Đoàn cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia tham dự Hội nghị thường niên của Viện Khoa học hành chính quốc tế (IIAS) và Hiệp hội quốc tế các trường và học viện hành chính (IASIA) năm 2016 tại Trung Quốc

Từ 20 đến 25 tháng 9 năm 2016, đoàn cán bộ, giảng viên Học viện Hành chính Quôc gia gồm 04 cán bộ, viên chức do TS. Hoàng Quang Đạt, Trưởng Khoa Đào tạo Bồi dưỡng Công chức và Tại chức làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị thường niên của Viện Khoa học hành chính quốc tế (IIAS) và Hiệp hội quốc tế các Trường và Học viện hành chính (IASIA) tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chủ đề của Hội nghị IIAS-IASIA năm 2016 là: “Xây dựng năng lực vì nền quản trị bền vững”. Ba tiểu chủ đề hính của Hội nghị gồm: 1) Tầm nhìn chiến lược và các ưu tiên vì quản trị bền vững; 2) Xây dựng hệ thống pháp luật, thể chế và quản trị tổ chức hiện đại; 3) Xây dựng năng lực công chức và nguồn lực tài chính.

Bên cạnh các phiên hội nghị toàn thể và phiên thảo luận nhóm xoay quanh ba tiểu chủ đề và 9 nhóm nội dung thảo luận, Hội nghị IIAS-IASIA 2016 còn tổ chức các phiên họp liên quan như: Diễn đàn chính sách; Diễn đàn Lãnh đạo các trường và học viện hành chính; Diễn đàn dành cho các nhà nghiên cứu; Phiên họp chuyên đề của các tổ chức quốc tế tại Trung Quốc,v.v.

Tham dự Hội nghị có trên 500 đại biểu là các học giả, các nhà thực tiễn, chuyên gia về hành chính công và chính sách công từ hàng chục quốc gia thuộc các khu vực khác nhau trên thế giới. 174 tham luận đã được trình bày và thảo luận tại Hội nghị. TS. Nguyễn Hoàng Hiển, Trưởng Bộ môn Nguyên lý Kinh tế, Khoa Quản lý Nhà nước về Kinh tế, Học viện Hành chính Quốc gia đã trình bày tham luận “Hoạch định chính sách công tại Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam”. Tham luận của TS. Nguyễn Hoàng Hiển đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu dự Hội nghị.

Trong thời gian Tham dự Hội nghị, đoàn đã tiếp xúc, trao đổi với các đại biểu từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,v.v. Đồng thời, đoàn đã tham gia khảo sát thực tế tại Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn gấu trúc Trung Quốc và Dự án công trình bảo vệ thủy lợi Đô Giang Yển qua đó tìm hiểu việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Tứ Xuyên nói riêng cũng như Trung Quốc nói chung.

Một số hình ảnh của đoàn tham dự Hội nghị:

1

3

4

Hình ảnh đoàn tại các phiên họp toàn thể ngày 21, 22, 23/9/2016.

2

Đoàn chụp ảnh cùng TS. Pan Suk Kim, nguyên Chủ tịch IIAS.

5

 

6

7

Tại phiên hội thảo phân nhóm theo các tiểu chủ đề:

Hình ảnh TS. Nguyễn Hoàng Hiển trình bày tham luận và trao đổi với đại biểu trong nhóm chuyên đề VII ngày 21/9/2016.

8

Hình ảnh Dự án công trình bảo vệ thủy lợi Đô Giang Yển (ngày 24/9/2016)

 

 

 

Comments are closed.