Gần 1400 sinh viên các lớp đại học hình thức chính quy trúng tuyển năm 2023 của Học viện Hành chính Quốc gia đã hoàn thành chương trình học tập giáo dục Quốc phòng và an ninh

(napa.vn) – Tối ngày 25/4/2024, Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh –  Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội trang trọng tổ chức Chương trình Giao lưu văn nghệ và Tổng kết GDQP&AN khoá 306 cho gần 1400 sinh viên các lớp đại học chính quy trúng tuyển năm 2023 của Học viện Hành chính quốc hoàn thành chương trình học Giáo dục quốc phòng và an ninh.

 2D3A8262

Văn nghệ chào mừng.

Tham dự buổi lễ về phía Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh có Đại tá Phan Tử Lăng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh cùng với các đồng chí cán bộ công tác tại Trung tâm.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có ThS. Phạm Tuấn Doanh, Trưởng phòng, Phòng Thanh tra và Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức cán bộ; ThS. Nguyễn Xuân Kiểm, Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý đào tạo  đại học, Ban Quản lý đào tạo  cùng đại diện cán bộ, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia.

 2D3A8382

 Trung tá Nguyễn Công Long công bố các Quyết định khen thưởng.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh và Học viện Hành chính Quốc gia đã trao thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; khen thưởng cho 15 sinh viên có thành tích xuất sắc trong môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 52 sinh viên; khen thưởng các tập thể trong phong trào rèn luyện thể thao và thi đua gấp chăn màn nội vụ.

 2D3A8449 2D3A8431

Đại diện Trung tâm và Học viện Hành chính Quốc gia trao thưởng tại buổi lễ.

Qua khóa học này, các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức quốc phòng và an ninh để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, rèn luyện ý chí bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách, được thực hành những nguyên tắc, tác phong làm việc, học tập, sinh hoạt theo kỷ luật quân đội. Đây cũng là môi trường tốt cho các bạn sinh viên nâng cao tinh thần đoàn kết, kỹ năng hợp tác, chủ động và sáng tạo trong giải quyết các vấn đề, tình huống đặt ra trong thực tế.

Khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh được tổ chức từ ngày 06/4/2024 đến ngày 26/4/2024 đã tạo ra những cơ hội thiết thực cho sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Thông qua các giờ học lý luận trên giảng đường, các em sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, các giờ học thực hành trên thao trường đã trang bị cho sinh viên những kiến thức hữu ích về điều lệnh đội ngũ, các chiến thuật cũng như một số các loại vũ khí, khí tài. Thông qua đó sinh viên có thể biết cách phân biệt, sử dụng và trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sử dụng vũ khí tấn công. Cùng với đó, các em sinh viên đã được rèn luyện ý thức kỷ luật với 11 chế độ trong ngày ở môi trường quân đội, học tập và làm việc theo nguyên tắc, kỷ luật; được tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân trong quá trình học tập tại Trung tâm.

Để đạt được những kết quả trên, khóa học giáo dục Quốc phòng – an ninh 306 luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh và Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, lãnh đạo Khoa Khoa học liên ngành Học viện Hành chính Quốc gia đồng thời có sự hiệp đồng thống nhất chặt chẽ của các Phòng, Ban của Nhà trường và Học viện. Bên cạnh đó, một nhân tố hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh đó chính là sự chủ động, tích cực nhiệt tinh truyền đạt các nội dung chuyên đề của các đồng chí giảng viên, tính chủ động, sáng tạo và sự nhiệt tình say mê học tập của các bạn sinh viên tham gia khóa học.

Sáng ngày 26/4/2024, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh –  Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đã bàn giao toàn bộ hơn 1400 sinh viên hoàn thành khóa học cho  Học viện Hành chính Quốc gia.

 z5385651705073_869ac97a67513afac4909f8f25169006

TS. Trần Thị Thu Hằng – Phó Trưởng khoa, Khoa Khoa học liên ngành và ThS. Nông Minh Đức, Giảng viên bộ môn GDTC-ANQP nhận bàn giao sinh viên tại Trung tâm.

IMG_8711

Một số hình ảnh tại chương trình:

2D3A8924 2D3A8630 2D3A8702 2D3A8267

2D3A8253 2D3A8589 2D3A8392 2D3A8240

NAPA Media, Phạm Hải Long.

Comments are closed.