Kết thúc Chương trình nghiên cứu, khảo sát về hành chính công dành cho học viên chương trình thạc sĩ quản trị và phát triển Đại học BRAC Băng la đét tại Học viện Hành chính Quốc gia

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia (Việt Nam) và Đại học BRAC (Bangladet) và tiếp sau thời gian nghiên cứu, khảo sát tại Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 25 – 28/02/2020, đoàn công tác Đại học BRAC do TS. Nasiruddin Ahmed, Trưởng khoa, Đại học BRAC Bangladet làm Trưởng đoàn với sự tham gia của các học viên đến từ các quốc gia Bangladet, Myanmar, Pakistan đã thực hiện chương trình nghiên cứu, khảo sát về hành chính công cho học viên chương trình thực sĩ quản trị và phát triển của Đại học BRAC tại Phân viện Học viện tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long . Theo đó, sau thời gian nghiên cứu, học tập tại Việt Nam, sáng 26/02/2020, thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Phân viện Học viện tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế giảng và cấp Giấy chứng nhận cho các học viên của đoàn nghiên cứu với sự tham dự và chủ trì của TS. Hà Quang Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại học BRAC Băng la đét _ 1Quang cảnh Lễ bế giảng tại Phân viện Học viện TP.HCM

Đại học BRAC Băng la đét _ 2TS. Nguyễn Quỳnh Huy – Khoa Quản trị (Đại học Kinh tế TPHCM) thuyết giảng cho đoàn học viện Đại học BRAC tại Phân viện TPHCM

Phát biểu tại Lễ bế giảng, thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, TS. Hà Quang Thanh đã khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình nghiên cứu, khảo sát và đánh giá cao kết quả chương trình nghiên cứu, khảo sát về hành chính công tại Việt Nam của đoàn học viên Đại học BRAC (Bangladet), mặc dù thời gian không nhiều chỉ 10 ngày, nhưng các học viên đã được nghe giảng viên, chuyên gia Việt Nam giới thiệu về hệ thống chính trị, hệ thống hành chính, cũng như thành tựu và thách thức của cải cách hành chính, cải cách công vụ, về các xu hướng, mục tiêu của cải cách hành chính nhằm xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, hiệu quả và minh bạch, nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với các cơ quan hành chính nhà nước. Đồng thời, cũng được nghe giới thiệu về vai trò của Chính phủ Việt Nam trong phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế, cũng như kinh nghiệm của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống tham nhũng, công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức ở Việt Nam hiện nay và kinh nghiệm trong hoạch định và thực thi các chính sách như phát triển đô thị, phát triển du lịch cùng các chuyến nghiên cứu khảo sát thực tế tại thành phố Hạ Long, tìm hiểu về kinh nghiệm cải cách hành chính, thu hút đầu tư và phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh và tham quan khảo sát, tìm hiểu thực tế khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh. Qua chuyến nghiên cứu, khảo sát này không chỉ giúp học viên nâng cao nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước tại quốc gia mình mà thắt chặt hơn tình hữu nghị, hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Bangladet nói chung và Học viện Hành chính Quốc gia và Đại học BRAC nói riêng.

Đại học BRAC Băng la đét _ 3TS. Hà Quang Thanh phát biểu tại Lễ Bế giảng

Cũng tại Lễ Bế giảng, thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, TS. Hà Quang Thanh đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình và quà lưu niệm của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc cho các học viên tham gia chương trình nghiên cứu, khảo sát này.

Đại học BRAC Băng la đét _ 4TS. Hà Quang Thanh trao Giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho TS. Nasiruddin Ahmed

Đại học BRAC Băng la đét _ 5TS. Hà Quang Thanh trao Giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho học viên

Thay mặt các thành viên của đoàn công tác, TS. Nasiruddin Ahmed, Trưởng khoa, Đại học BRAC Bangladet đã nói lời cảm ơn sâu sắc tới Học viện Hành chính Quốc gia và Phân viện Học viện tại TP. Hồ Chí Minh cùng đội ngũ các giảng viên giàu kinh nghiệm đã truyền đạt các kiến thức quý báu đến các học viện và cảm ơn đơn vị liên quan đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn học viên trong thời gian công tác tại Việt Nam, đặc biệt là học viên đã tiếp thu và học tập được những kiến thức, kinh nghiệm quý qua đợt nghiên cứu, khảo sát để bổ túc kiến thức trong học tập, giảng dạy và thực tiễn công việc tại quốc gia của mình.

Đại học BRAC Băng la đét _ 6TS. Nasiruddin Ahmed, Trưởng khoa, Đại học BRAC Bangladet đã nói lời cảm ơn

Lễ Bế giảng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và thắm tình hữu, hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia và Đại học BRAC, qua đó tô thắm thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Bangladet. Sau Lễ Bế giảng đoàn công tác Đại học BRAC tiếp tục đi thực tế nghiên cứu, khảo sát tại một số tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long trước khi kết thúc chương trình nghiên cứu, khảo sát tại Việt Nam.

Đại học BRAC Băng la đét _ 7Chụp hình lưu niệm tại Lễ Bế giảng

Đại học BRAC Băng la đét _ 8Chụp hình lưu niệm với đoàn công tác Đại học BRAC tại Phân viện Học viện TP.HCM

Tin bài: Phòng NN-TH và TT-TV

Comments are closed.