TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia họp giao ban với Cơ sở Học viện tại TP. Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình công tác năm 2017, chiều ngày 21/10/2017, tại Học viện Hành chính Quốc gia Cơ sở TP. Hồ Chí Minh, TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đã chủ trì cuộc họp giao ban với các cán bộ chủ chốt Cơ sở Học viện tại TP. Hồ Chí Minh, cùng tham dự cuộc họp còn có Lãnh đạo Văn phòng, một số Lãnh đạo các Khoa, Ban của Học viện và Giám đốc Phân viện Khu vực Tây Nguyên. Theo đó, Giám đốc Học viện đã nêu rõ nội dung  giao ban với ba vấn đề trọng tâm là công tác chuẩn bị Lễ khai giảng năm học mới năm 2017-2018, công bố quyết định bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo quản lý của một số đơn vị tại cơ sở Học viện và giao ban nội bộ về Cơ sở Học viện, đồng thời cũng gợi mở một số vấn đề trọng tâm cần thảo luận như việc sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất tăng nguồn thu cải thiện thu nhập với yêu cầu công khai và minh bạch, về tăng cường đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo, về công tác nghiên cứu khoa học nâng cao trình độ chuyên môn và sáng kiến cải tiến tại Cơ sở Học viện nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất và nâng cao thu nhập.v.v…với đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện.

Hop giao ban _ 1TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đã chủ trì cuộc họp giao ban

Hop giao ban _ 2Toàn cảnh cuộc họp giao ban

Trước khi phiên họp giao ban được bắt đầu, nhân dịp TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia vừa được Đảng ủy Bộ Nội vụ chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Học viện Hành chính Quốc gia, TS. Hà Quang Thanh – Bí thư Đảng ủy Bộ phận Cơ sở Học viện tại TP. Hồ Chí Minh đã tặng hoa chúc mừng Tân Bí thư Đảng ủy Học viện.

Hop giao ban _ 3Tặng hoa chúc mừng Tân Bí thư Đảng ủy Học viện

Về công tác chuẩn bị Lễ khai giảng năm học mới năm 2017-2018, trên cơ sở báo cáo của TS. Hà Quang Thanh – Thường trực Cơ sở Học viện tại TP. Hồ Chí Minh và ý kiến của các đơn vị liên quan, Giám đốc Học viện đánh giá cao công tác chuẩn bị của Cơ sở Học viện và lưu ý thêm một số khâu trong công tác an ninh, hậu cần, lễ tân, cơ sở vật chất phục vụ Lễ khai giảng, đặc biệt tại Lễ khai giảng có sự tham dự của đồng chí GS.TS Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh nên cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nhằm đảm bảo tính trang trọng, vui tươi và an toàn trên mọi phương diện.

Hop giao ban _ 4TS. Hà Quang Thanh báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới của Cở sở Học viện

Hop giao ban _ 5ThS. Bùi Huy Tùng – Chánh Văn phòng Học viện góp ý kiến

 Về công tác bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo quản lý một số đơn vị tại Cơ sở Học viện và sau khi công bố 2 quyết định bổ nhiệm lại của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Giám đốc Học viện đã lần lượt trao quyết định bổ nhiệm lại cho ThS. Phan Thị Kim Phương được bổ nhiệm lại chức vụ Phó trưởng Bộ môn Nhà nước và Pháp luật và ThS. Nguyễn Chi Mai được bổ nhiệm lại chức vụ Phó trưởng Bộ môn Tài chính công.

Hop giao ban _ 6Giám đốc trao Quyết định cho ThS. Phan Thị Kim Phương

Hop giao ban _ 7Và trao Quyết định cho ThS. Nguyễn Chi Mai

 Về các vấn đề được Cơ sở Học viện quan tâm, phản ảnh và kiến nghi nêu ra tại cuộc họp giao ban như quy trình thủ tục hành chính giải quyết các công việc cho Cơ sở Học viện trong điều kiện hiện nay; cơ chế mở lớp và việc cử giảng viên cũng như việc khai giảng, bế giảng nhằm nguồn tăng thu và tiết kiệm chi phí; về sớm ban hành danh mục mua sắm tài sản và sửa chữa năm 2017 để triển khai thực hiện vì cũng đã gần cuối năm; về nghiên cứu khoán chi phí khám sức khỏe định kỳ hàng năm để người lao động chủ động trong việc khám chữa bệnh; về quyết toán một số hạng mục công trình đã hoàn thành; về phân cấp quản lý ngân sách giữa các đơn vị dự toán cấp 2 và cấp 3 cho rõ ràng, thuận lợi và nhanh chóng; về xử lý sớm một số vướng mắc kéo dài nhiều năm, nhất là thu hồi đất Công ty Duy Tân thuê nhưng chưa hoàn trả; về cải thiện nâng cao chất lượng website Học viện và tăng khả năng tương tác đưa thông tin tại Cơ sở Học viện; về tăng kinh phí nghiên cứu khoa học cho Cơ sở Học viện v.v… và trên cơ sở ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan, Giám đốc Học viện đã ghi nhận và giao cho Văn phòng và các Khoa, Ban liên quan của Học viện nghiên cứu và đề xuất xử lý đáp ứng yêu cầu hoạt động về trước mắt cũng như lâu dài trong toàn Học viện và từng Cơ sở Học viện. Đồng thời, Giám đốc Học viện lưu ý thêm một số vấn đề trọng tâm cần tập trung như hoàn thiện mô hình hoạt động của Học viện theo hướng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới tại Học viện Trung tâm ngày 18/10/2017; về kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức theo Nghị định số 101/2017/NĐ-CP; về chuẩn bị các điều kiện cho việc thi nâng ngạch công chức viên chức năm 2017 do Học viện đảm nhận tại Hà Nội và Cơ sở TP. Hồ Chí Minh; về các lớp liên kết với nước ngoài theo nhiệm vụ được giao v.v… Tinh thần xuyên suốt đối với quá trình triển khai thực hiện cần đảm bảo tính chủ động, sáng tạo, dân chủ, công khai, minh bạch và hiệu quả nhằm góp phần đưa Học viện Hành chính Quốc gia trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của quốc gia đảm bảo về chất lượng và uy tín.

Hop giao ban _ 8TS. Nguyễn Thế Tài – Trưởng phòng Đào tạo tham gia ý kiến

Hop giao ban _ 9ThS. Hoàng Đình Vĩnh – Trưởng phòng Đào tạo BD CCVC tham gia ý kiến

Hop giao ban _ 10TS. Trần Trọng Đức – Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn QLNN về Xã hội tham gia ý kiến

Kết luận cuộc họp, TS. Đặng Xuân Hoan – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đã đánh giá cao các ý kiến tham gia với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, xây dựng và cần được nghiên cứu một cách đầy đủ để hoàn thiện hơn, riêng Cơ sở Học viện đã chủ động, sáng tạo và vượt qua khó khăn trước mắt trong thực hiện nhiệm vụ và đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tin bài: Phòng TT – TL – TV

Comments are closed.