TẬP HUẤN VỀ QUẢN TRỊ  HỢP TÁC CHO GIẢNG VIÊN CHỦ  CHỐT HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA

Trong hai ngày 06-07/3/2024, tại Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và Hợp tác quốc tế Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Đồng thuận Chính sách Quốc gia, Đại học Bang Portland, Oregon, Hoa Kỳ tổ chức khóa Tập huấn về quản trị hợp tác cho giảng viên chủ chốt của Học viện Hành chính Quốc gia.

Báo cáo viên của lớp tập huấn là Giáo sư Stephen Greenwood – Giảng viên cao cấp, Trung tâm Đồng thuận Chính sách, Đại học Portland, Hoa Kỳ; Tiến sĩ Đặng Văn Huấn – Giám đốc Ban Quản lý Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực giáo viên và cán bộ quản lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo, giảng viên thỉnh giảng tại Trường Quản lý nhà nước Hatfield, Đại học Portland State, Hoa Kỳ.

Tham gia lớp tập huấn có 23 giảng viên chủ chốt của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số giảng viên dự thính đến từ các cơ sở giáo dục đại học, các sở ngành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Học viện Hành chính Quốc gia cũng đã tạo điều kiện cho 12 học viên cao học (các chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính; chuyên ngành Quản lý công) tham gia lớp tập huấn để có cơ hội tiếp cận thông tin, phương pháp quản trị hợp tác hiện đại.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho Học viện Hành chính Quốc gia trong hoạt động quản trị hợp tác với những đối tác khu vực công, khu vực tư tại Việt Nam và các đối tác nước ngoài; Triển khai các chương trình bồi dưỡng, đào tạo phù hợp với chiến lược phát triển và đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế; Nâng cao năng lực giảng viên trong hoạt động xây dựng chương trình đào tạo, thiết kế tình huống, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hành chính, quản trị; Nâng cao năng lực viên chức hành chính thông qua hoạt động xây dựng, triển khai và đánh giá dự án quốc tế.

1x

Giáo sư Stephen Greenwood trao đổi với học viêinh

Trong 02 ngày học tập, các học viên đã được trang bị nhiều lý thuyết về quản trị hợp tác. Không khí lớp tập huấn luôn diễn ra vui vẻ, thoải mái, đúng với tinh thần “hợp tác”. Với tinh thần nghiêm túc, tiếp thu và cầu thị nắm bắt những kiến thức cần thiết để áp dụng thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình; tích cực trao đổi thông tin để giải quyết những vướng mắc liên quan đến nội dung quản trị hợp tác diễn ra trong thực tế thực hiện nhiệm vụ được giao.

2x

Học viên, tích cực tham gia học tập, trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn

Các học viên không chỉ tiếp thu lý thuyết khoa học, hiện đại về quan trị hợp tác mà quan trọng hơn đã bước đầu đã vận dụng được các lý thuyết đó trong việc giải quyết vấn đề cụ thể (thông qua bài tập về xây dựng đề án mà các chuyên gia lớp tập huấn đưa ra).

3x

Học viên trình bày kết quả thảo luận nhóm tại lớp tập huấn

Tại Lễ bế mạc lớp tập huấn, Giáo sư Stephen Greenwood đã bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được làm việc, chia sẻ với các giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia về nội dung quản trị hợp tác. Giáo sư đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, tinh thần cầu thị của các học viên. Giáo sư tin rằng, 02 ngày tập huấn không phải là sự kết thúc mà chỉ là sự khởi đầu cho việc nghiên cứu, vận dụng lý thuyết về quản trị hợp tác. Giáo sư mong rằng với những trao đổi trong 02 ngày tập huấn sẽ là những gợi ý để các giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia có nhiều sáng kiến đột phá trong quản trị hợp tác, góp phần xây dựng Học viện Hành chính Quốc gia (Việt Nam) đạt thương hiệu quốc tế.

4x

Giáo sư Stephen Greenwood – Giảng viên cao cấp, Trung tâm Đồng thuận Chính sách, Đại học Portland, Hoa Kỳ phát biểu tại Lễ bế mạc

Tham dự Lễ bế mạc, bà Natela Svistunova – Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực cũng như thiện chí của Học viện Hành chính Quốc gia trong việc ký kết, thực hiện dự án Nâng cao năng lực về đào tạo quản trị hợp tác cho Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam”. Bà cho rằng, thời gian tập huấn tuy ngắn (diễn ra trong 02 ngày) nhưng giá trị, ý nghĩa rất to lớn: Một mặt, tạo cơ hội kết nối tri thức giữa các chuyên gia với giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia; mặt khác góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

5x

Bà Natela Svistunova – Tùy viên Văn hóa Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ bế mạc lớp Tập huấn

Thay mặt cho các học viên, TS. Nguyễn Hoàng Anh – Trưởng khoa, Khoa Khoa học liên ngành, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Học viện, Lãnh đạo Phân viện, GS Stephen Greenwood và TS. Đặng Văn Huấn đã tạo điều kiện cho các học viên tham gia lớp tập huấn. TS. Nguyễn Hoàng Anh khẳng định “Lớp tập huấn diễn ra không dài nhưng đủ để các học viên lĩnh hội được rất nhiều tri thức mới, gợi mở rất nhiều vấn đề trong thực tế giảng dạy cũng như hoạt động của Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh”. TS mong rằng, thời gian tới có nhiều lớp tập huấn hơn, thời gian nhiều hơn và đối tượng tập huấn được mở rộng hơn để cho giảng viên và viên chức, người lao động tại Phân viện có cơ hội tiếp thu tri thức mới, nâng cao khả năng ngoại ngữ, góp phần xây dựng Phân viện thành tập thể vững mạnh, xứng tầm với chức năng, nhiệm vụ. 

Phát biểu tại Lễ bế mạc, TS. Trương Cộng Hòa – Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Dự án “Nâng cao năng lực về đào tạo quản trị hợp tác tại Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam” do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác song phương, đa phương mới giữa Học viện Hành chính Quốc gia với mạng lưới các đối tác thuộc Hoa Kỳ trong thời gian tiếp theo. Chúng tôi tin tưởng rằng qua những chương trình hợp tác đó, nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên và các học viên ở Học viện Hành chính Quốc gia sẽ được thụ hưởng những giá trị kinh nghiệm và học thuật mà các chuyên gia Hoa Kỳ và Việt Nam đem lại”.

6x

TS. Trương Cộng Hòa nhận quà tặng từ Giáo sư Stephen Greenwood

Ghi nhận những nỗ lực, kết quả học tập của các Học viên, GS Stephen Greenwood, bà Natela Svistunova đã trao chứng chỉ cho các học viên.

7x

 8x

 9x

 Một số hình ảnh của buổi tập huấn: 

10x

Học viên giới thiệu, làm quen với chuyên gia

 11x

12xGS. Stephen Greenwood và TS. Đặng Văn Huấn giảng bài

13x

Học viên tham gia thảo luận

14x

Học viên trình bày kết quả thảo luận

15x

GS. Stephen Greenwood tặng quà lưu niệm cho học viên

17x

Toàn cảnh bế mạc khóa tập huấn

18x

Các đại biểu và học viên tham dự chụp ảnh lưu niệm tại lớp tập huấn.

Quỳnh Như, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh

Comments are closed.