Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chào đón tân sinh viên chính quy Khóa 23 đến làm thủ tục nhập học

Ngay từ sáng sớm ngày 17 tháng 9 năm 2023, hàng trăm tân sinh viên Khóa 23 – Đại học chính quy trúng tuyển vào Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh và quý phụ huynh đã phấn khởi đến làm thủ tục nhập học tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc  gia tại Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ Số 10 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian làm thủ tục diễn ra trong 2 ngày từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 9 năm 2023.

Trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc lẫn tự hào khi chính thức là sinh viên của Học viện Hành chính Quốc gia theo học tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh  –  Một trong những cái nôi hàng đầu của cả nước về chất lượng đào tạo quản lý hành chính công uy tín, cho nền hành chính nước nhà. Niềm vui đó hiện rõ trên khuôn mặt từng quý phụ huynh và các em tân sinh viên trong ngày làm thủ tục nhập học.

 11

Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia  tại TP. Hồ Chí Minh chào đón tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Xen lẫn niềm háo hức là sự ngỡ ngàng trước những điều mới mẻ và một chút hồi hộp, khi nhiều em phải xa nhà, xa gia đình, để trải nghiệm cuộc sống mới. Đây được xem là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ đối với các em tân sinh viên, đánh dấu bước chuyển mình trên chặng đường chiếm lĩnh tri thức, nhiều cơ hội, thử thách và cũng là bước đi quan trọng để mở ra một tương lai tươi sáng.

Quá trình làm thủ tục nhập học năm nay của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh nhanh gọn và khoa học hơn so với những những năm trước. Một số điểm cải tiến là quy trình xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học được tiến hành chung một đợt, thuận tiện hơn cho việc di chuyển của sinh viên và phụ huynh. Các bạn tân sinh viên Khóa 23 có thể kê khai trực tuyến và in phiếu thông tin tại nhà, không mất nhiều thời gian điền phiếu thủ công tại trường. Ngoài ra, các tài liệu, giấy tờ yêu cầu được nộp tập trung tại một khu vực, không phải di chuyển đến nhiều vị trí. Những nỗ lực cải tiến của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự nhiệt thành của các quý thầy cô, các bạn đoàn viên, sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ giúp các thủ tục được tiến hành nhanh chóng, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên năm nhất có được bước khởi đầu hoàn hảo.

33

Quý thầy cô hướng dẫn tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

44

Quý thầy cô hướng dẫn tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Phân viện đã xây dựng kế hoạch, bố trí sơ đồ hướng dẫn nhập học theo quy trình khoa học, rõ ràng, được thông báo và niêm yết nhiều vị trí. Gần 100 viên chức, sinh viên tình nguyện được huy động, hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập học đảm bảo các tân sinh viên được giải đáp tận tình, hướng dẫn đầy đủ các quy định về thủ tục, hồ sơ nhập học.

55

Các tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

 66

Các tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ phục vụ tiếp sinh, lực lượng sinh viên tình nguyện, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và các em tân sinh viên. Ngoài ra, những hoạt động bên lề như chụp ảnh cùng những bảng khẩu hiệu dễ thương, hay hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng miễn phí cũng đã giúp các em tân sinh viên cảm thấy gần gũi, gắn bó, xóa tan những âu lo và quý phụ huynh cũng thêm yên tâm khi đặt niềm tin gửi gắm con em mình cho Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 77

 Các quý phụ huynh đưa tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học và chụp lưu niệm

Với những ấn tượng đẹp trong ngày đầu tiên sẽ là bước đệm để các bạn tân sinh viên Khóa 23 Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia ại Thành phố Hồ Chí Minh thêm tự tin, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới; nỗ lực học tập và rèn luyện để vững vàng, trưởng thành hơn và tự khẳng định mình trong thời gian tới.

Chúc các bạn thành công trên trên chặng đường chiếm lĩnh tri thức!

Tin bài: Phòng Quản lý khoa học và Thư viện

Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM

Comments are closed.