Tọa đàm “Quản trị hợp tác trong quản trị địa phương bền vững tại Hoa Kỳ và Việt Nam” và Tập huấn “Nâng cao năng lực về đào tạo quản trị hợp tác cho Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam” tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung

Trong hai ngày 20 – 21/3/2024, trong khuôn khổ hợp tác với Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia thuộc Đại học Portland State, Hoa Kỳ, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Tọa đàm Quản trị hợp tác trong quản trị địa phương bền vững tại Hoa Kỳ và Việt Nam” và Tập huấn “Nâng cao năng lực về đào tạo quản trị hợp tác cho Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam” tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung.  PGS. TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đã tham dự và chủ trì Tọa đàm.

1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm và Tập huấn Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Khu vực Miền Trung 

Tham gia Tọa đàm và Tập huấn, về phía chuyên gia quốc tế có Giáo sư Stephen Greenwood, Giảng viên cao cấp và TS. Đặng Văn Huấn, thuộc Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia, Đại học Portland State, Hoa Kỳ.

Cùng tham gia chương trình, về phía Học viện Hành chính Quốc gia có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Hiển, Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung, TS. Trần Thị Lan Anh, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Lãnh đạo các đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và học viên thuộc Phân viện khu vực Miền Trung.

2

PGS. TS Nguyễn Quốc Sửu chủ trì và phát biểu tại Tọa đàm

Trong bài phát biểu, PGS. TS Nguyễn Quốc Sửu nhấn mạnh “Trong bối cảnh Việt Nam – Hoa Kỳ nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, chương trình hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia và Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia, Đại học Portland State, Oregon, Hoa Kỳ có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện. Những nội dung chia sẻ, trao đổi giữa các chuyên gia Hoa kỳ và Việt Nam tại Tọa đàm sẽ giúp giảng viên Học viện tiếp cận một cách tổng quan về lý luận và thực tiễn quản trị hợp tác trong quản trị địa phương bền vững của Hoa Kỳ, thảo luận về khả năng áp dụng quản trị hợp tác trong bối cảnh đổi mới quản trị địa phương Việt Nam hiện nay. Những nội dung này rất hữu ích đối với công tác giảng dạy, bồi dưỡng của giảng viên Học viện. Buổi tọa đàm và khóa tập huấn cũng là minh chứng rõ nét cho cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và. PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu đề nghị các đại biểu tích cực trao đổi trong khuôn khổ Toạ đàm và các giảng viên tham gia lớp tập huấn đầy đủ, phát huy tinh thần chủ động để có cách nhìn nhận toàn diện về hiệu quả về vấn đề quản trị hợp tác”.

Trong 2 ngày làm việc, thông qua các nội dung trao đổi và những bài tập tình huống, các chuyên gia đã đem đến nhiều kiến thức mới về quản trị hợp tác nhằm hỗ trợ cho những nhà lãnh đạo quản lý thuộc các cơ quan khu vực công có những trải nghiệm và công cụ quản lý hiện đại trong văn hóa hợp tác, phương thức xây dựng sự đồng thuận giữa cá nhân – tổ chức; giữa người dân/doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và ngược lại, hướng tới giải quyết hiệu quả công tác quản trị, cung ứng dịch vụ công.

3

Quang cảnh lớp Tập huấn tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Khu vực Miền Trung

Đây là hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam, Trung tâm Đồng thuận chính sách, Đại học Portland State – Hoa Kỳ theo nguồn tài trợ từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh (Khóa tập huấn TOT 1 được tổ chức tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6-7/3/2024). Sau khi kết thúc hai Khóa tập huấn, các giảng viên chủ chốt sẽ được lựa chọn để thực hành thuyết giảng và xây dựng báo cáo nghiên cứu đề xuất thí điểm thành các chuyên đề, nội dung phục vụ hoạt động bồi dưỡng cán bộ, công chức sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

4

GS. Stephen Greenwood tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển, Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Khu vực Miền Trung

Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS. TS Nguyễn Hoàng Hiển, Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Khu vực Miền Trung đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và những chia sẻ quý báu của các chuyên gia quốc tế và trong nước tại hai ngày tọa đàm và tập huấn TOT 2. PGS. TS Nguyễn Hoàng Hiển mong muốn quan hệ đối tác giữa Học viện Hành chính Quốc Gia và Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia, Đại học Portland State, Oregon, Hoa Kỳ tiếp tục phát triển và có nhiều hoạt động hợp tác hữu ích hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên chủ chốt của Học viện và Phân viện Miền Trung.

P/s: Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia của Đại học Portland State, Oregon, Hoa Kỳ là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thực hành theo xu hướng mới, là thành viên sáng lập của Mạng lưới Đại học về Quản trị Hợp tác. Trung tâm đã đào tạo các quan chức chính phủ, học giả và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu trong những năm gần đây. Giáo trình “Quản trị Hợp tác: Nguyên tắc, Thực hành và Công cụ Thực hành” do Trung tâm xây dựng đã được đưa vào giảng dạy, nghiên cứu phổ biến trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình:

5

6

7

8

Tin bài ảnh: Ban HTQT

Comments are closed.