HỘI THẢO KHOA HỌC “HOẠT ĐỘNG CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP HUYỆN TRONG XU THẾ HỘI NHẬP”

HỘI THẢO KHOA HỌC

“HOẠT ĐỘNG CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG

CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP HUYỆN TRONG XU THẾ HỘI NHẬP”

Bài, ảnh: Nguyễn Văn Châu Tuấn

Phòng Thông tin – Tư liệu – Thư viện

          Sáng ngày 03/10/2014, Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở tại TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học “Hoạt động cung ứng dịch vụ công của UBND cấp huyện trong xu thế hội nhập”.

          Đến tham gia Hội thảo khoa học có các đại biểu là các nhà hoạt động thực tiễn như Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở, Phó Trưởng phòng các phòng thuộc các sở và các phòng thuộc UBND các quận, huyện tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai; về phía Học viện, có TS. Hà Quang Thanh – Phó Trưởng Khoa kiêm Trưởng Bộ môn Văn bản và Công nghệ Hành chính, TS. Trần Trọng Đức – Phó Trưởng Khoa kiêm Trưởng Bộ môn Quản lý Nhà nước về Xã hội, TS. Tạ Thị Thanh Tâm – Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Quản lý Khoa học, TS. Trần Trí Trinh – Phó Trưởng Khoa Sau đại học, ThS. Trương Quang Vinh – Trưởng Bộ môn Hành chính học, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng và giảng viên các Bộ môn, các sinh viên các lớp Đại học Hành chính chính quy của Học viện.

         Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hà Quang Thanh hoan nghênh tất cả các đại biểu về dự và đánh giá cao các bài tham luận, về tầm quan trọng, ý nghĩa của buổi Hội thảo đối với các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động thực tiễn và chúc Hội thảo thành công tốt đẹp.

        Đại diện các cơ quan như Sở Nội vụ Bình Dương, UBND huyện Củ Chi, Phòng Tư pháp huyện Bình Chánh…, các tác giả lần lượt trình bày báo cáo tham luận về thực tế hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công của UBND cấp huyện tại các địa phương, tiếp theo là phần trình bày của các nhà khoa học trong Học viện về các vấn đề liên quan. Giữa các bài tham luận là phần phát biểu, trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa các tác giả tham luận và đại biểu, nhằm góp phần vào việc đánh giá tình hình, đưa ra những giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công của UBND cấp huyện trong xu thể hội nhập hiện nay.

          Hội thảo khoa học diễn ra trong không khí nghiêm túc và cởi mở. Các đại biểu đã đóng góp ý kiến thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, học hỏi kinh nghiệm. Đây là dịp để các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về những hiệu quả trong hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công, sự tương tác giữa lý luận và thực tiễn công tác ở địa phương. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để trao đổi học thuật và là nhịp cầu kết nối giữa nhà nghiên cứu của Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở tại Tp.Hồ Chí Minh với các nhà hoạt động thực tiễn ngoài Học viện.

         Một vài hình ảnh của Hội thảo:

SONY DSC

Toàn cảnh Hội thảo

2 (Custom)

Ban điều hành Hội thảo tại buổi làm việc

SONY DSC

Ông Hoàng Ngọc Thông –Trưởng phòng Cải cách Hành chinh, Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương giải đáp thắc mắc của các đại biểu

4 (Custom)

ThS. Phạm Thị Kim Thoa – đến từ huyện Củ Chi trình bày tham luận

5 (Custom)

Phần trình bày tham luận của ThS. Tạ Hoài Nam – Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Bình Chánh,Tp. Hồ Chí Minh

Comments are closed.