Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Phương pháp khảo sát và tính chỉ số PAPI cho thành phố Thủ Đức”

Triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học do Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì và PGS.TS. Hà Thị Ngọc Oanh làm chủ nhiệm, ngày 10/01/2024, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Phương pháp khảo sát và tính chỉ số PAPI cho thành phố Thủ Đức” trực tiếp tại Phân viện. Hội thảo khoa học này là cuộc hội thảo lần thứ 3 nằm trong các chuỗi hoạt động triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp thành phố trực thuộc trung ương là “Khảo sát, đánh giá chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cho Thành phố Thủ Đức” do Phân viện chủ trì và PGS.TS. Hà Thị Ngọc Oanh làm chủ nhiệm nhiệm vụ.

Tham dự Hội thảo có TS. Trương Cộng Hòa, Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, các lãnh đạo đơn vị và đông đảo giảng viên, nhà khoa học tại Phân viên, đặc biệt Hội thảo được sự tham dự của nhiều Công dân đến từ Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. TS. Trương Cộng Hòa và PGS.TS. Hà Thị Ngọc Oanh đồng chủ trì Hội thảo.

0x

TS. Trương Cộng Hòa và PGS.TS. Hà Thị Ngọc Oanh đồng chủ trì Hội thảo

Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, TS. Trương Cộng Hòa nhấn mạnh thông qua công cụ PAPI việc đo lường hiệu quả quản trị và hành chính công ở các cơ quan hành chính nhà nước là rất hữu ích, qua đó cung cấp thông điệp giúp nhà quản lý cải cách công việc quản lý của mình tốt hơn, giúp phục vụ người dân ngày càng chất lượng hơn. Từ năm 2014 đến năm 2017, việc nghiên cứu và triển khai khảo sát tính chỉ số PAPI được tổ chức ở tất cả 63 tỉnh/thành phố ở Việt Nam với 6 trục nội dung, 22 chỉ số thành phần và hơn 90 chỉ tiêu cụ thể. Từ năm 2018 đến nay, PAPI mở rộng phạm vi khảo sát và nghiên cứu ở 63 tỉnh/thành phố với 8 trục nội dung, 29 chỉ số nội dung thành phần và hơn 120 chỉ tiêu cụ thể.

Tuy nhiên việc áp dụng chỉ số PAPI đối với thành phố Thủ Đức là vấn đề mới và có thể áp dụng được hay không rất cần có câu trả lời về phương diện lý luận và thực tiễn. Mục đích của Hội thảo là hướng đến lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia góp ý cho việc hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu nói trên do Phân viện chủ trì.

1x

 TS. Trương Cộng Hòa, đồng chủ trì Hội thảo phát biểu đề dẫn Hội thảo

Tại Hội thảo nhiều tham luận được trình bày và nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi xoay quanh chủ đề của Hội thảo như: Lý do hình thành các chỉ số PAPI của TS. Đoàn Xuân Huy Minh, quá trình thực hiện khảo sát của PAPI và phương pháp tính các chỉ số PAPI của PGS.TS. Hà Thị Ngọc Oanh… Vấn đề quy mô mẫu đối tượng khảo sát PAPI của TS. Trần Thị Vành Khuyên, vấn đề sự tương hợp của bộ chỉ số PAPI cấp tỉnh với thành phố Thủ Đức của TS. Nguyễn Trang Thu… và nhiều ý kiến thảo luận của các giảng viên, nhà khoa học của Phân viện và Công dân đến từ thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 8x

PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh trình bày tham luận

9x

ThS. Nguyễn Ngọc Toán, Trưởng phòng, Phòng QLKH và TV trình bày tham luận

4x

TS. Nguyễn Trang Thu phát biểu ý kiến tại Hội thảo

 10x 

PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh phát biểu kết thúc Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh đã ghi nhận những ý kiến tham luận và thảo luận đã đóng góp tích cực, có giá trị khoa học giúp cho việc tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ khoa học đã đề ra theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và Thành phố Hồ Chí Minh và gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Phân viện và quý thầy/cô đã hỗ trợ giúp cho Hội thảo thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về Hội thảo

6x

Chủ nhiệm nhiệm vụ chụp ảnh cùng các Công dân của thành phố Thủ Đức

7x

Toàn cảnh Hội thảo

 

Phòng Quản lý khoa học và Thư viện, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh

Comments are closed.