Tọa đàm “Hệ thống hành chính trong tương lai – Quyết định chính sách dựa trên dữ liệu” trong khuôn khổ hợp tác dự án JICA, Nhật Bản

Trong khuôn khổ hợp tác dự án JICA, Nhật Bản, chiều ngày 5/3/2016, tọa đàm với chủ đề “Hệ thống hành chính trong tương lai: quyết định chính sách dựa trên dữ liệu” đã được tổ chức tại Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở TP. Hồ Chí Minh với đồng chủ trì của TS. Hà Quang Thanh – Thường trực Cơ sở Học viện tại TP.HCM và GS Akira Morita – Viện trưởng Viện nghiên cứu an sinh xã hội và vấn đề dân số Quốc gia, Giáo sư danh dự Đại học Tokyo. Tham dự tọa đàm có đại diện Ban quản lý dự án JICA tại Học viện Hành chính Quốc gia và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc cơ sở Học viện cùng các giảng viên và sinh viên quan tâm.

Tại buổi tọa đàm, GS Akira Morita đã trình bày khái quát về hệ thống hành chính hiện nay, các yếu tố của hệ thống hành chính và thiết kế hệ thống hành chính, đặc biệt đi sâu phân tích về động thái dân số với vai trò là cơ sở của đề xuất chính sách, trong đó có so sánh động thái dân số của Nhật Bản và Việt Nam, vấn đề dân số vàng và tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội của Việt Nam và Nhật bản cùng một số kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh nêu trên.

Sau phần thuyết trình của GS Akira Morita, các đại biểu tham dự đã trao đổi ý kiến cũng như nêu ra các vấn đề đặt ra của Việt Nam và cũng đã được GS Akira Morita giải đáp và chia sẻ một cách cởi mở trên tinh thần khoa học và thực tiễn đối với các vấn đề đặt ra.

TS. Hà Quang Thanh, thay mặt lãnh đạo Học viện và những người tham dự cảm ơn sự có mặt, bài thuyết trình cùng những trao đổi, chia sẻ của GS Akira Morita tại buổi tọa đàm và tin tưởng từ tọa đàm này đã có nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích góp phần vào việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại cơ sở Học viện.

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở và thân thiện, góp phần tăng cường sự hợp tác, hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước nói chung và giữa Học viện Hành chính Quốc gia và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA nói riêng, qua đó không ngừng khẳng định vị thế và uy tín của Học viện Hành chính Quốc gia trong và ngoài nước.

          Vài hình ảnh của buổi Tọa đàm:

SONY DSC
SONY DSC
Toàn cảnh buổi Tọa đàm

SONY DSC
GS Akira Morita chia sẽ tại buổi Tọa đàm

SONY DSC
TS. Hà Quang Thanh phát biểu

SONY DSC
TS. Trần Trọng Đức đặt câu hỏi

SONY DSC
Trao đổi của TS. Huỳnh Văn Thới

SONY DSC
ThS. Trương Quang Vinh nêu ý kiến

Tin bài: Phòng TT-TL-TV

Comments are closed.