốc tế, Học viện mong muốn cùng với Trường C.T. Bauer hợp tác tổ chức các diễn đàn, hội thảo quốc tế để các nhà khoa học, chuyên gia cùng chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. TS. Nguyễn Đăng Quế kỳ vọng những hợp tác sẽ được mở rộng trong tương lai, mong muốn năm 2024 Học viện sẽ có đoàn công tác thăm trường. Đây sẽ là hoạt động nhằm cụ thể hóa hơn quan hệ hợp tác của Học viện và Trường C.T. Bauer. Đồng thời, mời giảng viên, chuyên gia của Trường C.T. Bauer tham dự Hội nghị thường niên Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới (EROPA) vào tháng 10/2023 tại Việt Nam với chủ đề “Vai trò của Quản trị công trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”.

IMG_5481

TS. Paul A. Pavlou, Hiệu trưởng Trường C.T. Bauer trao đổi tại buổi làm việc.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, TS. Laul A. Pavlou đã giới thiệu khái quát về Trường C.T. Bauer và Đại học Tổng hợp Houston. Hiện trường đang đào tạo rất nhiều sinh viên từ các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Trường C.T. Bauer hiện đang đào tạo nhiều khóa học không đồng bộ mà theo đó dù sinh viên, học viên ở các vùng thời gian khác nhau đều có thể theo học, bên cạnh đó trường cũng cung cấp các khóa học dạng chứng chỉ. TS. Laul A. Pavlou sẵn lòng chia sẻ với Học viện về các chương trình đào tạo và từ đó có thể thỏa thuận hợp tác trong đào tạo bậc đại học, sau đại học với nhiều chuyên ngành, như: tài chính, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng,…, tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học.

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều kiến nghị, như: đề xuất hợp tác liên kết đào tạo đại học và cấp bằng của Việt Nam và Hoa Kỳ; sinh viên Việt Nam có thể được làm việc trong các công ty, tổ chức phù hợp với lĩnh vực đào tạo tại Hoa Kỳ; đề xuất xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao mà giảng viên Học viện và giảng viên của Trường C.T. Bauer giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IMG_5530

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trên cơ sở trao đổi về cơ hội và khả năng hợp tác, các bên nhất trí sẽ tiếp tục có buổi làm việc chi tiết, cụ thể các nội dung triển khai liên kết, hợp tác, cùng ký biên bản ghi nhớ tiếp tục mối quan hệ nhằm tăng cường hợp tác có hiệu quả giữa các bên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

IMG_5485

TS. Frank Kelley, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách chương trình đào tạo quản trị kinh doanh bậc đại học phát biểu tại buổi làm việc.

IMG_5491

TS. Lại Thái Bình, Phó Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi làm việc.

IMG_5496

TS. Lê Thanh Huyền, Trưởng ban, Ban Quản lý đào tạo phát biểu tại buổi làm việc.

IMG_5513

IMG_5515

IMG_5518

IMG_5522

IMG_5525

Hai bên trao tặng quà lưu niệm.

Như Ngọc

Comments are closed.