UBND phường Láng Hạ trao quà hỗ trợ lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện Hành chính Quốc gia trong đại dịch Covid-19

(napa.vn) – Chiều ngày 13/9/2021, tại Học viện Hành chính Quốc gia, UBND phường Láng Hạ, quận Đống Đa cùng với đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức trao quà hỗ trợ lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện trong đại dịch Covid-19.

Tham dự buổi trao quà hỗ trợ, về phía cơ quan chức năng có Sư thầy Thích Đại Thắng, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ông Đỗ Trọng Nam, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Đống Đa; ông Nguyễn Hoài Nam, Ủy viên BCH Đảng ủy Quận, Bí thư Đảng ủy phường Láng Hạ; bà Nguyễn Thu Hà, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Láng Hạ; các ông, bà đại diện tổ dân phố 1.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có: PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng; bà Đặng Thị Bích Thủy, Phó Chánh Văn phòng; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Văn phòng Học viện.

Về phía lưu học sinh Lào có bạn Hoa Vang, Trưởng đoàn Lưu học sinh Lào và các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện Hành chính Quốc gia.

IMG_7038

PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi trao quà cho lưu học sinh Lào, PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu, Chánh Văn phòng Học viện bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm các cấp lãnh đạo Quận Đống Đa, phường Láng Hạ và cá nhân của Sư thầy Thích Đại Thắng, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam dành cho các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tác động tới mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt trong giai đoạn thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19, sự chia sẻ của Đảng ủy, lãnh đạo quận Đống Đa, phường Láng Hạ và sự quan tâm của Sư thầy Thích Đại Thắng dành cho các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện đã tiếp thêm động lực cho các em cả về mặt vật chất và tinh thần để vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Đặc biệt, Tổ dân phố 1, nơi Học viện Hành chính Quốc gia đặt trụ sở đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho tất cả các lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện. Những hoạt động này không chỉ thể hiện sự đoàn kết keo sơn, bền vững giữa hai dân tộc trên phương diện các hoạt động cấp cao mà còn ở các hoạt động cụ thể ngay tại địa phương, tổ dân phố, địa bàn phường.

IMG_7043

Ông Đỗ Trọng Nam, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Đống Đa phát biểu tại buổi trao quà.

Trong thời gian qua, quận Đống Đa là một trong những điểm nóng về dịch bệnh Covid trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhưng với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị Quận và sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng trung ương và thành phố, quận Đống Đa đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình, đồng thời quan tâm, hỗ trợ đến những hoàn cảnh gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra trên địa bàn. Đại diện cho lãnh đạo quận Đống Đa, ông Đỗ Trọng Nam, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Đống Đa chia sẻ với những khó khăn mà các lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện gặp phải trong thời gian qua. Những phần quà hỗ trợ dành cho các bạn tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, tổ dân phố dành cho các bạn, mong các bạn lưu học sinh Lào tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch để cùng với Học viện, với địa bàn dân cư, quận và thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà:

IMG_7051

Ông Nguyễn Hoài Nam, Ủy viên BCH Đảng ủy Quận, Bí thư Đảng ủy phường Láng Hạ phát biểu tại buổi trao quà.

IMG_7055

Sư thầy Thích Đại Thắng, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà.

IMG_7028

Ông Phạm Mạnh Linh, Tổ trưởng Tổ dân phố 1 phát biểu tại buổi trao quà.

IMG_7056

Bạn Hoa Vang, Trưởng đoàn Lưu học sinh Lào tại Học viện phát biểu cảm ơn.

IMG_7025

Các phần quà hỗ trợ cho các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện.

IMG_7066

Lãnh đạo Quận Đống Đa, phường Láng Hạ và Sư thầy Thích Đại Thắng trao quà cho các bạn lưu học sinh Lào.

IMG_7085

Lãnh đạo Văn phòng Học viện chia sẻ, động viên các lưu học sinh Lào.

IMG_7047

Toàn cảnh buổi trao quà.

Như Ngọc

Comments are closed.