Xuất quân! Chúng tôi đã sẵn sàng!

          Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng về các hoạt động tình nguyện hè đầy ý nghĩa, sáng ngày 16/7, Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 15 năm 2015 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hành chính quốc gia cơ sở Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra với sự tham gia của hơn 280 chiến sĩ.

 Xuat quan Chung toi san sang _ 1

          Đến dự Lễ ra quân, về phía Học viện có sự hiện diện của TS. Hà Quang Thanh – Bí thư Đảng ủy bộ phận, ThS. Hoàng Đình Vĩnh – Đảng ủy viên Đảng ủy bộ phận phụ trách công tác thanh niên, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, ThS. Nguyễn Thế Tài – Đảng ủy viên Đảng ủy bộ phận, Trưởng phòng đào tạo, ông Bùi Quốc Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, ông Phan Công Khanh – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác Sinh viên, đồng chí Ngô Đặng Tuấn Anh – Bí thư Đoàn Học viện cùng đại diện các địa phương đóng quân và nhà tài trợ.

Xuat quan Chung toi san sang _ 4

Xuat quan Chung toi san sang _ 5

          Ban Chỉ huy Chiến dịch gồm 16 đồng chí đã ra mắt và nhận những bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc tốt đẹp của thầy Hà Quang Thanh về một mùa Chiến dịch thành công. Không khí càng thêm sôi nổi và phấn khởi khi đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy Trưởng chiến dịch nhận cờ lệnh từ Ban Chỉ đạo và tuyên bố “xuất quân”. Sức trẻ, lòng nhiệt huyết, khí thế sẵn sàng của các chiến sĩ đã thể hiện mạnh mẽ qua lời hứa: “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, “chiến sỹ Mùa hè xanh tình nguyện vì dân” và những tràng pháo tay không ngớt.

Xuat quan Chung toi san sang _ 2

Xuat quan Chung toi san sang _ 3

          Những ánh mắt, những nụ cười đâu đó lại ánh lên một nỗi niềm về một tháng gian nan thử thách cùng ăn uống, làm việc dưới nắng, mưa, gió, bụi, những ngày tháng xa nhà đầu tiên trong đời nhưng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, khi khó có thanh niên” cùng niềm tự hào khi được khoác trên vai màu áo xanh tình nguyện; hy vọng rằng các bạn chiến sỹ sẽ vượt qua, đem sức trẻ cống hiến cho những miền quê vẫn còn cần lắm những bàn tay xây dựng của thế hệ trẻ nước nhà.

          Với khí thế quyết tâm của một “tân chiến sĩ”, bạn Đỗ Trọng Nhơn – chiến sĩ mặt trận tỉnh Trà Vinh đã có những chia sẻ: “Mình thật sự cảm thấy vô cùng phấn khởi sau buổi Lễ ra quân hoành tráng, khí thế và muốn bắt tay ngay vào công việc. Mình cũng đã chuẩn bị rất nhiều như nhu yếu phẩm, quần áo, tìm hiểu về con người và địa bàn nơi đóng quân thông qua những buổi tập huấn. Lần đầu tiên được vinh dự khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, mình vẫn có những lo lắng về môi trường miền Tây sông nước, những khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết của cả đội, hy vọng rằng chiến dịch sẽ thành công. Mình xin chúc các bạn chiến sĩ sẽ quyết tâm, kỷ luật, đoàn kết để có một kỳ chiến dịch ý nghĩa”.

Xuat quan Chung toi san sang _ 6

          “Xuất quân!”- lời tuyên bố như hiệu lệnh của non sông thôi thúc những trái tim, những đôi chân tình nguyện tiếp tục bước đi trên những vùng đất mới và mang màu xanh tươi đẹp phủ khắp mọi miền của đất nước. Ban Biên tập Bản tin Đồng hành xin chúc các chiến sĩ sẽ có thật nhiều sức khỏe, đoàn kết, kỷ luật và có một kỳ chiến dịch thành công cùng với những kỷ niệm khó quên của thời sinh viên tuổi trẻ đầy nhiệt huyết.

Tổ Báo chí

Comments are closed.